Thông báo 436/TB-VPCP 2018 kết luận của Phó Thủ tướng về xây dựng hệ thống thông tin an toàn thực phẩm

  • Thuộc tính
  • Nội dung
  • VB gốc
  • Tiếng Anh
  • Hiệu lực
  • VB liên quan
  • Lược đồ
  • Nội dung MIX

    - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

    - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

  • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Thông báo 436/TB-VPCP

Thông báo 436/TB-VPCP của Văn phòng Chính phủ về kết luận của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tại cuộc họp về xây dựng hệ thống thông tin an toàn thực phẩm
Cơ quan ban hành: Văn phòng Chính phủSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:436/TB-VPCPNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Nguyễn Văn Tùng
Ngày ban hành:21/11/2018Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Y tế-Sức khỏe
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

VĂN PHÒNG CHÍNH PHỦ
-------

Số: 436/TB-VPCP

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------

Nội, ngày 21 tháng 11 năm 2018

THÔNG BÁO

KT LUN CA PHÓ THNG CHÍNH PH VŨ ĐC ĐAM TI CUC HP V XÂY DNG H THNG THÔNG TIN AN TOÀN THC PHM

Ngày 12 tháng 11 năm 2018, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã chủ trì cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm về vấn đề xây dựng hệ thống thông tin an toàn thực phẩm. Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo các Bộ, cơ quan: Y tế, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, Khoa học và Công nghệ, Ban Tuyên giáo Trung ương, Văn phòng Chính phủ và Tập đoàn Công nghiệp viễn thông quân đội. Sau khi nghe báo cáo tổng hợp của Bộ Y tế và ý kiến các Bộ, cơ quan, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam kết luận:

1. Bộ Y tế (cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm) chủ trì, phối hợp với các Bộ: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương, Khoa học và Công nghệ tập trung chỉ đạo xây dựng hệ thống thông tin an toàn thực phẩm theo hướng:

a) Là hệ thống thông tin mở, tin cậy, cập nhật về an toàn, vệ sinh thực phẩm một mặt phục vụ yêu cầu công tác quản lý nhà nước của các Bộ, ngành, địa phương (trước hết là của 3 ngành Y tế, Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn); mặt khác hỗ trợ doanh nghiệp, người dân trong thực hiện các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm; giúp người tiêu dùng nhận biết, truy xuất thông tin về chất lượng, nguồn gốc của sản phẩm; giúp thúc đẩy sản xuất, kinh doanh các sản phẩm thực phẩm an toàn.

b) Là một nội dung của Hệ tri thức Việt số hóa (do Bộ Khoa học và Công nghệ chủ trì theo QĐ số 667/QĐ-TTg ngày 18 tháng 5 năm 2017 của Thủ tướng Chính phủ) nhằm tăng cường phổ biến tri thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, cung cấp nguồn dữ liệu để phát triển các ứng dụng trên môi trường mạng phục vụ công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.

Các Bộ Y tế, Công Thương, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp chặt chẽ với Bộ Khoa học và Công nghệ khẩn trương triển khai theo các nhóm ngành sản phẩm như quy định tại Luật an toàn thực phẩm; khẩn trương tích hợp, cập nhật các thông tin về các sản phẩm thuộc diện đăng ký công bố sản phẩm và chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, hoàn thành trong năm 2018; huy động người sản xuất, kinh doanh thực phẩm và cộng đồng tham gia cập nhật thông tin về vệ sinh an toàn thực phẩm.

2. Thiết lập hệ thống báo cáo về an toàn thực phẩm qua mạng, công khai để người dân tham gia giám sát, góp ý, phản ánh về công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm của các ngành các cấp.

3. Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tăng cường chỉ đạo, phối hợp với Hội Nông dân Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam huy động hội viên tham gia cập nhật thông tin về sản xuất nông sản thực phẩm trong cộng đồng, thúc đẩy phát triển sản xuất thực phẩm sạch, nhận biết nguy cơ và đấu tranh với sản xuất thực phẩm không đảm bảo an toàn thực phẩm.

4. Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam tăng cường năng lực, chất lượng các chương trình phát thanh, truyền hình về an toàn thực phẩm; phối hợp truyền thông về hệ thống thông tin an toàn thực phẩm; tích hợp thông tin của chương trình, chuyên mục trên hệ thống thông tin an toàn thực phẩm.

Văn phòng Chính phủ thông báo để các Bộ, cơ quan liên quan biết, thực hiện./.

Nơi nhận:
- Thủ tướng, các Phó Thủ tướng CP;
- Các Bộ: YT, NNPTNT, CT, TC, KHCN;
- Đài Tiếng nói VN, Đài Truyền hình VN;
- Hội Nông dân VN, Hội Liên hiệp phụ nữ VN;
- Các Thành viên BCĐ liên ngành TW về an toàn thực phẩm;
- Tập đoàn Viễn thông quân đội;
- VPCP: BTCN, PCN Nguyễn Văn Tùng, Trợ lý TTCP, TGĐ cổng TTĐT, các Vụ: TH, TKBT, KTTH, NN;
- Lưu: VT, KGVX (3).

KT. BỘ TRƯỞNG, CHỦ NHIỆM
PHÓ CHỦ NHIỆM





Nguyễn Văn Tùng

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi