Công văn 8042/QLD-ĐK của Cục Quản lý Dược Việt Nam về việc lưu thông, phân phối thuốc Tamiflu

 • Tóm tắt
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

 

 

CỦA BỘ Y TẾ - CỤC QUẢN LÝ DƯỢC SỐ 8042/QLD-ĐK NGÀY 04 THÁNG 11 NĂM 2005

VỀ VIỆC LƯU THÔNG, PHÂN PHỐI THUỐC TAMIFLU

 

 

Kính gửi: Sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

 

 

Theo dự báo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), đại dịch cúm H5N1 có khả năng xảy ra, đặc biệt là tại khu vực châu Á, trong đó có Việt Nam. Trước tình hình dịch cúm gia cầm H5N1 có khả năng diễn biến phức tạp với các cấp độ khác nhau, bên cạnh việc xử lý triệt để dịch gia cầm không để lây sang người, tích cực tăng cường giám sát, thông tin tuyên truyền để bảo đảm đủ thuốc cho nhu cầu điều trị, dự phòng, Bộ Y tế đã triển khai kế hoạch dự trữ quốc gia thuốc Tamiflu với nhiều phương án để bảo đảm đủ nguồn thuốc cung ứng cho nhân dân nếu như có nhiễm cúm H5N1 xảy ra.

Hiện nay, do một số người dân chưa có đủ thông tin về dịch cúm, phác đồ điều trị, các quy định chuyên môn và thuốc Tamiflu nên đã tự tìm mua thuốc để dự phòng. Lợi dụng tình hình trên, một số đơn vị kinh doanh thuốc đã có dấu hiệu đầu cơ, tích trữ, nâng giá bán thuốc Tamiflu bất lợp lý để thu lợi bất chính.

Để ngăn chặn kịp thời tình trạng trên, Bộ Y tế (Cục Quản lý Dược Việt Nam) thông báo:

1. Bên cạnh các kế hoạch và phương án mà Bộ Y tế đang tích cực triển khai thực hiện, cộng đồng quốc tế (gồm tổ chức quốc tế, các quốc gia,...) đã có cam kết hỗ trợ cho Việt Nam nguồn thuốc Tamiflu đủ để cung ứng cho nhân dân trong trường hợp dịch cúm H5N1 xảy ra tại Việt Nam.

2. Trong trường hợp có xảy ra dịch cúm H5N1 trên người tại Việt Nam, Bộ Y tế sẽ có kế hoạch phân phối miễn phí thuốc Tamiflu cho người bệnh và cộng đồng ở những vùng có dịch để điều trị và dự phòng.

3. Việc người dân tự ý mua thuốc Tamiflu để dự phòng cho bản thân và gia đình là hoàn toàn không cần thiết, chỉ gây lãng phí và tạo cơn sốt giả tạo về nhu cầu thuốc Tamiflu trên thị trường.

4. Việc sử dụng thuốc Tamiflu để điều trị và dự phòng cúm phải tuân thủ theo hướng dẫn của cán bộ y tế để bảo đảm tính an toàn, hiệu quả và tránh hiện tượng virut kháng thuốc. Người dân tuyệt đối không nên tự ý sử dụng thuốc Tamiflu khi chưa có chỉ định của cán bộ y tế.

Cục Quản lý Dược Việt Nam kính đề nghị sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (đặc biệt là các thành phố lớn như: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ) triển khai ngay các nội dung sau:

1. Thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng về chủ trương, chính sách của Bộ Y tế đối với thuốc Tamiflu để chấm dứt hiện tượng người dân tự mua thuốc Tamiflu dự phòng (4 nội dung đã thông báo ở trên).

2. Chỉ đạo các công ty xuất nhập khẩu, kinh doanh dược phẩm, các hiệu thuốc, nhà thuốc trên địa bàn quản lý chỉ bán thuốc Tamiflu cho các cơ sở điều trị, bệnh nhân có đơn của bác sĩ.

3. Tăng cường công tác thanh, kiểm tra các đơn vị kinh doanh thuốc để phát hiện và xử lý kịp thời các trường hợp đầu cơ, tích trữ, nâng giá thuốc bất hợp lý.

4. Cục Quản lý Dược Việt Nam xin gửi kèm công văn này mẫu nhãn thuốc Tamiflu từ nguồn viện trợ của Đài Loan dùng để cấp phát miễn phí, không được bán ra thị trường. Đề nghị sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương nếu phát hiện mẫu thuốc này có bán ra thị trường phải tiến hành kiểm tra, xử lý và báo cáo ngay về Bộ Y tế (Cục Quản lý Dược Việt Nam).

Cục Quản lý Dược Việt Nam kính đề nghị sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương thực hiện thông báo này./.

 

CỤC TRƯỞNG

Cao Minh Quang

 

thuộc tính Công văn 8042/QLD-ĐK

Công văn 8042/QLD-ĐK của Cục Quản lý Dược Việt Nam về việc lưu thông, phân phối thuốc Tamiflu
Cơ quan ban hành: Cục Quản lý DượcSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:8042/QLD-ĐKNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Cao Minh Quang
Ngày ban hành:04/11/2005Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Y tế-Sức khỏe

tải Công văn 8042/QLD-ĐK

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi