Chỉ thị 2415/CT-BNN-BVTV của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc tăng cường quản lý sản xuất, tiêu thụ rau để đảm bảo an toàn thực phẩm
- Tóm tắt
- Nội dung
- VB gốc
- Tiếng Anh
- Hiệu lực
- VB liên quan
- Lược đồ
- Nội dung MIX
- Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…
- Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.
- Tải về
Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.
Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.
thuộc tính Chỉ thị 2415/CT-BNN-BVTV
Cơ quan ban hành: | Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn | Số công báo: Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý. | Đã biết Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây! |
Số hiệu: | 2415/CT-BNN-BVTV | Ngày đăng công báo: | Đang cập nhật |
Loại văn bản: | Chỉ thị | Người ký: | Cao Đức Phát |
Ngày ban hành: Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành. | 22/07/2013 | Ngày hết hiệu lực: Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng). | Đang cập nhật |
Áp dụng: Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng). | Tình trạng hiệu lực: Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,... | Đã biết Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây! | |
Lĩnh vực: | Y tế-Sức khỏe, Nông nghiệp-Lâm nghiệp |
TÓM TẮT VĂN BẢN
Đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất rau
Trước tình trạng các loại rau được dùng phổ biến hàng ngày có nguy cơ cao mất an toàn thực phẩm do nhiễm dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt ngưỡng cho phép, ngày 22/07/2013, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) đã ban hành Chỉ thị 2415/CT-BNN-BVTV về việc tăng cường quản lý sản xuất, tiêu thụ rau để đảm bảo an toàn thực phẩm.
Tại Chỉ thị này, Bộ NN&PTNT yêu cầu các UBND cấp tỉnh chỉ đạo Sở NN&PTNT rà soát, duy trì và phát triển các vùng sản xuất rau an toàn, tăng cường thực hiện các biện pháp sản xuất rau an toàn theo hướng thực hành nông nghiệp tốt; chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tăng cường tập huấn, hướng dẫn cho cán bộ và nông dân về quy trình sản xuất rau an toàn và quản lý, buôn bán, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật ở địa phương; tăng cường kiểm soát và xử lý các trường hợp vi phạm về buôn bán, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật tại các vùng sản xuất rau tập trung; phát triển, nhân rộng các mô hình liên kết giữa các doanh nghiệp và nông dân thông qua hợp tác xã và các hình thức phù hợp trong sản xuất và tiêu thụ an toàn.
Đồng thời, Bộ NN&PTNT cũng yêu cầu Cục Bảo vệ thực vật hướng dẫn các địa phương đẩy mạnh áp dụng quy trình dịch hại tổng hợp trên rau nhằm hạn chế tối đa việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật hóa học; rà soát danh mục thuốc bảo vệ được phép sử dụng trong sản xuất rau; Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Việt Nam xây dựng cơ chế, chính sách và phát triển mô hình quản lý an toàn thực phẩm theo chuỗi đối với sản xuất rau, quả; ưu tiên và tăng cường phối hợp giám sát điều kiện sản xuất và an toàn thực phẩm nhóm ra ăn lá…
Xem chi tiết Chỉ thị 2415/CT-BNN-BVTV tại đây
tải Chỉ thị 2415/CT-BNN-BVTV
Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!