Chỉ thị 02/CT-BYT của Bộ Y tế về việc đảm bảo công tác y tế trong dịp Tết Quý Tỵ năm 2013
- Tóm tắt
- Nội dung
- VB gốc
- Tiếng Anh
- Hiệu lực
- VB liên quan
- Lược đồ
- Nội dung MIX
- Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…
- Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.
- Tải về
Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.
Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.
thuộc tính Chỉ thị 02/CT-BYT
Cơ quan ban hành: | Bộ Y tế | Số công báo: Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý. | Đã biết Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây! |
Số hiệu: | 02/CT-BYT | Ngày đăng công báo: | Đang cập nhật |
Loại văn bản: | Chỉ thị | Người ký: | Nguyễn Thị Kim Tiến |
Ngày ban hành: Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành. | 29/01/2013 | Ngày hết hiệu lực: Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng). | Đang cập nhật |
Áp dụng: Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng). | Tình trạng hiệu lực: Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,... | Đã biết Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây! | |
Lĩnh vực: | Y tế-Sức khỏe |
TÓM TẮT VĂN BẢN
Tăng cường công tác bảo đảm vệ sinh thực phẩm dịp Tết Nguyên đán
Đây là chỉ đạo của Bộ Y tế tại Chỉ thị số 02/CT-BYT ngày 29/01/2013 về bảo đảm công tác y tế trong dịp Tết Quý Tỵ 2013.
Theo đó, thực hiện Công điện số 10/CĐ-TTg ngày 03/01/2013 của Thủ tướng Chính phủ về triển khai công tác phục vụ dịp Tết Nguyên Đán Quý Tỵ, Bộ Y tế yêu cầu Cục An toàn thực phẩm (ATTP) chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương tăng cường công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm trên địa bàn quản lý; tổ chức thường trực sẵn sàng điều tra, xử lý, khắc phục hậu quả khi có ngộ độc thực phẩm xảy ra; phối hợp triển khai và thực hiện tốt Tháng cao điểm về an toàn thực phẩm với chủ đề "Bữa ăn an toàn" trong dịp Tết 2013.
Cũng theo Chỉ thị này, Cục Y tế dự phòng, các Viện Vệ sinh dịch tễ, Pasteur có trách nhiệm chỉ đạo, tham gia các công tác phòng, chống bệnh dịch, phát hiện sớm và xử lý triệt để các ổ dịch, hạn chế tới mức thấp nhất tỷ lệ mắc, tử vong; đẩy mạnh công tác vệ sinh môi trường tại các khu phố, làng, xóm, thôn, bản... Đối với các địa phương có cửa khẩu quốc tế, cần được kiểm tra chặt chẽ khách nhập cảnh từ các vùng có dịch, vùng có ổ dịch để phát hiện, cách ly, xử lý kịp thời.
Ngoài ra, Bộ Y tế cũng yêu cầu các ban, ngành, các bệnh viện và cơ sở y tế phân công, tổ chức trực 24/24 giờ trong các ngày nghỉ Tết; lưu ý nhân lực và phương tiện để xử lý kịp thời các trường hợp cấp cứu hay trường hợp bệnh nhân phải nằm lại điều trị...
Xem chi tiết Chỉ thị 02/CT-BYT tại đây
tải Chỉ thị 02/CT-BYT
Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!