Công điện 2192/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác chống buôn lậu, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng

 • Tóm tắt
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công điện 2192/CĐ-TTg

Công điện 2192/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường công tác chống buôn lậu, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng
Cơ quan ban hành: Số công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:2192/CĐ-TTgNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công điệnNgười ký:Nguyễn Tấn Dũng
Ngày ban hành:11/12/2008Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Xuất nhập khẩu, An ninh trật tự, Thương mại-Quảng cáo
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ

 

Số: 2192/CĐ-TTg

 

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

Hà Nội, ngày 11 tháng 12 năm 2008

 

 

CÔNG ĐIỆN

THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ điện:

 

 

- Các Bộ: Công Thương, Tài chính, Công an, Y tế, Quốc phòng,

  Giao thông vận tải, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn,

  Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng;

- Ban Chỉ đạo 127 TW;

- Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

 

 

Trong những tháng cuối năm, do biến động bất lợi của suy giảm kinh tế thế giới, tình hình buôn lậu, gian lận thương mại, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng có nguồn gốc nhập khẩu đã có những diễn biến phức tạp mới. Lợi dụng tình hình tồn đọng và giá cả một số vật tư, hàng hóa giảm sút ở một số nước trong khu vực, đặc biệt là các mặt hàng sắt thép, phân bón, vật tư nông nghiệp, vật liệu xây dựng, quần áo, giấy các loại, thực phẩm, đồ uống, thuốc chữa bệnh, các loại pháo..., đã xuất hiện dấu hiệu một số tổ chức, tư thương câu kết với chủ hàng bên ngoài và các chủ đầu nậu gom hàng, vận chuyển thuê bên trong để tìm cách nhập lậu, trốn thuế, không qua kiểm định chất lượng hàng hóa, nhất là những diễn biến gần đây trong hoạt động buôn bán biên mậu. Tình trạng này đang gia tăng, gây tác động xấu đến sản xuất, lưu thông hàng hóa trong nước, ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế, việc làm của người lao động.

Để ngăn chặn có hiệu quả tình trạng trên, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu:

1. Các Bộ, ngành, cấp ủy, chính quyền địa phương, đặc biệt là các tỉnh vùng biên giới, cần nhận thức đầy đủ và thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đối với công tác chống buôn lậu và gian lận thương mại, chống sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng; chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát để ngăn chặn việc khai thác trái phép và xuất khẩu lậu các loại khoáng sản, chống nhập lậu các loại vật tư, hàng tiêu dùng... trong hoạt động buôn bán biên mậu, góp phần thực hiện chủ trương đẩy mạnh sản xuất, xuất khẩu, tiêu thụ các loại hàng hóa sản xuất trong nước.

2. Bộ Công Thương chỉ đạo lực lượng Quản lý thị trường chủ động phối hợp với chính quyền địa phương các cấp nắm tình hình cung cầu các loại vật tư, hàng hóa thiết yếu trên địa bàn, như lương thực, thực phẩm, xăng dầu, phân bón, sắt thép, xi măng, than, giấy, đường ăn, thuốc chữa bệnh..., phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát lưu thông các loại vật tư này theo quy định của pháp luật hiện hành; phối hợp với cơ quan quản lý cạnh tranh, các cơ quan quản lý giá và thuế để kiểm tra, kiểm soát các biểu hiện liên kết độc quyền tăng giá, ép giá và các hành vi vi phạm về niêm yết giá bán theo quy định hiện hành, nhất là đối với các loại hàng hóa thuộc diện bình ổn giá; thực hiện xử phạt nghiêm các hành vi vi phạm.

3. Ban Chỉ đạo 127/TW hướng dẫn Ban Chỉ đạo 127 địa phương xây dựng và triển khai cụ thể các phương án kiểm soát chống buôn lậu, gian lận thương mại đối với các vật tư, hàng hóa phục vụ sản xuất, thuốc chữa bệnh cho người và các mặt hàng thực phẩm, đồ uống..., trong đó, cần chú trọng tập trung chỉ đạo quyết liệt đối với hoạt động buôn bán biên mậu ở từng khu vực và tại các địa bàn lưu thông, phát luồng hàng hóa chủ yếu, tránh tình trạng lơi lỏng kiểm tra trong khâu nhập khẩu rồi kiểm tra chiếu lệ ở khâu lưu thông.

Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, đặc biệt là các tỉnh biên giới chịu trách nhiệm trước Thủ tướng Chính phủ về tình hình xẩy ra buôn lậu tại địa phương mình.

4. Các cơ quan thông tin đại chúng phản ánh kịp thời, trung thực chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng... để nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và trách nhiệm của cá nhân, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trong lĩnh vực này; phản ánh kịp thời tình trạng buôn lậu trên từng địa bàn để các lực lượng chức năng có biện pháp tăng cường phòng, chống.

Yêu cầu các Bộ, ngành, cơ quan và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương, nghiêm túc thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ./.

 

Nơi nhận:

- Như trên;

- Thủ tướng, các PTTg CP;

- VPCP: BTCN, các PCN,

  các Vụ: KTN, KNTN, TH, TTĐT, ĐP;

- Lưu: VT, KTTH (2)

THỦ TƯỚNG

 

(đã ký)

 

Nguyễn Tấn Dũng

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi