- Tổng quan
- Nội dung
- VB gốc
- Tiếng Anh
- Hiệu lực
- VB liên quan
- Lược đồ
-
Nội dung hợp nhất
Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.
Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.
- Tải về
Công văn 71/BXD-KSTK của Bộ Xây dựng về việc hướng dẫn thi tuyển thiết kế kiến trúc công trình xây dựng
| Cơ quan ban hành: | Bộ Xây dựng |
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
|
Đang cập nhật |
| Số hiệu: | 71/BXD-KSTK | Ngày đăng công báo: | Đang cập nhật |
| Loại văn bản: | Công văn | Người ký: | Nguyễn Văn Liên |
|
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
|
12/01/2006 |
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
|
Đang cập nhật |
|
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
|
Đã biết
|
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
|
Đã biết
|
| Lĩnh vực: | Xây dựng |
TÓM TẮT CÔNG VĂN 71/BXD-KSTK
Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
| BỘ XÂY DỰNG | CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
| Số: 71/BXD-KSTK | Hà Nội, ngày 12 tháng 01 năm 2006 |
Kính gửi: Ngân hàng nhà nước Việt Nam
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam có Văn bản số 1438/NHNN-QLĐTXD ngày 22/12/2005 đề nghị Bộ Xây dựng hướng dẫn về việc thi tuyển thiết kế kiến trúc đối với công trình Nhà làm việc kiêm kho có quy mô cấp 2 (theo phân cấp công trình tại Nghị định số 209/2004/NĐ-CP ngày 16/12/2004 của Chính phủ về quản lý chất lượng công trình xây dựng). Sau khi nghiên cứu, Bộ Xây dựng có ý kiến như sau:
Thi tuyển thiết kế kiến trúc công trình xây dựng nhằm lựa chọn được phương án kiến trúc tốt nhất để thiết kế xây dựng công trình.
Thông tư số 05/2005/TT-BXD ngày 12/4/2005 của Bộ Xây dựng "Hướng dẫn thi tuyển thiết kế kiến trúc công trình xây dựng" đã nêu rõ các công trình phải được thi tuyển thiết kế kiến trúc, bao gồm:
- Trụ sở UBND từ cấp huyện trở lên.
- Công trình văn hóa, thể thao và các công trình công cộng khác có quy mô cấp I, cấp đặc biệt.
- Công trình xây dựng có kiến trúc đặc thù trong đô thị từ loại 2 trở lên như: Tượng đài, cầu, trung tâm phát thanh truyền hình, nhà ga đường sắt trung tâm, nhà ga hàng không quốc tế, công trình được xây dựng tại vị trí có ảnh hưởng quyết định đến cảnh quan kiến trúc đô thị, công trình là biểu tượng về truyền thống văn hóa và lịch sử của địa phương.
Theo nội dung Văn bản số 1438/NHNN-QLĐTXD ngày 22/12/2005 của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam thì công trình Nhà làm việc kiêm kho có quy mô cấp 2. Vì vậy, trường hợp công trình được xây dựng trong đô thị từ loại 2 trở lên và tại vị trí có ảnh hưởng quyết định đến cảnh quan kiến trúc đô thị thì phải tổ chức thi tuyển thiết kế kiến trúc. Đối với các trường hợp khác không bắt buộc phải tổ chức thi tuyển thiết kế kiến trúc, chủ đầu tư cần yêu cầu nhà thầu thiết kế lập một số phương án kiến trúc để lựa chọn phương án tốt nhất làm cơ sở thiết kế xây dựng công trình.
Đề nghị Ngân hàng Nhà nước Việt Nam xem xét điều kiện xây dựng cụ thể của công trình Nhà làm việc kiêm kho nêu trên để quyết định./.
| Nơi nhận: | K/TBỘ TRƯỞNG |
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!