Danh mục
|
Tổng đài trực tuyến 19006192
|
|
  • Tổng quan
  • Nội dung
  • VB gốc
  • Tiếng Anh
  • Hiệu lực
  • VB liên quan
  • Lược đồ
  • Nội dung hợp nhất 

    Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.

    Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

    =>> Xem hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Nội dung hợp nhất

  • Tải về
Lưu
Đây là tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Theo dõi VB
Đây là tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Ghi chú
Báo lỗi
In

Công văn 492/BXD-TTr của Bộ Xây dựng về việc trả lời Công văn 70/SXD-TT ngày 07/01/2008 của Sở Xây dựng thành phố Hồ Chí Min

Ngày cập nhật: Thứ Năm, 23/05/2024 21:47 (GMT+7)
Cơ quan ban hành: Bộ Xây dựng
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
Đang cập nhật
Số hiệu: 492/BXD-TTr Ngày đăng công báo: Đang cập nhật
Loại văn bản: Công văn Người ký: Nguyễn Trần Nam
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
20/03/2008
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
Đang cập nhật
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Lĩnh vực: Xây dựng

TÓM TẮT CÔNG VĂN 492/BXD-TTR

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Tải Công văn 492/BXD-TTr

Tải văn bản tiếng Việt (.doc) Công văn 492/BXD-TTr DOC (Bản Word)

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, Đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
bgdocquyen
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng hiệu lực: Đã biết

BỘ XÂY DỰNG
_____

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

________

Số: 492/BXD-TTr
V/v trả lời công văn số 70/SXD-TT ngày 7/01/2008 của
Sở Xây dựng thành phố Hồ Chí Minh

Hà Nội, ngày 20 tháng 3 năm 2008

 

Kính gửi: Sở Xây dựng thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 7/1/2008 Sở Xây dựng thành phố Hồ Chí Minh có công văn số 70/SXD-TT đề nghị Bộ Xây dựng cho ý kiến về việc xử lý nhà số 412 Phạm Văn Hai, phường 5, quận Tân Bình.

Căn cứ công văn nói trên của Sở xây dựng thì căn nhà 412 Phạm Văn Hai có nguồn gốc của bà Bùi Thị Phi và ông Đỗ Văn Long. Năm 1978 hộ bà Phi thuộc diện cải tạo Công thương nghiệp phải chuyển đi sản xuất ngoài thành phố. Ngày 14/11/1985 Uỷ ban Nhân dân quận Tân Bình có Quyết định số 252/QĐ-UB tạm cấp lầu 1 căn nhà 412 Phạm Văn Hai cho Uỷ ban Nhân dân phường 5 để bố trí nhà ở cho gia đình bà Bùi Thị Phi (bà Phi được nhập hộ khẩu từ năm 1985) và ngày 31/12/1998 Uỷ ban Nhân dân Thành phố đã ban hành Quyết định số 1848/QĐ-UB xác lập quyền sở hữu Nhà nước đối với căn nhà này. Nhưng thực tế, từ trước giải phóng đến nay, căn nhà 412 Phạm Văn Hai (có cấu trúc một trệt, hai lầu) vẫn do gia đình bà Phi sử dụng, không ký hợp đồng thuê với Nhà nước (trong thời gian hộ bà Phi phải chuyển đi sản xuất ngoài thành phố thì căn nhà trên vẫn do 2 con của bà Phi là học sinh được ở lại và sử dụng nhà).

Từ nội dung vụ việc như trên, Bộ Xây dựng có ý kiến như sau:

Căn nhà 412 Phạm Văn Hai Nhà nước đã có quyết định quản lý và bố trí sử dụng, nhưng thực tế Nhà nước đã không quản lý, gia đình bà Phi (nguyên chủ sở hữu nhà) vẫn sử dụng liên tục nhà cho đến nay. Vì vậy, theo quy định tại khoản 1, Điều 5 của Nghị quyết số 755/2005/NQ-UBTVQH11 ngày 2/4/2005 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội thì Nhà nước không tiếp tục thực hiện việc quản lý căn nhà số 412 Phạm Văn Hai theo các văn bản quản lý trước đây và gia đình bà Bùi Thị Phi được hợp thức hoá quyền sở hữu đối với căn nhà này./.

Nơi nhận:
- Như trên;
- Bộ trưởng (để báo cáo);
- Lưu VP Bộ, TTr, hồ sơ. Ln5

KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG




Nguyễn Trần Nam

 

Bạn chưa Đăng nhập thành viên.

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

Công văn 492/BXD-TTr của Bộ Xây dựng về việc trả lời Công văn 70/SXD-TT ngày 07/01/2008 của Sở Xây dựng thành phố Hồ Chí Min

Bạn chưa Đăng nhập thành viên.

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

CHÍNH SÁCH BẢO VỆ DỮ LIỆU CÁ NHÂN
Chú thích màu chỉ dẫn
Chú thích màu chỉ dẫn:
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng các màu sắc:
Sửa đổi, bổ sung, đính chính
Thay thế
Hướng dẫn
Bãi bỏ
Bãi bỏ cụm từ
Bình luận
Click vào nội dung được bôi màu để xem chi tiết.
×