• Tổng quan
  • Nội dung
  • VB gốc
  • Tiếng Anh
  • Hiệu lực
  • VB liên quan
  • Lược đồ
  • Nội dung hợp nhất 

    Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.

    Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

    =>> Xem hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Nội dung hợp nhất

  • Tải về
Lưu
Đây là tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Theo dõi VB
Đây là tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Ghi chú
Báo lỗi
In

Công văn 4885/BXD-KTXD 2020 hướng dẫn nghiệm thu và thanh quyết toán công trình cầu Tình Húc vượt sông Lô, thành phố Tuyên Quang

Ngày cập nhật: Thứ Hai, 13/05/2024 17:36 (GMT+7)
Cơ quan ban hành: Bộ Xây dựng
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
Đang cập nhật
Số hiệu: 4885/BXD-KTXD Ngày đăng công báo: Đang cập nhật
Loại văn bản: Công văn Người ký: Trương Thị Thu Thanh
Trích yếu: Hướng dẫn công tác nghiệm thu và thanh quyết toán công trình cầu Tình Húc vượt sông Lô, thành phố Tuyên Quang
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
07/10/2020
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
Đang cập nhật
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Lĩnh vực: Xây dựng

TÓM TẮT CÔNG VĂN 4885/BXD-KTXD

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Tải Công văn 4885/BXD-KTXD

Tải văn bản tiếng Việt (.doc) Công văn 4885/BXD-KTXD DOC (Bản Word)

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, Đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng hiệu lực: Đã biết

BỘ XÂY DỰNG
_______

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

____________________

Số: 4885/BXD-KTXD
V/v hướng dẫn công tác nghiệm thu và thanh quyết toán công trình cầu Tình Húc vượt sông Lô, thành phố Tuyên Quang

Hà Nội, ngày 07 tháng 10 năm 2020

 

 

Kính gửi: Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Tuyên Quang

 

Bộ Xây dựng nhận được văn bản số 390/BQLDA-DA1 ngày 12/8/2020 của Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Tuyên Quang (sau đây gọi tắt là Ban QLDA CTGT Tuyên Quang) đề nghị hướng dẫn công tác nghiệm thu và thanh quyết toán hợp đồng thi công xây dựng công trình cầu Tình Húc vượt sông Lô, thành phố Tuyên Quang. Sau khi nghiên cứu, Bộ Xây dựng có ý kiến như sau:

1. Khái quát về quá trình lựa chọn nhà thầu và hợp đồng thi công xây dựng cầu Tình Húc:

Theo nội dung văn bản số 390/BQLDA-DA1, đây là gói thầu được lựa chọn nhà thầu thông qua đấu thầu rộng rãi, sử dụng nguồn vốn trái phiếu chính phủ trên cơ sở hồ sơ thiết kế kỹ thuật được duyệt; Hợp đồng ký kết giữa các bên là hợp đồng theo đơn giá điều chỉnh.

2. Theo quy định của Nghị định số 37/2015/NĐ-CP ngày 22/4/2015 của Chính phủ quy định chi tiết về hợp đồng xây dựng:

- Khoản 6 Điều 19 quy định: “Đối với hợp đồng theo đơn giá cố định và đơn giá điều chỉnh: Thanh toán trên cơ sở khối lượng thực tế hoàn thành (kể cả khối lượng tăng hoặc giảm, nếu có) được nghiệm thu của từng lần thanh toán và đơn giá trong hợp đồng hoặc đơn giá đã điều chỉnh theo đúng các thỏa thuận trong hợp đồng.”.

- Điểm b khoản 1 Điều 28 quy định quyền của bên nhận thầu thi công như sau: “Được thay đổi các biện pháp thi công sau khi được bên giao thầu chấp thuận nhằm đẩy nhanh tiến độ, bảo đảm chất lượng, an toàn, hiệu quả công trình trên cơ sở giá hợp đồng đã ký kết.”

- Khoản 3 Điều 37 quy định: “Đối với những khối lượng phát sinh nằm ngoài phạm vi hợp đồng đã ký mà chưa có đơn giá trong hợp đồng, các bên tham gia hợp đồng phải thống nhất đơn giá để thực hiện khối lượng công việc này trước khi thực hiện”.

3. Đối với các trường hợp cụ thể của Ban QLDA CTGT Tuyên Quang nêu tại văn bản số 390/BQLDA-DA1 như sau:

a) Về nguyên tắc việc nghiệm thu, thanh toán hợp đồng xây dựng thực hiện theo nội dung hợp đồng đã ký kết giữa các bên, phù hợp với hồ sơ mời thầu, hồ sơ dự thầu, hồ sơ thiết kế được duyệt và pháp luật áp dụng cho hợp đồng.

b) Trường hợp, bên mời thầu yêu cầu nhà thầu chào thầu trên cơ sở khối lượng các công tác phải thực hiện theo biện pháp thi công cụ thể, nếu phải điều chỉnh biện pháp thi công cho phù hợp với điều kiện thực tế thi công, thì việc thanh toán hợp đồng căn cứ vào khối lượng hoàn thành được nghiệm thu theo biện pháp thi công thực tế được phê duyệt và đơn giá theo thỏa thuận trong hợp đồng. Đối với các công việc phát sinh chưa có thỏa thuận về đơn giá thì chủ đầu tư căn cứ vào các quy định về quản lý chi phí đầu tư xây dựng phù hợp với thời điểm phát sinh công việc để thương thảo, đàm phán với nhà thầu cho phù hợp, đảm bảo hiệu quả đầu tư của dự án.

c) Trường hợp, bên mời thầu không yêu cầu nhà thầu chào thầu trên cơ sở khối lượng các công tác phải thực hiện theo biện pháp thi công cụ thể, không mời thầu cụ thể chủng loại máy móc, thiết bị thi công; nếu phải điều chỉnh biện pháp, thiết bị thi công cho phù hợp với điều kiện thực tế thi công, thì việc thanh toán hợp đồng căn cứ vào khối lượng hoàn thành theo hợp đồng được nghiệm thu và đơn giá hợp đồng đã ký kết.

d) Bộ Xây dựng lưu ý, việc điều chỉnh biện pháp thi công phải đảm bảo an toàn, chất lượng, tiến độ và hiệu quả đầu tư của dự án, tuân thủ các quy định của pháp luật trên cơ sở giá hợp đồng đã ký kết.

Trên đây là ý kiến của Bộ Xây dựng, đề nghị Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Tuyên Quang nghiên cứu, thực hiện theo quy định./.

 

 Nơi nhận :
- Như trên;
- BT Phạm Hồng Hà (để b/c);
- TT Lê Quang Hùng (để b/c);
- Lưu: VT, Cục KTXD, H(2).

TL. BỘ TRƯỞNG
KT. CỤC TRƯỞNG CỤC KINH TẾ XÂY DỰNG
PHÓ CỤC TRƯỞNG





Trương Thị Thu Thanh

 

 

Bạn chưa Đăng nhập thành viên.

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

Công văn 4885/BXD-KTXD của Bộ Xây dựng hướng dẫn công tác nghiệm thu và thanh quyết toán công trình cầu Tình Húc vượt sông Lô, thành phố Tuyên Quang

Bạn chưa Đăng nhập thành viên.

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Văn bản liên quan Công văn 4885/BXD-KTXD

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

CHÍNH SÁCH BẢO VỆ DỮ LIỆU CÁ NHÂN
Yêu cầu hỗ trợYêu cầu hỗ trợ
Chú thích màu chỉ dẫn
Chú thích màu chỉ dẫn:
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng các màu sắc:
Sửa đổi, bổ sung, đính chính
Thay thế
Hướng dẫn
Bãi bỏ
Bãi bỏ cụm từ
Bình luận
Click vào nội dung được bôi màu để xem chi tiết.
×