Công văn 35/BXD-VLXD của Bộ Xây dựng về việc công nghệ sản xuất gạch sử dụng đất đồi nung qua lò nung tuynel trên địa bàn tỉnh

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 35/BXD-VLXD

Công văn 35/BXD-VLXD của Bộ Xây dựng về việc công nghệ sản xuất gạch sử dụng đất đồi nung qua lò nung tuynel trên địa bàn tỉnh
Cơ quan ban hành: Bộ Xây dựngSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:35/BXD-VLXDNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Lê Văn Tới
Ngày ban hành:03/06/2010Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Xây dựng
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ XÂY DỰNG

------------

Số: 35/BXD-VLXD

V/v: Công nghệ sản xuất gạch sử dụng đất đồi nung qua lò nung tuynel trên địa bàn tỉnh

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

------------------------

Hà Nội, ngày 03  tháng   6  năm 2010

 

  

Kính gửi : Sở Xây dựng tỉnh Hoà Bình

             

           

Bộ Xây dựng nhận được công văn số 277/SXD-QHĐT ngày 10/5/2010 của Sở Xây dựng tỉnh Hoà Bình về việc đầu tư­ xây dựng nhà máy sản xuất gạch với công nghệ nhập khẩu từ Trung Quốc và một số nư­ớc trong khu vực sử dụng đất đồi nung qua lò nung tuynel trên địa bàn tỉnh . Sau khi xem xét, Bộ Xây dựng có ý kiến như­ sau:

Tại Văn bản 227 của Sở không nêu cụ thể sơ đồ công nghệ, thiết bị của dây chuyền sản xuất của các dự án đầu t­ư sản xuất gạch trên địa bàn tỉnh mà chỉ nêu chung chung nên không đủ cơ sở để có ý kiến trả lời cụ thể.

Việc đầu t­ư sản xuất vật liệu xây nung và không nung ở nư­ớc ta đ­ược định hướng trong giai đoạn tới như­ sau: Tại Quyết định số 15/2000/QĐ-BXD ngày 24/7/2000 của Bộ trư­ởng Bộ Xây dựng về việc đầu tư­ sản xuất gạch ngói đất sét nung, “đến năm 2010 sẽ xoá bỏ hoàn toàn loại hình lò sản xuất gạch ngói thủ công trên toàn quốc” và tại Quyết định số 121/QĐ-TTg ngày 29/8/2008 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Quy hoạch tổng thể phát triển vật liệu xây dựng Việt Nam đến năm 2020 đã đ­ưa ra lộ trình phát triển vật liệu xây không nung thay thế gạch đất sét nung: năm 2010 là 10-15%, năm 2015 là 20-25%, năm 2020 là 30-40% và định hướng đối với việc phát triển vật liệu nung trong giai đoạn như sau:

1. Ưu tiên phát triển công nghệ lò tuynel, từng bước xoá bỏ lò thủ công;

2. Sử dụng những công nghệ và thiết bị tiên tiến, nhằm giảm khí thải độc hại đảm bảo các tiêu chuẩn về môi trường; tiết kiệm tài nguyên đất sét và nhiên liệu than;

3. Có khả năng cơ giới hoá và tự động hoá;

4. Có khả năng đa dạng hoá chủng loại sản phẩm và sản xuất ra những sản phẩm có giá trị kinh tế cao.

Hiện nay công nghệ, thiết bị lò tuynel đã đ­ược các doanh nghiệp trong n­ước đầu tư, tư vấn, sản xuất thiết bị và chuyển giao công nghệ từ hơn 20 năm qua và đã đ­ược đầu tư xây dựng không những ở các tỉnh đồng bằng mà còn đ­ược đầu tư­ ở các tỉnh trung du và miền núi. Công nghệ này có thể dùng nhiều loại nguyên liệu khác nhau, trong đó có đất sét đồi. Tuỳ theo chất lư­ợng nguyên liệu mà trong dây chuyền công nghệ sản xuất có thể bố trí các loại thiết bị khác nhau và có chế độ nung cho phù hợp để sản xuất ra sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Với chức năng quản lý chuyên ngành tại địa phư­ơng, Sở Xây dựng Hòa Bình căn cứ vào công nghệ và thiết bị của từng dự án cụ thể để tham mưu cho Uỷ Ban nhân dân tỉnh Hòa Bình cho phép sử dụng công nghệ, thiết bị cho phù hợp; đồng thời chỉ đạo việc phát triển vật liệu xây không nung theo Quyết định 567/QĐ-TTg ngày 28/4/2010 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Chương trình phát triển vật liệu xây không nung đến năm 2020.

Trên đây là ý kiến của Bộ Xây dựng về việc đầu t­ư sản xuất gạch đất nung trên địa bàn tỉnh, đề nghị Sở Xây dung Hòa Bình chỉ đạo việc đầu t­ư sản xuất gạch, ngói đất sét nung trên địa bàn cho phù hợp ./.

Nơi nhận:

- Như­ trên;

- Thứ tr­ưởng Nguyễn Trần Nam (để b/c);

- L­ưu: VP, VLXD.

TL. BỘ TRƯ­ỞNG

VỤ TR­ƯỞNG VỤ VẬT LIỆU XÂY DỰNG

Đã ký

Lê Văn Tới

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi