Công văn 28/BXD-XL của Bộ Xây dựng về việc hướng dẫn thực hiện chuyển tiếp dự án đầu tư xây dựng công trình

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Văn bản tiếng việt
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 28/BXD-XL

Công văn 28/BXD-XL của Bộ Xây dựng về việc hướng dẫn thực hiện chuyển tiếp dự án đầu tư xây dựng công trình
Cơ quan ban hành: Bộ Xây dựngSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:28/BXD-XLNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Nguyễn Văn Liên
Ngày ban hành:06/01/2006Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Xây dựng

tải Công văn 28/BXD-XL

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ XÂY DỰNG
_______

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

________________

Số: 28/BXD-XL
V/v: Hướng dẫn thực hiện chuyển tiếp DA ĐTXD công trình.

Hà Nội, ngày 06 tháng 01 năm 2006

 

Kính gửi: Đài truyền hình Việt Nam

 

Bộ Xây dựng nhận được văn bản số 1402/THVN-QLCDA ngày 15/12/2005 của Đài Truyền hình Việt Nam đề nghị hướng dẫn thực hiện chuyển tiếp dự án đầu tư xây dựng công trình. Sau khi nghiên cứu, Bộ Xây dựng có ý kiến như sau:

1. Về nội dung câu A:

a). Theo quy định của Luật Xây dựng thì những dự án đầu tư có xây dựng công trình không phân biệt dự án đó có tỷ trọng về phần xây dựng là bao nhiêu đều chịu sự điều chỉnh của Luật Xây dựng. Việc tổ chức lập, thẩm định, phê duyệt dự án đầu tư xây dựng được thực hiện theo quy định của Nghị định số 16/2005/NĐ-CP ngày 07/02/2005 của Chính phủ.

b). Theo quy định của Nghị định số 16/CP hiện nay có hai hình thức quản lý dự án là hình thức chủ đầu tư trực tiếp quản lý dự án và hình thức thuê tư vấn quản lý dự án nếu chủ đầu tư không đủ điều kiện năng lực. Do vậy, tuỳ thuộc vào tình hình cụ thể về tổ chức của chủ đầu tư và tính chất dự án mà chủ đầu tư lựa chọn một trong hai hình thức quản lý dự án nêu trên trình người quyết định đầu tư quyết định.

2. Về nội dung câu B:

a). Trường hợp đối với dự án đầu tư xây dựng công trình có quy mô nhỏ dưới 1 tỷ đồng thì theo quy định tại khoản 3.1. mục II của Thông tư số 12/2005/TT-BXD ngày 15/7/2005 của Bộ Xây dựng không nhất thiết phải thành lập Ban quản lý dự án nhưng phải được sự chấp thuận của người quyết định đầu tư. Chủ đầu tư cử người quản lý dự án và thuê tổ chức tư vấn thiết kế, giám sát thi công xây dựng để giúp thực hiện.

b). Đối với những dự án khác có tổng mức đầu tư từ 1 tỷ đồng trở lên, không phân biệt tỷ trọng phần xây dựng là bao nhiêu thì chủ đầu tư áp dụng một trong hai hình thức quản lý dự án, căn cứ cụ thể vào tính chất của dự án và điều kiện thực tế của chủ đầu tư, có thể thành lập Ban quản lý dự án nếu có đủ điều kiện năng lực, trường hợp không có điều kiện năng lực thì phải thuê tư vấn có đủ điều kiện năng lực để quản lý thực hiện dự án.

3. Về nội dung câu C:

a). Về xác định chủ đầu tư:

Qua giải trình của Đài truyền hình Việt Nam cho thấy hầu hết các Ban quản lý dự án kiêm chức năng chủ đầu tư, như vậy không đúng theo quy định hiện hành (trừ trường hợp 1, 2 của mục I và 4 của mục II). Do vậy, căn cứ theo quy định tại Điều 3 của Nghị định số 16/CP, các dự án còn lại theo văn bản số 1402/THVN-QLCDA của Đài truyền hình Việt Nam cần xác định rõ chủ đầu tư các dự án này, theo hướng nếu đã xác định được cơ quan, đơn vị sẽ khai thác, sử dụng dự án sau này thì giao cho đơn vị đó làm chủ đầu tư. Để giúp mình quản lý thực hiện dự án, chủ đầu tư có thể thành lập Ban quản lý dự án hoặc thuê tư vấn quản lý dự án nếu không có đủ điều kiện năng lực theo quy định.

b). Về năng lực của Ban quản lý dự án:

Theo bản giải trình cho thấy các Ban quản lý dự án đã được thành lập đều không đủ điều kiện năng lực theo quy định của Quyết định số 19/2003/QĐ-BXD ngày 03/7/2003 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng (trước khi Luật Xây dựng có hiệu lực) và theo quy định của Nghị định số 16/CP hướng dẫn Luật Xây dựng.

Như vậy, căn cứ Điều 48 của Nghị định số 16/CPkhoản 1, mục II phần II của Thông tư số 08/2005/TT-BXD Đài Truyền hình Việt Nam cần sắp xếp, củng cố lại các Ban quản lý dự án để từ ngày 01/01/2006 các Ban này phải đáp ứng đủ điều kiện năng lực theo quy định tại Điều 55, 56 của Nghị định số 16/CP.

Trường hợp đối với những dự án sắp hoàn thành đưa vào sử dụng thì chủ đầu tư trình người quyết định đầu tư xem xét và báo cáo về Bộ Xây dựng để phối hợp giải quyết cho phù hợp với tình hình thực tế của từng dự án.

c). Về chuyển tiếp thực hiện các công việc của dự án (trừ nội dung nêu ở điểm a, b mục 3 ở trên):

Theo quy định tại Thông tư số 08/2005/TT-BXD thì: "Các dự án đã phê duyệt, dự án đang tổ chức thẩm định, dự án đã thẩm định nhưng chưa phê duyệt, dự án đang triển khai thực hiện dở dang thì các công việc tiếp theo thực hiện theo quy định trước khi có Nghị định số 16/2005/NĐ-CP có hiệu lực thi hành" hoặc thực hiện theo Nghị định số 16/2005/NĐ-CP do người quyết định đầu tư quyết định, với nguyên tắc không làm gián đoạn các công việc, đảm bảo tính đồng bộ và hiệu quả của dự án và chịu trách nhiệm về quyết định của mình.

Trên đây là ý kiến của Bộ Xây dựng về một số nội dung chuyển tiếp thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình theo Nghị định số 16/2005/NĐ-CP để Đài Truyền hình Việt Nam nghiên cứu thực hiện.

Nơi nhận:
- Như trên;
- Lưu: VP, Vụ XL, PC (NLĐ - 04).

KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG
đã ký
Nguyễn Văn Liên

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi