Công văn 2499/BXD-HĐXD 2017 thẩm định thiết kế xây dựng dự án có chi phí xây dựng nhỏ hơn 15%

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 2499/BXD-HĐXD

Công văn 2499/BXD-HĐXD của Bộ Xây dựng về việc thẩm định thiết kế xây dựng dự án có tỷ trọng chi phí xây dựng nhỏ hơn 15% tổng mức đầu tư
Cơ quan ban hành: Bộ Xây dựngSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:2499/BXD-HĐXDNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Lê Quang Hùng
Ngày ban hành:23/10/2017Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Xây dựng

tải Công văn 2499/BXD-HĐXD

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ XÂY DỰNG

------------------

Số: 2499/BXD-HĐXD

V/v: Thẩm định thiết kế xây dựng dự án có tỷ trọng chi phí xây dựng nhỏ hơn 15% tổng mức đầu tư

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

--------------------

Hà Nội, ngày 23 tháng 10 năm 2017

 

 

 

Kính gửi: Bộ Công Thương

 

Bộ Xây dựng nhận được công văn số 1738/SXD-QLXD ngày 14/7/2017 của Bộ Công Thương về việc thẩm định thiết kế xây dựng dự án có tỷ trọng chi phí xây dựng nhỏ hơn 15% tổng mức đầu tư. Sau khi nghiên cứu, Bộ Xây dựng có ý kiến như sau:

Tại Khoản 4 Điều 13 Thông tư số 18/2016/TT-BXD ngày 30/6/2016 của Bộ Xây dựng quy định chi tiết và hướng dẫn một số nội dung về thẩm định, phê duyệt dự án và thiết kế, dự toán công trình quy định: Cơ quan chuyên môn trực thuộc người quyết định đầu tư chủ trì thẩm định  thiết kế, dự toán xây dựng của dự án có nội dung chủ yếu là mua sắm hàng hóa, cung cấp dịch vụ nhưng có cấu phần xây dựng gồm các hạng mục công trình, công việc không quyết định đến mục tiêu đầu tư, an toàn trong vận hành, sử dụng và có tỷ trọng chi phí phần xây dựng nhỏ hơn 15% tổng mức đầu tư dự án ; chủ trì thẩm định đối với báo cáo kinh tế kỹ thuật dự án sửa chữa, cải tạo, nâng cấp công trình sử dụng nguồn vốn sự nghiệp có tính chất đầu tư.

Khoản 4 Điều 1 Nghị định số 42/2017/NĐ-CP ngày 05/4/2017 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 59/2015/NĐ-CP ngày 18/6/2015 của Chính phủ về quản lý dự án đầu tư xây dựng có quy định đối với dự án đầu tư xây dựng sử dụng vốn nhà nước ngoài ngân sách: Cơ quan chuyên môn trực thuộc người quyết định đầu tư chủ trì tổ chức thẩm định thiết kế công nghệ (nếu có) và các nội dung khác của Báo cáo nghiên cứu khả thi theo quy định tại Điều 5 của Luật Xây dựng năm 2014, tổng hợp kết quả thẩm định, trình phê duyệt dự án ; chủ trì thẩm định dự án có nội dung chủ yếu về mua sắm hàng hóa, cung cấp dịch vụ nhưng có cấu phần xây dựng gồm các hạng mục công trình, công việc không quyết định đến mục tiêu đầu tư, an toàn vận hành sử dụng và có giá trị chi phí phần xây dựng dưới 05 tỷ đồng.

Theo quy định tại Khoản 2 Điều 156 Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật số 80/2015/QH13 ngày 22/6/2015 của Quốc hội, trường hợp các văn bản quy phạm pháp luật có quy định khác nhau về cùng một vấn đề thì áp dụng văn bản có hiệu lực pháp lý cao hơn. Do vậy, đối với các dự án có tỷ trọng xây dựng nhỏ, không quyết định đến mục tiêu đầu tư, sử dụng vốn nhà nước ngoài ngân sách, đề nghị áp dụng quy định tại Khoản 4 Điều 1 Nghị định số 42/2017/NĐ-CP để thực hiện. Đối với các dự án đầu tư xây dựng còn lại thì thực hiện theo quy định tại Khoản 4 Điều 1 Nghị định số 42/2017/NĐ-CP, Điều 10 Nghị định số 59/2015/NĐ-CP và Khoản 4 Điều 13 Thông tư số 18/2016/TT-BXD.

Bộ Xây dựng thông báo để Bộ Công Thương được biết để hướng dẫn cơ quan quản lý chuyên môn và các đơn vị triển khai thực hiện theo quy định./.

                              

Nơi nhận:

- Như trên;

- Lưu: VT, HĐXD (LĐD).

KT. BỘ TRƯỞNG

THỨ TRƯỞNG

 

 

(đã ký)

 

 

 

Lê Quang Hùng

 

 

                                                                    

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi