Công văn 1900/BXD-QLN của Bộ Xây dựng về việc trả lời Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai về kiến nghị một số cơ chế chính sách áp dụng cho dự án thí điểm xây dựng nhà ở xã hội bằng nguồn vốn ngân sách

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 1900/BXD-QLN

Công văn 1900/BXD-QLN của Bộ Xây dựng về việc trả lời Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai về kiến nghị một số cơ chế chính sách áp dụng cho dự án thí điểm xây dựng nhà ở xã hội bằng nguồn vốn ngân sách
Cơ quan ban hành: Bộ Xây dựngSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:1900/BXD-QLNNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Nguyễn Trần Nam
Ngày ban hành:08/09/2009Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Xây dựng
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ XÂY DỰNG

----------------

Số: 1900/BXD-QLN

V/v: trả lời UBND tỉnh Đồng Nai.

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

---------------------

Hà Nội, ngày 8 tháng 9 năm 2009

 

 

Kính gửi: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai

 

 

Ngày 15/7/2009, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Đồng Nai có văn bản số 5573/UBND-CNN về kiến nghị một số cơ chế chính sách áp dụng cho dự án thí điểm xây dựng nhà ở xã hội bằng nguồn vốn ngân sách; về vấn đề này, Bộ Xây dựng có ý kiến như sau:

Theo quy định của Luật Nhà ở và Nghị định số 90/2006/NĐ-CP ngày 06/9/2006 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành Luật Nhà ở thì tổ chức, cá nhân phát triển quỹ nhà ở xã hội được nhà nước miễn tiền sử dụng đất, tiền thuê đất đối với đất xây dựng nhà ở xã hội; được miễn giảm các khoản thuế liên quan theo quy định của pháp luật; nguồn vốn đầu tư quỹ nhà ở xã hội chủ yếu được lấy từ ngân sách trung ương và ngân sách địa phương. Các cơ chế, chính sách quản lý đầu tư dự án nhà ở xã hội được thực hiện theo quy định tại  Luật Nhà ở và Nghị định số 90/2006/NĐ-CP của Chính phủ, Thông tư số 05/2006/TT-BXD ngày 01/11/2006 của Bộ Xây dựng hướng dẫn một số nội dung của Nghị số 90/2006/NĐ-CP của Chính phủ.

Nhằm thúc đẩy việc phát triển nhà ở cho các đối tượng có thu nhập thấp, ngày 20/4/2009 Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 18/NQ-CP, tiếp theo ngày 24/4/2009 Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 67/2009/QĐ-TTg về một số cơ chế, chính sách phát triển nhà ở cho người có thu nhập thấp tại khu vực đô thị. Theo đó, Nhà nước khuyến khích các thành phần kinh tế tham gia đầu tư xây dựng nhà ở để bán (trả tiền một lần hoặc trả dần), cho thuê, cho thuê mua đối với các đối tượng thu nhập thấp tại đô thị theo phương thức xã hội hóa.

Trường hợp UBND tỉnh Đồng Nai đã có quyết định giao cho Ban quản lý dự án xây dựng dân dụng và công nghiệp, thực hiện dự án thí điểm đầu tư xây dựng 100 căn hộ tại huyện Nhơn Trạch và 400 căn hộ tại thành phố Biên Hòa theo quy định của Nghị định số 90/2006/NĐ-CP của Chính phủ với nguồn vốn đầu tư từ ngân sách tỉnh thì phải thực hiện các cơ chế, chính sách đã được quy định tại Luật Nhà ở và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Trường hợp UBND tỉnh Đồng Nai muốn áp dụng các cơ chế chính sách tại Nghị quyết số 18/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 67/2009/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ thì phải xã hội hóa đầu tư. Do đó, cần điều chỉnh và phê duyệt lại dự án theo quy định tại Quyết định số 67/2009/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và hướng dẫn tại Thông tư số 10/2009/TT-BXD ngày 15/6/2009 của Bộ Xây dựng về quản lý dự án đầu tư xây dựng nhà ở sinh viên, nhà ở công nhân khu công nghiệp và nhà ở thu nhập thấp.

Trên đây là ý kiến của Bộ Xây dựng đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai bám sát vào nội dung nêu trên để tổ chức thực hiện./.

 

Nơi nhận:

- Như trên;

- BT. Nguyễn Hồng Quân (để B/C);

- Sở XD tỉnh Đồng Nai;

- Lưu: VP, QLN(2b).

KT. BỘ TR­ƯỞNG

THỨ TRƯỞNG

Đã ký

 

 

 

Nguyễn Trần Nam

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi