Công văn 1836/BXD-XL của Bộ Xây dựng về việc trả lời phương thức đấu thầu thiết kế các khối công trình dự án trường Đại học An Giang

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 1836/BXD-XL

Công văn 1836/BXD-XL của Bộ Xây dựng về việc trả lời phương thức đấu thầu thiết kế các khối công trình dự án trường Đại học An Giang
Cơ quan ban hành: Bộ Xây dựngSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:1836/BXD-XLNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Nguyễn Văn Liên
Ngày ban hành:05/09/2006Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Xây dựng

tải Công văn 1836/BXD-XL

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ XÂY DỰNG
________

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

__________

Số: 1836/BXD-XL
V/v: Trả lời phương thức đấu thầu thiết kế các khối công trình dự án trường Đại học An Giang

Hà Nội, ngày 05 tháng 09 năm 2006

 

Kính gửi: Uỷ ban nhân dân Tỉnh An Giang

Bộ Xây dựng nhận được văn bản số 2611/UBND-XDCB ngày 17 tháng 8 năm 2006 của UBND tỉnh An Giang đề nghị thoả thuận phương thức đấu thầu thiết kế các khối công trình dự án trường Đại học An Giang. Sau khi nghiên cứu, Bộ Xây dựng có ý kiến như sau:

1. Dự án đầu tư xây dựng trường đại học An Giang đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trước thời điểm Nghị định 16/2005/NĐ-CP có hiệu lực, đồng thời dự án được Thủ tướng giao cho UBND tỉnh được phê duyệt điều chỉnh dự án theo quy định hiện hành.

Căn cứ quy định tại điểm 4, mục I, phần II, Thông tư 08/TT-BXD ngày 06/5/2005 của Bộ xây dựng Hướng dẫn một số nội dung về lập, thẩm định, phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình và xử lý chuyển tiếp thực hiện Nghị định số 16/2005/NĐ-CP ngày 07/2/2005 của Chính phủ thì: Các dự án đã được phê duyệt, dự án đang tổ chức thẩm định, dự án đã thẩm định nhưng chưa phê duyệt, dự án đang triển khai thực hiện dở dang thì các công việc tiếp theo thực hiện theo quy định trước khi Nghị định 16/CP có hiệu lực.

Trường hợp thấy cần thiết thực hiện các công việc chưa triển khai hoặc đang thực hiện dở dang cho phù hợp với quy định của Nghị định 16/CP thì người quyết định đầu tư xem xét, quyết định.

Theo nội dung văn bản của UBND tỉnh gửi Bộ Xây dựng, dự án đã được Thủ tướng Chính phủ giao cho UBND tỉnh được phê duyệt điều chỉnh. Do đó, theo quy định đã nêu trên, việc tổ chức triển khai thực hiện dự án theo các quy định của các Nghị định 52/CP; 12/CP; 07/CP của Chính phủ hoặc theo quy định của Nghị định 16/CP là thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh An Giang.

Nếu quyết định thực hiện theo quy định của Quy chế Quản lý Đầu tư và xây dựng ban hành theo các Nghị định 52/CP; 12/CP và 07/CP thì đối với dự án này, công tác thẩm định thiết kế kỹ thuật và tổng dự toán là thuộc thẩm quyền của Bộ Xây dựng.

Nếu quyết định thực hiện theo các quy định của Nghị định 16/CP thì theo Khoản 1, Điều 16, Nghị định 16/2005/NĐ-CP ngày 07/2/2005 của Chính phủ thì chủ đầu tư tự tổ chức việc thẩm định, phê duyệt thiết kế kỹ thuật, thiết kế bản vẽ thi công, dự toán, tổng dự toán. Bộ Xây dựng không có trách nhiệm thẩm định thiết kế kỹ thuật, do vậy không uỷ quyền cho Sở Xây dựng thẩm định được vì không thuộc thẩm quyền của Bộ Xây dựng.

Nếu chủ đầu tư không đủ điều kiện năng lực để thẩm định thiết kế kỹ thuật, dự toán và tổng dự toán thì được phép thuê các tổ chức, cá nhân tư vấn có đủ điều kiện năng lực để thẩm tra thiết kế dự toán công trình làm cơ sở cho việc phê duyệt.

Tuy nhiên đối với dự án này, có sử dụng vốn ngân sách nhà nước, UBND tỉnh có thể giao nhiệm vụ cho Sở Xây dựng cùng chủ đầu tư tổ chức thẩm định thiết kế kỹ thuật, dự toán và tổng dự toán để trình UBND tỉnh xem xét phê duyệt.

2. Việc UBND tỉnh đề xuất thoả thuận với Bộ Xây dựng về phương thức đấu thầu thiết kế các khối công trình thuộc dự án:

Căn cứ quy định hiện hành của Quy chế Đấu thầu, ban hành kèm theo các Nghị định 88/1999/NĐ-CP ; 14/2000/NĐ-CP ; 66/2003/NĐ- CP của Chính phủ, các gói thầu tư vấn có giá trị từ 500 triệu đồng trở lên phải tổ chức đấu thầu tuyển chọn tư vấn. Nếu gói thầu tư vấn thiết kế các công trình của trường nằm trong quy định phải tổ chức đấu thầu thì phải tổ chức đấu thầu.

Do đó, chủ đầu tư (trường đại học An Giang) phải lập kế hoạch đấu thầu, chuẩn bị các nội dung cần thiết theo quy định về đấu thầu, trình UBND tỉnh phê duyệt để làm cơ sở cho việc tổ chức đấu thầu theo quy định.

Trên đây là một số ý kiến của Bộ Xây dựng về các vấn đề liên quan đến dự án trường Đại học An Giang, đề nghị UBND tỉnh An Giang nghiên cứu, chỉ đạo chủ đầu tư và các đơn vị liên quan tổ chức thực hiện dự án theo đúng quy định.

 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Lưu: VP, Vụ XL (TTH - 03).

KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG
Nguyễn Văn Liên

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi