- Tổng quan
- Nội dung
- VB gốc
- Tiếng Anh
- Hiệu lực
- VB liên quan
- Lược đồ
-
Nội dung hợp nhất
Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.
Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.
- Tải về
Công văn 1759/BXD-XL của Bộ Xây dựng về việc cấp chứng chỉ hành nghề của Sở Xây dựng tỉnh Điện Biên
| Cơ quan ban hành: | Bộ Xây dựng |
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
|
Đang cập nhật |
| Số hiệu: | 1759/BXD-XL | Ngày đăng công báo: | Đang cập nhật |
| Loại văn bản: | Công văn | Người ký: | Cao Lại Quang |
|
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
|
31/08/2005 |
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
|
Đang cập nhật |
|
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
|
Đã biết
|
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
|
Đã biết
|
| Lĩnh vực: | Xây dựng |
TÓM TẮT CÔNG VĂN 1759/BXD-XL
Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
| BỘ XÂY DỰNG | CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
| Số: 1759/BXD-XL | Hà Nội, ngày 31 tháng 08 năm 2005 |
Kính gửi : Sở xây dựng tỉnh Điện Biên
Trả lời công văn số 281/CV-SXD ngày 12/8/2005 về việc cấp chứng chỉ hành nghề của Sở Xây dựng tỉnh Điện Biên, Bộ Xây dựng có ý kiến như sau:
1. Theo quy định của Quy chế cấp chứng chỉ hành nghề kiến trúc sư, kỹ sư hoạt động xây dựng ban hành theo Quyết định số 15/2005/QĐ-BXD ngày 25/4/2005 của Bộ trưởng Bộ Xây dựng thì chỉ những cá nhân có trình độ đại học thuộc chuyên ngành phù hợp với nội dung xin đăng ký hành nghề, có kinh nghiệm ít nhất 5 năm và thực hiện ít nhất 5 công trình thuộc lĩnh vực xin đăng ký mới được xem xét cấp chứng chỉ hành nghề. Cá nhân có chứng chỉ hành nghề kiến trúc sư, kỹ sư được phép hoạt động trên phạm vi toàn quốc. Do vậy, về điều kiện để cấp chứng chỉ loại này là phải thống nhất trong cả nước, không thể quy định riêng cho một địa phương được.
Theo quy định của Nghị định số 16/2005/NĐ-CP ngày 07/02/2005 của Chính phủ về quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình thì chỉ những cá nhân đảm nhận các chức danh chủ nhiệm, chủ trì thiết kế mới yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề. Vì vậy, đối với những cá nhân chưa đủ thời gian để xét cấp chứng chỉ hành nghề vẫn được thực hiện thiết kế công việc phù hợp với chuyên môn được đào tạo dưới sự chỉ đạo của chủ nhiệm, chủ trì.
2. Riêng đối với cá nhân tốt nghiệp đại học thuộc chuyên ngành phù hợp nhưng có thời gian tham gia thiết kế, thi công hoặc giám sát trên 3 năm có thể xem xét để cấp chứng chỉ hành nghề giám sát thi công xây dựng công trình, nhưng chỉ được cấp loại chứng chỉ màu hồng và chứng chỉ này chỉ có giá trị hoạt động hành nghề tại vùng sâu, vùng xa đối với các công trình cấp IV.
Trên đây là ý kiến của Bộ Xây dựng để Sở Xây dựng tỉnh Điện Biên biết và triển khai thực hiện.
| Nơi nhận: | KT. BỘ TRƯỞNG |
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!