Quyết định 966/QĐ-BTP của Bộ Tư pháp về việc ban hành Chương trình khung bồi dưỡng kiến thức pháp lý cho người giám định tư pháp

 • Tóm tắt
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Mục lục
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
In
 • Báo lỗi
 • Gửi liên kết tới Email
 • Chia sẻ:
 • Chế độ xem: Sáng | Tối
 • Thay đổi cỡ chữ:
  17
Ghi chú

thuộc tính Quyết định 966/QĐ-BTP

Quyết định 966/QĐ-BTP của Bộ Tư pháp về việc ban hành Chương trình khung bồi dưỡng kiến thức pháp lý cho người giám định tư pháp
Cơ quan ban hành: Bộ Tư phápSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:966/QĐ-BTPNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Quyết địnhNgười ký:Nguyễn Thúy Hiền
Ngày ban hành:25/05/2015Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Tư pháp-Hộ tịch

TÓM TẮT VĂN BẢN

Bồi dưỡng kiến thức pháp lý cho người giám định tư pháp

Nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động giám định tư pháp, đáp ứng yêu cầu ngày càn đa dạng của hoạt động tố tụng cũng như nhu cầu của xã hội về giám định tư pháp, ngày 25/05/2015, Bộ trưởng Bộ Tư pháp đã ra Quyết định số 966/QĐ-BTP ban hành Chương trình khung bồi dưỡng kiến thức pháp lý cho người giám định tư pháp.
Chương trình được áp dụng đối với các giám định viên tư pháp, người giám định tư pháp theo vụ việc và những người có nhu cầu tìm hiểu kiến thức pháp lý trong công tác giám định tư pháp, được cơ quan, đơn vị tổ chức khóa bồi dưỡng chấp nhận. Tổng thời gian khóa bồi dưỡng là 2,5 ngày với 23 tiết học, trong đó có 15 tiết lý thuyết, 05 tiết thảo luận và 03 tiết viết thu hoạch về nội dung bồi dưỡng. Tùy từng điều kiện thực tế hoặc yêu cầu bồi dưỡng kiến thức chuyên sâu, cơ quan, đơn vị tổ chức khóa bồi dưỡng có thể tăng thời gian, thời lượng kiến thức pháp lý chuyên ngành cho phù hợp nhưng phải đảm bảo học viên có đủ tài liệu về nội dung mở rộng này.
Về yêu cầu tổ chức bồi dưỡng, Bộ trưởng quy định, các Bộ, ngành quản lý lĩnh vực giám định tư pháp ở Trung ương, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có trách nhiệm tổ chức bồi dưỡng kiến thức pháp lý cho người giám định tư pháp thuộc thẩm quyền quản lý, nhưng phải có hội trường, bàn ghế và các yếu tố phụ trí khác bảo đảm môi trường thoải mái cho người giảng và học viên; có phương tiện, thiết bị phục vụ việc giảng lý thuyết và thuyết trình tình huống. Đặc biệt, báo cáo viên truyền đạt nội dung tài liệu kiến thức pháp lý trên lớp phải là người có trình độ cử nhân luật và có kinh nghiệm thực tiễn công tác pháp lý từ 10 năm trở lên.
Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký.

Xem chi tiết Quyết định 966/QĐ-BTP tại đây

LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi