Công văn 80/TA-TKTH của Tòa án Nhân dân tối cao về việc bổ sung số liệu và tình hình hoạt động của tòa án đến hết ngày 30/09/2011

Thuộc tính Nội dung VB gốc Tiếng Anh Liên quan Hiệu lực Lược đồ Nội dung MIX Tải về
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam

TÒA ÁN NHÂN DÂN TỐI CAO
------------------
Số: 80/TA-TKTH
V/v: Bổ sung số liệu và tình hình hoạt động của các Tòa án đến hết ngày 30/9/2011
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------------
Hà Nội, ngày 12 tháng 09 năm 2011

 
 

Kính gửi:
- Đồng chí Chánh án Tòa án quân sự trung ương;
- Các đồng chí Chánh tòa các Tòa chuyên trách và Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân tối cao;
- Chánh án Tòa án nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

 
Để xây dựng báo cáo của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao về công tác của các Tòa án trong năm 2011, trình Ủy ban tư pháp Quốc hội thẩm định trước khi trình Quốc hội, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao đã có Công điện khẩn số 01/TA-CĐ ngày 12/8/2011, đề nghị Tòa án quân sự trung ương; các Tòa chuyên trách, Tòa phúc thẩm Tòa án nhân dân tối cao và các Tòa án địa phương thống kê số liệu liên quan tới các hoạt động nghiệp vụ của Tòa án từ ngày 01/4/2011 đến 31/7/2011.
Tuy nhiên, theo yêu cầu của Ủy ban tư pháp Quốc hội, báo cáo của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao khi trình trước Quốc hội phải có đủ các số liệu về tình hình công tác của các Tòa án trong năm 2011 (số liệu từ ngày 01/10/2010 đến hết ngày 30/9/2011). Vì vậy, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao đề nghị các đồng chí chỉ đạo triển khai thực hiện ngay một số công việc sau:
1. Tiếp tục đôn đốc việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các nhiệm vụ công tác của đơn vị mình và các Tòa án thuộc quyền quản lý mà trọng tâm là công tác giải quyết, xét xử các loại vụ án; xây dựng kế hoạch tập trung giải quyết các vụ án thuộc thẩm quyền, đặc biệt là cần rà soát để đưa các vụ án đã quá thời hạn giải quyết theo quy định của pháp luật ra xét xử, đồng thời không để phát sinh thêm các vụ án quá hạn luật định.
2. Chỉ đạo việc thống kê số liệu liên quan tới các hoạt động nghiệp vụ của Tòa án từ ngày 01/8/2011 đến 30/9/2011 theo các biểu mẫu thống kê của ngành. Trong đó cần chú ý thống kê đầy đủ, chính xác số liệu các vụ án để quá hạn luật định (các trường hợp khi đã hết thời hạn giải quyết theo quy định của pháp luật mà Tòa án chưa ra một trong các quyết định theo quy định tại khoản 2 Điều 176 Bộ luật tố tụng hình sự; khoản 2 Điều 179 Bộ luật tố tụng dân sự hoặc khoản 2 Điều 117 Bộ luật tố tụng hành chính).
3. Căn cứ vào chức năng, thẩm quyền theo quy định của pháp luật, chỉ đạo các bộ phận chức năng thống kê các trường hợp áp dụng hình phạt tù nhưng cho hưởng án treo không đúng quy định của pháp luật; số lượng các bản án tuyên không rõ ràng, gây khó khăn cho công tác thi hành án dân sự và kết quả xét miễn, giảm các khoản thu nộp ngân sách nhà nước từ ngày 01/10/2010 đến ngày 30/9/2011 theo các biểu mẫu gửi kèm Công văn này.
4.Trên cơ sở số liệu thống kê, các Tòa án nhân dân cấp tỉnh xây dựng báo cáo kết quả thực hiện việc khắc phục tình trạng để án quá thời hạn giải quyết theo quy định của pháp luật tại đơn vị mình và các Tòa án cấp huyện thuộc quyền quản lý theo đề cương cụ thể như sau:
+ Việc tổ chức triển khai thực hiện Công văn số 133/TA-TKTH ngày 08/10/2010 và Công văn số 33TA-TKTH ngày 25/4/2011 của Chánh án Tòa án nhân dân tối cao về rà soát, kiểm tra án quá hạn luật định.
+ Nêu rõ số lượng các vụ án còn lại chưa giải quyết tính đến 30/9/2011, trong đó phân tích rõ có bao nhiêu vụ án đã quá thời hạn xét xử theo quy định của pháp luật (theo loại án).
+ Phân tích những nguyên nhân chủ quan và khách quan của tình trạng để các vụ án quá thời hạn xét xử.
+ Các giải pháp đã thực hiện để khắc phục tình trạng này và việc xử lý trách nhiệm đối với những Thẩm phán để các vụ án quá thời hạn luật định do lỗi chủ quan.
+ Đề xuất những kiến nghị, giải pháp đối với lãnh đạo Tòa án nhân dân tối cao để khắc phục tình trạng này.
5. Tòa án quân sự trung ương xây dựng báo cáo về tình hình các mặt công tác của Tòa án quân sự từ ngày 01/10/2010 đến 30/9/2011.
Do yêu cầu của Quốc hội rất gấp, nên đề nghị các Đồng chí gửi các số liệu thống kê và báo cáo nói trên về Vụ Thống kê - Tổng hợp Tòa án nhân dân tối cao trước ngày 8/10/2011 đểtổng hợp, xây dựng báo cáo chung.
Trên đây là một số nhiệm vụ liên quan tới việc báo cáo bổ sung tình hình hoạt động của các Tòa án 30/9/2011, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao đề nghị các Đồng chí chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc.
 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Đ/c Chánh án TANDTC (để báo cáo);
- Đ/c Đặng Quang Phương,
PCA thường trực TANDTC (để báo cáo);
- Lưu VP, Vụ TKTH TANDTC.
TL. CHÁNH ÁN
VỤ TRƯỞNG VỤ THỐNG KÊ - TỔNG HỢP
Lê Văn Minh

Thuộc tính văn bản
Công văn 80/TA-TKTH của Tòa án Nhân dân tối cao về việc bổ sung số liệu và tình hình hoạt động của tòa án đến hết ngày 30/09/2011
Cơ quan ban hành: Toà án nhân dân tối cao Số công báo: Đã biết
Số hiệu: 80/TA-TKTH Ngày đăng công báo: Đang cập nhật
Loại văn bản: Công văn Người ký: Lê Văn Minh
Ngày ban hành: 12/09/2011 Ngày hết hiệu lực: Đang cập nhật
Áp dụng: Đã biết Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Lĩnh vực: Tư pháp-Hộ tịch
Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.
Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!
Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.
Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Để được hỗ trợ dịch thuật văn bản này, Quý khách vui lòng nâng cấp gói Tiếng Anh hoặc Nâng cao.

Tôi muốn dịch văn bản này (Request a translation)
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.
Văn bản này chưa có Chỉ dẫn thay đổi nên chưa có Nội dung MIX, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Tải App LuatVietnam miễn phí trên Android tại đây trên IOS tại đây. Xem thêm

Văn bản cùng lĩnh vực
Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.
Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!