Công văn 414/TTCP-KHTCTH 2013 đôn đốc giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo tồn đọng

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 414/TTCP-KHTCTH

Công văn 414/TTCP-KHTCTH của Thanh tra Chính phủ về việc đôn đốc giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo tồn đọng, phức tạp kéo dài
Cơ quan ban hành: Thanh tra Chính phủSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:414/TTCP-KHTCTHNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Huỳnh Phong Tranh
Ngày ban hành:28/02/2013Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Hành chính, Tiết kiệm-Phòng, chống tham nhũng, lãng phí

tải Công văn 414/TTCP-KHTCTH

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

THANH TRA CHÍNH PHỦ
__________

Số: 414/TTCP-KHTCTH

V/v đôn đốc giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo tồn đọng, phức tạp kéo dài.

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

______________

Hà Nội, ngày 28 tháng 02 năm 2013

Kính gửi: Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

Qua thời gian triển khai thực hiện Nghị quyết của Quốc hội, Chỉ thị 14/CT-TTg ngày 18/5/2012 của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch 1130/KH-TTCP ngày 10/5/2012 của Thanh tra chính phủ về việc rà soát, giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo tồn đọng, phức tạp, kéo dài đã tác động tích cực đến tình hình và kết quả công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo, góp phần bảo đảm an ninh và trật tự xã hội. Đến cuối tháng 01/2013, 528 vụ việ khiếu nại, tố cáo tồn đọng, phức tạp, kéo dài đã được kiểm tra, rà soát. Đã có 301 vụ (chiếm 57%) được giải quyết dứt điểm và thống nhất phương án giải quyết; trong đó 107 vụ việc (chiếm 20,26%) đã được giải quyết dứt điểm. 194 vụ việc (chiếm 36,74%) đã thống nhất phương án giải quyết. Đang kiểm tra và hoàn thiện thủ tục 227 vụ việc để giải quyết dứt điểm (chiếm 43%). Tuy nhiên, tiến độ thực hiện các bước tiếp theo, nhất là việc thực hiện quy trình dứt điểm các vụ việc còn chậm.Một số địa phương thực hiện chưa đúng quy trình theo hướng dẫn của Thanh tra Chính phủ. Việc theo dõi, tổng hợp số liệu và báo cáo công tác thực hiện Kế hoạch 1130/KH-TTCP chưa đồng bộ, đầy đủ, kịp thời.

Để việc thực hiện Nghị quyết của Quốc hội, chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch 1130/KH-TTCP của Thanh tra Chính phủ theo đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, hiệu quả, Tổng Thanh tra Chính phủ yêu cầu:

1. Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Kế hoạch 1130/KH-TTCP, coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, cần phải được thực hiện một cách quyết liệt, kiên trì; bám sát Kế hoạch và hướng dẫn của Thanh tra Chính phủ để thực hiện, đảm bảo hết Quý I/2013 cơ bản dứt điểm 528 vụ việc đã được rà soát. trong đó đặc biệt lưu ý những vụ việc khiếu nại về đất đai theo đúng tinh thần Nghị quyết số 39/2012/QH13 của Quốc hội về việc tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực hiện chính sách, pháp luật trong giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân đối với các quyết định hành chính về đất đai, trong đó:

a, Đối với các vụ việc qua rà soát thấy vụ việc đã được giải quyết đúng pháp luật, đúng chính sách, có lý, có tình thì thực hiện đầy đủ các thủ tục tiếp theo hướng dẫn của Thanh tra Chính phủ tại các văn bản số: 2695/TTCP-VP ngày 19/10/2012; 171/TTCP-VP ngày 18/01/2013 để ra thông báo chấm dứt thụ lý, giải quyết. Trường hợp công dân có điều kiện, hoàn cảnh khó khăn thì trong điều kiện cho phép của địa phương thống nhất biện pháp hỗ trợ để công dân ổn định cuộc sống, chấm dứt khiếu nại.

b, Đối với các vụ việc qua ra soát thấy còn thiếu sót trong quá trình giải quyết thì phải khẩn trương, quyết tâm giải quyết lại theo tinh thần mạnh dạn sửa sai, sau đó công khai kết quả giải quyết nhằm chấm dứt vụ việc.

c, Đối với các vụ việc qua rà soát đã thống nhất phải báo cáo xin ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ thì khẩn trương báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

2. Thanh tra các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chủ động, tích cực tham mưu giúp Chủ tịch UBND cấp tỉnh đẩy nhanh tiến độ giải quyết các vụ việc khiếu nại, tố cáo tồn đọng, phức tạp, kéo dài; tổng hợp tình hình, báo cáo kết quả thực hiện Kế hoạch 1130/KH-TTCP về các cục theo dõi địa bàn thuộc Thanh tra Chính phủ trước ngày 29/3/2012 (Thứ sáu).

3. Các cục theo dõi địa bàn thuộc Thanh tra Chính phủ đẩy mạnh đôn đốc, kiểm tra các địa phương thực hiện Kế hoạch 1130/KH-TTCP, báo cáo Tổng Thanh tra Chính phủ (qua Vụ Kế hoạch, Tài chính và Tổng hợp) để báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Đây là nhiệm vụ quan trọng, trọng tâm trong Quý I/2013, đề nghị các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thực hiện

TỔNG THANH TRA


Huỳnh Phong Tranh

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Ghi chú
Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú
Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
Ghi chú

văn bản TIẾNG ANH

* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi