Nghị quyết 04/2001/NQ-CP của Chính phủ về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4 năm 2001

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

NGHỊ QUYẾT

CỦA CHÍNH PHỦ SỐ 04/2001/NQ-CP NGÀY 27 THÁNG 4 NĂM 2001
VỀ PHIÊN HỌP CHÍNH PHỦ THƯỜNG KỲ THÁNG 4 NĂM 2001

 

Trong ngày 26 và sáng 27 tháng 4 năm 2001, Chính phủ họp phiên thường kỳ tháng 4 năm 2001, thảo luận và quyết nghị các vấn đề sau đây:

1. Chính phủ thông qua các báo cáo bổ sung về tình hình thực hiện kế hoạch, ngân sách nhà nước năm 2000 và việc triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2001 do Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ trưởng Bộ Tài chính trình.

Chính phủ thống nhất đánh giá, năm 2000 nước ta đã chặn được đà giảm sút và bước đầu lấy lại được nhịp độ tăng trưởng kinh tế khá cao. Nhìn chung các chỉ tiêu đều đạt và vượt kế hoạch. Trong 12 chỉ tiêu chủ yếu về phát triển kinh tế - xã hội của năm 2000 đã được Quốc hội thông qua, có 5 chỉ tiêu đạt mức cao hơn so với mức đã ghi trong báo cáo trình Quốc hội khoá X, kỳ họp thứ 8, là tốc độ tăng trưởng GDP, tốc độ tăng giá trị sản xuất nông lâm ngư nghiệp, tốc độ tăng giá trị sản xuất công nghiệp, tốc độ tăng kim ngạch xuất khẩu, tỷ lệ giảm hộ nghèo. Tình hình thực hiện thu chi ngân sách nhà nước tăng hơn so với báo cáo đã trình Quốc hội.

Chính phủ đã xây dựng Chương trình hành động cho năm 2001; đồng thời chỉ đạo khẩn trương việc giao kế hoạch và hướng dẫn triển khai kế hoạch cho các Bộ, ngành, địa phương. Qua 4 tháng thực hiện nhiệm vụ năm 2001, nền kinh tế tiếp tục duy trì được nhịp độ tăng trưởng khá, sản xuất nông nghiệp diễn biến theo chiều hướng thuận lợi; công nghiệp, xuất khẩu và đầu tư trực tiếp nước ngoài có tốc độ tăng trưởng tương đối cao so với cùng kỳ năm trước, thu ngân sách nhà nước đạt khá so với dự toán. Tuy nhiên, khó khăn vẫn còn nhiều, chỉ số giá cả hàng tiêu dùng, đặc biệt là giá nông sản đang có xu hướng tiếp tục giảm, ảnh hưởng tiêu cực đến sản xuất kinh doanh và thu nhập của các tầng lớp dân cư, nhất là bà con nông dân; các vấn đề xã hội tuy có những tiến bộ nhất định nhưng vẫn còn nhiều bức xúc.

Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương tiếp tục tập trung thực hiện 11 nhiệm vụ cụ thể do Quốc hội đề ra và 8 nhóm giải pháp chủ yếu trong Chương trình hành động của Chính phủ, trong đó chú trọng vào các giải pháp về cơ chế, chính sách và tổ chức thực hiện, nhằm tháo gỡ khó khăn trong tiêu thụ nông sản, đặc biệt là gạo và cà phê; đẩy mạnh xuất khẩu và tiến độ thực hiện kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản, cân đối đủ vốn cho các công trình đầu tư phải hoàn thành trong năm 2001; thực hiện chủ trương kích cầu qua đầu tư và tiêu dùng; tập trung thực hiện Chương trình xoá đói giảm nghèo, Chương trình 135 đối với các xã đặc biệt khó khăn ở miền núi, vùng đồng bào dân tộc; cần khẩn trương nghiên cứu để có giải pháp cơ bản, lâu dài về chuyển dịch cơ cấu kinh tế trong nông nghiệp, nông thôn, đặc biệt là vùng Đồng bằng sông Cửu Long và vùng Tây nguyên; thực hiện tốt các mặt công tác xã hội, trong đó chú trọng các chương trình tạo việc làm; xã hội hoá giáo dục, y tế, thể dục thể thao; tiếp tục thực hiện các giải pháp về bảo đảm an ninh chính trị, an toàn xã hội.

Giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài chính tiếp thu ý kiến đóng góp của các thành viên Chính phủ, hoàn chỉnh các báo cáo của Chính phủ trình Quốc hội.

Giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Văn phòng Chính phủ dự thảo Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về bổ sung biện pháp điều hành kế hoạch năm 2001, trình Thủ tướng Chính phủ ký, ban hành.

2. Chính phủ đã nghe Bộ trưởng Bộ Tài chính trình bày Tờ trình Chính phủ về dự án Pháp lệnh Thuế thu nhập đối với người có thu nhập cao (sửa đổi), nghe Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ báo cáo tổng hợp ý kiến thành viên Chính phủ về dự thảo Pháp lệnh.

Qua 10 năm thực hiện, thuế thu nhập đối với người có thu nhập cao đã điều tiết một phần thu nhập của người có thu nhập cao, từng bước góp phần thực hiện công bằng xã hội, tăng thu cho ngân sách nhà nước. Tuy nhiên, Pháp lệnh này cũng còn một số điểm chưa sát với thực tiễn, cần nghiên cứu sửa đổi cho phù hợp với yêu cầu thực tế.

Chính phủ nhất trí thông qua dự án Pháp lệnh này. Giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với Văn phòng Chính phủ và các cơ quan liên quan tiếp thu ý kiến đóng góp của các thành viên Chính phủ, hoàn chỉnh dự thảo Pháp lệnh, báo cáo Thủ tướng trước khi trình UBTV Quốc hội.

3. Chính phủ thông qua Nghị định về Giáo dục quốc phòng do Bộ trưởng Bộ Quốc phòng trình.

4. Chính phủ thông qua Báo cáo công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại tố cáo quý I năm 2001 do Tổng Thanh tra Nhà nước trình.

Trong quý 1 năm 2001, Thanh tra Nhà nước đã chỉ đạo Thanh tra các tỉnh, thành phố, Bộ, ngành xây dựng chương trình, kế hoạch thanh tra trình thủ trưởng cùng cấp phê duyệt, trọng tâm là đẩy mạnh xem xét, kết luận giải quyết kịp thời và dứt điểm các khiếu nại, tố cáo của công dân, đặc biệt là khiếu kiện đông người, phức tạp và tồn đọng kéo dài.

Chính phủ yêu cầu Thanh tra Nhà nước chỉ đạo Thanh tra các cấp, các ngành tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của ngành trong năm 2001, trong đó cần chú trọng vào một số vấn đề bức xúc về kinh tế - xã hội phục vụ cho yêu cầu lãnh đạo quản lý và các vụ việc do Thủ tướng giao; rà soát lại các quy định về thanh tra, kiểm tra ở mỗi Bộ, ngành; chuẩn bị Hội nghị do Chính phủ chủ trì về công tác thanh tra, kiểm tra doanh nghiệp trong năm 2001.

thuộc tính Nghị quyết 04/2001/NQ-CP

Nghị quyết 04/2001/NQ-CP của Chính phủ về phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4 năm 2001
Cơ quan ban hành: Chính phủSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:04/2001/NQ-CPNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Nghị quyếtNgười ký:Nguyễn Tấn Dũng
Ngày ban hành:27/04/2001Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Thuế-Phí-Lệ phí , Chính sách
TÓM TẮT VĂN BẢN

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

tải Nghị quyết 04/2001/NQ-CP

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi