Công văn 9142/TC/TCT của Bộ Tài chính về việc chính sách thuế đối với hàng hoá cung cấp cho Dự án bữa trưa học đường

 • Tóm tắt
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 9142/TC/TCT

Công văn 9142/TC/TCT của Bộ Tài chính về việc chính sách thuế đối với hàng hoá cung cấp cho "Dự án bữa trưa học đường"
Cơ quan ban hành: Bộ Tài chínhSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:9142/TC/TCTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Trương Chí Trung
Ngày ban hành:03/09/2003Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Thuế-Phí-Lệ phí, Chính sách

tải Công văn 9142/TC/TCT

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA BỘ TÀI CHÍNH SỐ 9142 TC/TCT NGÀY 3 THÁNG 9 NĂM 2003
VỀ VIỆC CHÍNH SÁCH THUẾ ĐỐI VỚI HÀNG HOÁ CUNG CẤP
CHO "DỰ ÁN BỮA TRƯA HỌC ĐƯỜNG"

 

Kính gửi: - Các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ

- Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

 

Căn cứ ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 2315/VPCP-KTTH ngày 13/5/2003 của Văn phòng Chính phủ về thuế đối với hàng hoá cung cấp cho Dự án "Thí điểm bữa trưa học đường cho học sinh tiểu học các vùng khó khăn", Bộ Tài chính hướng dẫn cụ thể phạm vi áp dụng và thủ tục để được áp dụng thuế GTGT và thuế nhập khẩu nguyên liệu, vật tư như đối với trường hợp xuất khẩu tại chỗ như sau:

1. Các doanh nghiệp sản xuất trong nước có ký hợp đồng với tổ chức đại diện do Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ chỉ định hoặc uỷ quyền (gọi tắt là thương nhân nước ngoài) để sản xuất sữa, nước uống, bánh và các sản phẩm khác cung cấp cho các trường tiểu học theo chỉ định của thương nhân nước ngoài thuộc dự án "Bữa trưa học đường" do Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ tài trợ được áp dụng thuế suất thuế GTGT 0% đối với sản phẩm cung cấp cho dự án và được xét hoàn lại thuế nhập khẩu (nếu có) đối với phần vật tư, nguyên liệu nhập khẩu để sản xuất sản phẩm cung cấp cho dự án như trường hợp xuất khẩu tại chỗ.

2. Điều kiện và thủ tục để được áp dụng thuế suất thuế GTGT 0% đối với sản phẩm cung cấp cho dự án.

- Hợp đồng mua bán sản phẩm cho dự án bữa trưa học đường ký giữa doanh nghiệp sản xuất trong nước với thương nhân nước ngoài.

- Hoá đơn GTGT xuất giao cho thương nhân nước ngoài, trên hoá đơn GTGT phải ghi rõ tên thương nhân nước ngoài, tên các trường nhận hàng và địa điểm giao hàng. Giấy biên nhận số lượng hàng hoá của các trường tiểu học.

- Chứng từ thanh toán tiền hàng với thương nhân nước ngoài qua Ngân hàng và thanh toán bằng ngoại tệ tự do chuyển đổi.

Đối với số thuế GTGT đầu vào của vật tư, nguyên liệu mua vào hoặc nhập khẩu để sản xuất sản phẩm cung cấp cho dự án được khấu trừ vào số thuế GTGT đầu ra của các hoạt động kinh doanh khác (nếu có) của doanh nghiệp. Trường hợp quá 3 tháng mà doanh nghiệp vẫn chưa khấu trừ hết số thuế GTGT đầu vào thì doanh nghiệp làm thủ tục hồ sơ đề nghị cơ quan thuế hoàn thuế theo quy định.

Trường hợp các doanh nghiệp không có đủ thủ tục, hồ sơ nêu trên thì không được áp dụng thuế suất thuế GTGT 0%, doanh nghiệp phải thực hiện nộp thuế GTGT theo quy định của Luật thuế GTGT.

3. Điều kiện, thủ tục về thuế nhập khẩu:

a. Doanh nghiệp nhập khẩu vật tư, nguyên liệu để sản xuất sản phẩm cung cấp cho dự án "Bữa trưa học đường" được miễn thuế nhập khẩu tương ứng đối với phần vật tư, nguyên liệu để sản xuất sản phẩm cung cấp cho dự án và phải có đầy đủ thủ tục hồ sơ sau:

- Định mức tiêu hao nguyên liệu, vật tư nhập khẩu để sản xuất một đơn vị sản phẩm cung cấp cho dự án. Giám đốc doanh nghiệp chịu trách nhiệm về cơ sở pháp lý, tính chính xác đúng đắn của bản định mức. Bản định mức này phải được thương nhân nước ngoài ký hợp đồng mua sản phẩm cho dự án "Bữa trưa học đường" xác nhận và phải đăng ký với cơ quan Hải quan.

- Tờ khai Hải quan nguyên liệu, vật tư nhập khẩu.

- Thông báo nộp thuế nhập khẩu.

- Hợp đồng uỷ thác nhập khẩu (nếu là hàng nhập khẩu uỷ thác)

- Hợp đồng cung cấp sản phẩm cho dự án "Bữa trưa học đường" giữa doanh nghiệp sản xuất trong nước ký với thương nhân nước ngoài.

Sau 9 tháng (được tính tròn là 275 ngày theo lịch) kể từ ngày cơ quan Hải quan thông báo thuế, doanh nghiệp sản xuất sản phẩm cung cấp cho dự án "Bữa trưa học đường" phải đến cơ quan Hải quan nơi làm thủ tục nhập khẩu nguyên liệu, vật tư để quyết toán số lượng nguyên liệu, vật tư nhập khẩu đã sử dụng sản xuất sản phẩm cho dự án "Bữa trưa học đường" và số thuế nhập khẩu tương ứng với nguyên liệu, vật tư nhập khẩu đã sử dụng. Khi quyết toán thuế phải cung cấp cho cơ quan Hải quan hoá đơn bán hàng cho dự án và giấy biên nhận số lượng hàng hoá của các trường tiểu học (bản photocopy hoá đơn bán hàng và giấy biên nhận có đóng dấu và xác nhận của doanh nghiệp).

b. Trường hợp doanh nghiệp đã nộp thuế nhập khẩu cho số nguyên liệu, vật tư nhập khẩu dùng để sản xuất sản phẩm cho dự án "Bữa trưa học đường" thì ngoài các điều kiện thủ tục, hồ sơ nêu tại điểm a mục này, doanh nghiệp phải xuất trình cho cơ quan Hải quan (nơi làm thủ tục nhập khẩu vật tư, nguyên liệu) thêm các hồ sơ sau:

- Công văn đề nghị hoàn lại thuế nhập khẩu đối với nguyên liệu, vật tư nhập khẩu sử dụng sản xuất sản phẩm cung cấp cho dự án;

- Bản quyết toán số nguyên liệu, vật tư đã sử dụng sản xuất sản phẩm cho dự án "Bữa trưa học đường".

- Biên lai nộp thuế nhập khẩu;

- Hoá đơn bán hàng cho dự án và giấy biên nhận số lượng hàng hoá của các trường tiểu học (bản photocopy hoá đơn và giấy biên nhận có đóng dấu và xác nhận của doanh nghiệp).

Cơ quan Hải quan căn cứ vào các chứng từ nêu trên kiểm tra và hoàn lại số thuế đã nộp cho doanh nghiệp.

c. Trường hợp doanh nghiệp nhập khẩu nguyên liệu, vật tư về đem bán hoặc sử dụng không đúng mục đích đã được miễn thuế, hoàn thuế nhập khẩu thì phải truy hoàn số thuế nhập khẩu được miễn thuế, được hoàn thuế và bị phạt vi phạm hành chính về thuế theo pháp luật hiện hành.

Bộ Tài chính thông báo để các cơ quan biết và thực hiện.

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi