Công văn 55144/CT-TTHT của Cục Thuế Thành phố Hà Nội về miễn thuế thu nhập cá nhân đối với cá nhân tham gia chương trình, đề án khoa học

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 55144/CT-TTHT

Công văn 55144/CT-TTHT của Cục Thuế Thành phố Hà Nội về miễn thuế thu nhập cá nhân đối với cá nhân tham gia chương trình, đề án khoa học
Cơ quan ban hành: Cục Thuế Thành phố Hà NộiSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:55144/CT-TTHTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Mai Sơn
Ngày ban hành:15/07/2019Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Thuế-Phí-Lệ phí

tải Công văn 55144/CT-TTHT

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

TỔNG CỤC THUẾ
CỤC THUẾ TP HÀ NỘI
___________

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
_______________

Số: 55144/CT-TTHT
V/v miễn thuế TNCN đối với cá nhân tham gia chương trình, đề án khoa học

Hà Nội, ngày 15 tháng 07 năm 2019

 

Kính gửi: Tổng cục Thuế

Cục Thuế TP Hà Nội nhận được công văn số 9688/CCT-TTHT đề ngày 12/4/2019 của Chi cục Thuế Quận Cầu Giấy (sau đây gọi tắt là CCT) đề nghị hướng dẫn về vướng mắc đề nghị miễn thuế TNCN của Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh (sau đây gọi tắt là đơn vị) và văn bản bổ sung hồ sơ 16514/CCT-TTHT ngày 10/6/2019.

1. Nội dung vướng mắc:

Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh là cơ quan trực thuộc BCH Trung ương Đảng thực hiện chương trình khoa học công nghệ KX.02/16-20 là chương trình khoa học do Ban Bí thư giao với mục đích nghiên cứu, tổng kết, đánh giá đề xuất bổ sung, hoàn thiện nền tảng lý luận tư tưởng Đảng. Vậy khoản thù lao mà các cá nhân tham gia hoạt động nghiên cứu của chương trình có tính vào thu nhập chịu thuế TNCN?

2. Căn cứ pháp lý:

- Căn cứ Thông tư số 111/2013/TT-BTC ngày 15/08/2013 của Bộ Tài chính hướng dẫn thực hiện Luật thuế thu nhập cá nhân, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế thu nhập cá nhân và Nghị định số 65/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế thu nhập cá nhân:

+ Tại điểm c khoản 2 Điều 2 hướng dẫn về thu nhập chịu thuế TNCN từ tiền lương, tiền công bao gồm

“c) Tin thù lao nhận được dưới các hình thức như: tiền hoa hồng đại bán hàng hóa, tin hoa hng môi giới; tiền tham gia các đề tài nghiên cứu khoa hc, kỹ thuật; tiền tham gia các d án, đề án; tiền nhuận bút theo quy định của pháp luật vế chế độ nhuận bút; tiền tham gia các hoạt động giảng dạy; tiền tham gia biu din văn hóa, nghệ thuật, th dục, thể thao; tiền dịch vụ quảng cáo; tiền dịch vụ khác, thù lao khác.”

+ Tại tiết g.8: điểm g khoản 2 Điều 2 hướng dẫn không tính vào thu nhập chịu thuế TNCN từ tiền lương, tiền công đối với các khoản:

g) Không tính vào thu nhập chịu thuế đối với các khoản sau:

g.4) Các khoản nhận được ngoài tiền lương, tiền công do tham gia ý kiến, thm định, thm tra các văn bản pháp luật, Nghị quyết, các báo cáo chính trị; tham gia các đoàn kim tra giám sát; tiếp cử tri, tiếp công dân; trang phục và các công việc khác có liên quan đến phục vụ trực tiếp hoạt động của Văn phòng Quốc hội, Hội đng dân tộc và các Ủy ban của Quốc hội, các Đoàn đại biểu Quốc hội; Văn phòng Trung ương và các Ban của Đảng; Văn phòng Thành ủy, Tỉnh ủy và các Ban của Thành ủy, Tỉnh ủy.

g.8) Các khoản thu nhập cá nhân nhận được từ các Hội, t chức tài trợ không phải tính vào thu nhập chịu thuế thu nhập cá nhân nếu cá nhân nhận tài trợ là thành viên của Hội, của tổ chức; kinh phí tài tr được sử dụng từ nguồn kinh phí Nhà nước hoc đưc quản lý theo quy đnh của Nhà nước; việc sáng tác các tác phm văn học nghệ thuật, công trình nghiên cứu khoa hc... thc hin nhim v chính tr của Nhà nước hay theo chương trình hoạt động phù hợp với Điều lệ của Hội, tổ chức đó.

3. Đ xuất của Cục Thuế TP Hà Nội:

Ngày 10/4/2018, Tổng cục Thuế có văn bản số 1242/TCT-TNCN hướng dẫn đối với các khoản thu nhập của cá nhân của Viện khoa học Thủy lợi Việt Nam khi tham gia đề tài nghiên cứu khoa học trọng điểm cấp quốc gia thuộc diện thu nhập chịu thuế TNCN từ tiền lương, tiền công.

Căn cứ vào quy định nêu trên và văn bản số 1242/TCT-TNCN của Tổng cục Thuế, Cục Thuế TP Hà Nội hiện có 2 phương án như sau:

Phương án 1: Trường hp các cá nhân nhận được thù lao khi tham gia Chương trình khoa học công nghệ KX.02/16-20 của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh để phục vụ trực tiếp hoạt động của Văn phòng Trung ương và các Ban của Đảng, thực hiện nhiệm vụ chính trị của Nhà nước thì các khoản thu nhập này thuộc diện không tính vào thu nhập chịu thuế TNCN từ tiền lương, tiền công theo hướng dẫn tại điểm g.4, g.8 Khoản 2, Điều 2 Thông tư số 111/2013/TT-BTC.

Phương án 2: Trường hp các cá nhân nhận được thù lao khi tham gia Chương trình khoa hc công nghệ KX.02/16-20 của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh thì các khoản thu nhập này thuộc diện tính vào thu nhập chịu thuế TNCN từ tiền lương, tiền công theo hướng dẫn tại điểm c, Khoản 2, Điều 2 Thông tư số 111/2013/TT-BTC.

Cục Thuế TP Hà Nội đề xuất theo Phương án 1.

(Cục Thuế TP Hà Nội kính gửi kèm công văn số 9688/CCT-TTHT đề ngày 12/4/2019 của Chi cục Thuế Quận Cầu Giy và các hồ sơ có liên quan của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh).

Cục Thuế TP Hà Nội báo cáo Tổng cục Thuế xem xét và rất mong sớm nhận được ý kiến chỉ đạo của Tổng cục Thuế để có cơ sở hưng dẫn đơn vị thực hiện./.

 

Nơi nhận:
- Như trên;
- P. DTPC; P.CNTK;
- CCT Cầu Giấy;

- Lưu: VT, TTHT(3).

CỤC TRƯỞNG
Mai Sơn

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi