- Tổng quan
- Nội dung
- VB gốc
- Tiếng Anh
- Hiệu lực
- VB liên quan
- Lược đồ
-
Nội dung hợp nhất
Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.
Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.
- Tải về
Công văn 544/TCT-CS của Tổng cục Thuế về việc thuế giá trị gia tăng đối với điện bán cho tiêu dùng sinh hoạt hộ dân nông thôn
| Cơ quan ban hành: | Tổng cục Thuế |
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
|
Đang cập nhật |
| Số hiệu: | 544/TCT-CS | Ngày đăng công báo: | Đang cập nhật |
| Loại văn bản: | Công văn | Người ký: | Phạm Duy Khương |
| Trích yếu: | Về việc thuế giá trị gia tăng đối với điện bán cho tiêu dùng sinh hoạt hộ dân nông thôn | ||
|
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
|
18/02/2009 |
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
|
Đang cập nhật |
|
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
|
Đã biết
|
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
|
Đã biết
|
| Lĩnh vực: | Thuế-Phí-Lệ phí | ||
TÓM TẮT CÔNG VĂN 544/TCT-CS
Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
| BỘ TÀI CHÍNH | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
| Số: 544/TCT-CS | Hà Nội, ngày 18 tháng 02 năm 2009 |
Kính gửi: Cục Thuế tỉnh Đăk Nông
Trả lời công văn số 680/CT-KK&KTT ngày 26/5/2008 của Cục Thuế tỉnh Đăk Nông về thuế GTGT đối với điện bán cho tiêu dùng sinh hoạt hộ dân nông thôn, Tổng cục Thuế có ý kiến như sau:
Tại công văn số 7450/BTC-TCT ngày 19/6/2006 của Bộ Tài chính hướng dẫn thuế GTGT đối với điện bán cho tiêu dùng sinh hoạt hộ dân nông thôn như sau:
"1. Điện do các tổ chức kinh doanh điện nông thôn bán cho tiêu dùng sinh hoạt hộ dân nông thôn thuộc đối tượng miễn thuế GTGT...
2. Giá bán điện cho tiêu dùng hộ dân nông thôn thực hiện theo hướng dẫn tại Thông tư số 01/1999/TTLT-BVGCP-BCN ngày 10/2/1999 của Ban vật giá chính phủ - Bộ Công nghiệp hướng dẫn thực hiện giá bán điện tiêu dùng sinh hoạt đến hộ nông dân. Để thống nhất thực hiện thuế GTGT đối với hoạt động bán điện của Ban quản lý điện lực huyện, thôn, xã cho các hộ tiêu dùng ở nông thôn; Bộ Tài chính hướng dẫn: trong điều kiện hệ thống lưới điện của ngành điện quản lý chưa kéo đường dây điện đến từng hộ nông dân mà chỉ kéo đến các thôn, xã, các địa phương tổ chức thành lập các mô hình Ban quản lý điện lực huyện, thôn, xã đặt các trạm biến áp ở thôn và mua điện tại công tơ tổng của Điện lực tỉnh, thành phố để bán cho các hộ nông dân, Ban quản lý điện nông thôn trực tiếp bán điện tiêu dùng cho các hộ nông dân không phải nộp thuế GTGT đối với sản lượng điện bán nêu trên
3. Trường hợp các tổ chức phân phối điện thuộc Tổng công ty điện lực Việt Nam trực tiếp ký hợp đồng và bán điện cho tiêu dùng sinh hoạt hộ dân nông thôn theo giá bán lẻ sinh hoạt bậc thang theo quy định của Nhà nước vẫn phải chịu thuế GTGT theo quy định".
Theo hướng dẫn nêu trên, điện do các tổ chức kinh doanh điện nông thôn bán cho tiêu dùng sinh hoạt hộ dân nông thôn theo giá nhà nước quy định thuộc đối tượng miễn thuế GTGT. Hộ kinh doanh điện nông thôn được cơ quan có thẩm quyền cho phép bán điện cho tiêu dùng sinh hoạt hộ dân nông thôn theo giá nhà nước quy định thì điện bán cho tiêu dùng sinh hoạt hộ dân nông thôn thuộc đối tượng miễn thuế GTGT và hộ kinh doanh điện nông thôn phải có công tơ điện theo dõi riêng sản lượng điện bán cho tiêu dùng sinh hoạt hộ dân nông thôn và sản lượng điện cho các mục đích khác. Điện bán cho các mục đích khác phải tính thuế GTGT và kê khai nộp thuế theo quy định. Trường hợp chưa có công tơ đo đếm điện riêng thì hai bên mua, bán điện căn cứ vào công suất và thời gian sử dụng của phụ tải thoả thuận tỷ lệ sản lượng điện sử dụng cho tiêu dùng sinh hoạt hộ dân nông thôn và sử dụng điện cho mục đích khác để áp dụng giá bán điện và tính thuế GTGT theo quy định.
Giá bán điện cho tiêu dùng hộ dân nông thôn thực hiện theo hướng dẫn tại Thông tư số 01/1999/TTLT-BVGCP-BCN ngày 10/2/1999 của Ban Vật giá Chính phủ - Bộ Công nghiệp hướng dẫn giá bán điện tiêu dùng sinh hoạt đến hộ nông dân; Thông tư số 02/2000/TTLT-BVGCP-BCN ngày 15/2/2000 của Ban Vật giá chính phủ và Bộ Công nghiệp về việc sửa đổi Thông tư liên tịch số 01/1999/TTLT/BVGVP/BCN nêu trên.
Đối với các Công ty điện lực bán điện trực tiếp cho các hộ dân nông thôn hoặc bán điện cho các tổ chức kinh doanh điện nông thôn để các tổ chức này bán trực tiếp cho các hộ dân nông thôn theo giá bán lẻ sinh hoạt bậc thang thì các Công ty điện lực và tổ chức kinh doanh điện nông thôn phải thực hiện kê khai, nộp thuế GTGT theo quy định.
Tổng cục Thuế trả lời để Cục Thuế tỉnh Đăk Nông được biết./.
|
| KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG |
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!