Công văn 5146/TCT-TNCN của Tổng cục Thuế về việc chính sách thuế thu nhập cá nhân đối với cá nhân Việt Nam đi lao động, làm việc tại nước ngoài

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 5146/TCT-TNCN

Công văn 5146/TCT-TNCN của Tổng cục Thuế về việc chính sách thuế thu nhập cá nhân đối với cá nhân Việt Nam đi lao động, làm việc tại nước ngoài
Cơ quan ban hành: Tổng cục ThuếSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:5146/TCT-TNCNNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Phạm Duy Khương
Ngày ban hành:16/12/2010Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Thuế-Phí-Lệ phí
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC THUẾ
--------------------
Số: 5146/TCT-TNCN
V/v: chính sách thuế TNCN đối với cá nhân Việt Nam đi lao động, làm việc tại nước ngoài
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
------------------------
Hà Nội, ngày 16 tháng 12 năm 2010
 
 
Kính gửi: Công ty TNHH Panasonic Việt Nam
(Lô J1 – J2, khu công nghiệp Thăng Long, Đông Anh, Hà Nội)
 
 
Trả lời công văn số 232-10/CV-PV ngày 18/11/2010 của Công ty TNHH Panasonic Việt Nam đề nghị hướng dẫn chính sách thuế TNCN đối với cá nhân Việt Nam đi lao động, làm việc tại nước ngoài, Tổng cục thuế có ý kiến như sau:
1. Xác định tình trạng cư trú
Về vấn đề này, Tổng cục Thuế đã có công văn số 4229/TCT-TNCN ngày 21/10/2010 hướng dẫn cục thuế TP. Hồ Chí Minh đối với trường hợp công ty Adidas Việt Nam (bản photocopy công văn đính kèm).
2. Xác định nghĩa vụ nộp thuế TNCN
Tại mục I, Phần A Thông tư số 84/2008/TT-BTC ngày 30/9/2008 của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân và hướng dẫn thi hành Nghị định số 100/2008/NĐ-CP ngày 08/9/2008 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân đã hướng dẫn:
“Đối với cá nhân cư trú, thu nhập chịu thuế là thu nhập phát sinh trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam, không phân biệt nơi trả và nhận thu nhập.
Đối với cá nhân không cư trú, thu nhập chịu thuế là thu nhập phát sinh tại Việt Nam, không phân biệt nơi trả và nhận thu nhập”.
Căn cứ hướng dẫn nêu trên, đối với cá nhân cư trú, nghĩa vụ nộp thuế của cá nhân là nộp thuế đối với thu nhập phát sinh trong và ngoài lãnh thổ Việt Nam, không phân biệt nơi trả và nhận thu nhập; đối với cá nhân không cư trú, nghĩa vụ nộp thuế của cá nhân là nộp thuế đối với phần thu nhập phát sinh tại Việt Nam, không phân biệt nơi trả và nhận thu nhập.
Trách nhiệm của cơ quan chi trả thu nhập và người lao động:
Tại Điểm 1, Mục I, Phần D Thông tư số 84/2008/TT-BTC ngày 30/9/2008 nêu trên hướng dẫn:
“Các đối tượng nêu tại điểm 1.1 và điểm 1.2 nêu trên nếu đã đăng ký thuế và được cấp mã số thuế thì không phải đăng ký mới. Mã số thuế đã cấp được tiếp tục sử dụng trong việc thực hiện nghĩa vụ thuế thu nhập cá nhân. Cá nhân có nhiều khoản thu nhập chịu thuế thu nhập cá nhân thì chỉ đăng ký thuế một lần. Mã số thuế được sử dụng chung để khai thuế đối với tất cả các khoản thu nhập”
Căn cứ vào hướng dẫn nêu trên, nếu người lao động trong công ty (khi trở lại Việt NAm làm việc) chưa đăng ký thuế thì nộp hồ sơ đăng ký thuế cho cơ quan thuế.
Tổ chức, cá nhân trả thu nhập, cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công, từ kinh doanh... có trách nhiệm thực hiện việc khấu trừ thuế, khai thuế và quyết toán thuế theo hướng dẫn tại mục II, Phần D Thông tư số 84/2008/TT-BTC ngày 30/9/2008 nêu trên.
Tổng cục Thuế thông báo Công ty TNHH Panasonic Việt Nam được biết và liên hệ với Cục thuế thành phố Hà Nội để được hướng dẫn cụ thể./.
 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Cục thuế TP. Hà Nội;
- Vụ PC(TCT (2b));
- Lưu: VT, TNCN (2b).
KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG
Phạm Duy Khương
 
 
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi