Công văn 4543-TC/TCT của Bộ Tài chính về việc giảm thuế GTGT

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 4543-TC/TCT

Công văn 4543-TC/TCT của Bộ Tài chính về việc giảm thuế GTGT
Cơ quan ban hành: Bộ Tài chínhSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:4543-TC/TCTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Phạm Văn Trọng
Ngày ban hành:18/05/2001Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Thuế-Phí-Lệ phí

tải Công văn 4543-TC/TCT

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA BỘ TÀI CHÍNH SỐ 4543 TC/TCT NGÀY 18 THÁNG 5 NĂM 2001
VỀ VIỆC GIẢM THUẾ GTGT

 

Kính gửi: - Các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ

- Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương

 

Vừa qua Bộ Tài chính nhận được nhiều ý kiến của doanh nghiệp đề nghị giải quyết khó khăn cho các doanh nghiệp kinh doanh các mặt hàng nông sản, lâm sản, thuỷ sản do thay đổi mức tính khấu trừ thuế GTGT đầu vào đối với các mặt hàng này; Căn cứ vào quy định của Điều 28 Luật thuế GTGT, Điều 20 Nghị định số 79/2000/NĐ-CP ngày 29/12/2000 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật thuế GTGT và ý kiến của Thủ tướng Chính phủ tại Công văn số 1231/VPCP-TTBC ngày 28/3/2001 và Công văn số 1318/VPCP-KTTH ngày 3/4/2001 của Văn phòng Chính phủ về việc giải quyết kiến nghị của các doanh nghiệp kinh doanh nông sản trên địa bàn tỉnh Gia Lai, Bộ Tài chính hướng dẫn việc xử lý như sau:

1. Đối với các cơ sở kinh doanh nộp thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ thuế có thu mua các mặt hàng nông sản, lâm sản, thuỷ sản chưa qua chế biến của người bán không có hoá đơn, nếu áp dụng mức khấu trừ theo quy định tại Nghị định số 79/2000/NĐ-CP của Chính phủ mà bị lỗ thì được giảm thuế GTGT phải nộp của tháng 1/2001 tương ứng với số chênh lệch doanh nghiệp đã kê khai tính khấu trừ theo tỷ lệ % quy định tại Nghị định số 78/1999/NĐ-CP ngày 20/8/1999 với tỷ lệ % quy định tại Nghị định số 79/1999/NĐ-CP ngày 29/12/1999 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật thuế GTGT. Số giảm thuế nêu trên được xác định là tạm giảm, khi có quyết toán năm sẽ xác định số giảm chính thức theo luật.

Đề có căn cứ xác định số thuế giảm cụ thể cho từng cơ sở kinh doanh, các cơ sở kinh doanh các mặt hàng nói trên phải kê khai, xác định cụ thể số thuế được tính khấu trừ theo tỷ lệ quy định tại Nghị định số 78/1999/NĐ-CP, Nghị định số 79/2000/NĐ-CP của Chính phủ, số thuế phải nộp của tháng 1/2001 tăng do thay đổi tỷ lệ được khấu trừ và số đề nghị giảm thuế của cơ sở, gửi Cục thuế địa phương làm cơ sở xác định số giảm thuế cho cơ sở.

2. Các Cục thuế có trách nhiệm hướng dẫn các cơ sở kinh doanh thuộc đối tượng nêu trên kê khai, xác định số thuế đề nghị giảm. Căn cứ vào đề nghị của cơ sở kinh doanh, Cục thuế xem xét xác định số giảm thuế cho đơn vị và điều chỉnh thông báo nộp thuế đối với cơ sở được giảm thuế.

Bộ Tài chính đề nghị các Bộ, ngành, Uỷ ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các đơn vị thực hiện việc giảm thuế GTGT theo hướng dẫn trên đây.

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi