Danh mục
|
Tổng đài trực tuyến 19006192
|
|
  • Tổng quan
  • Nội dung
  • VB gốc
  • Tiếng Anh
  • Hiệu lực
  • VB liên quan
  • Lược đồ
  • Nội dung hợp nhất 

    Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.

    Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

    =>> Xem hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Nội dung hợp nhất

  • Tải về
Lưu
Đây là tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Theo dõi VB
Đây là tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Ghi chú
Báo lỗi
In

Công văn 3689/BTC-CST của Bộ Tài chính vướng mắc thuế xuất khẩu quy định tại Nghị định 19/2015/NĐ-CP

Ngày cập nhật: Chủ Nhật, 14/04/2024 23:43 (GMT+7)
Cơ quan ban hành: Bộ Tài chính
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
Đang cập nhật
Số hiệu: 3689/BTC-CST Ngày đăng công báo: Đang cập nhật
Loại văn bản: Công văn Người ký: Lưu Đức Huy
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
21/03/2016
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
Đang cập nhật
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Lĩnh vực: Thuế-Phí-Lệ phí

TÓM TẮT CÔNG VĂN 3689/BTC-CST

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Tải Công văn 3689/BTC-CST

Tải văn bản tiếng Việt (.pdf) Công văn 3689/BTC-CST PDF (Bản có dấu đỏ)

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, Đăng ký tại đây!

Tải văn bản tiếng Việt (.doc) Công văn 3689/BTC-CST DOC (Bản Word)

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, Đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
bgdocquyen
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng hiệu lực: Đã biết

BỘ TÀI CHÍNH
______

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
____________________

Số: 3689/BTC-CST
V/v vướng mắc thuế xuất khẩu quy định tại Nghị định số 19/2015/NĐ-CP

Hà Nội, ngày 21 tháng 03 năm 2016

 

Kính gửi: Cục Hải quan Long An

Trả lời công văn số 143/HQLA-NV ngày 22/1/2016 của Cục Hải quan Long An đề nghị hướng dẫn miễn thuế xuất khẩu theo quy định tại Nghị định số 19/2015/NĐ-CP ngày 14/2/2015 ngày 14/2/2015 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số Điều của Luật Bảo vệ môi trường (Nghị định số 19/2015/NĐ-CP) đối với sản phẩm chì thỏi, nhôm thỏi chưa tinh luyện của Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ - Môi trường Nguyệt Minh 2, Bộ Tài chính có ý kiến như sau:

- Khoản 3 Điều 14 Nghị định số 04/2009/NĐ-CP ngày 14/1/2009 của Chính phủ về ưu đãi, hỗ trợ hoạt động bảo vệ môi trường quy định: “Sản phẩm quy định tại phần C của Danh Mục nếu xuất khẩu thì được min thuế xuất khẩu.”

- Khoản 2 Phần C của Danh Mục các sản phẩm được ưu đãi, hỗ trợ ban hành kèm theo Nghị định số 04/2009/NĐ-CP quy định: “Các sản phẩm từ hoạt động tái chế cht thải”.

- Khoản 2 Điều 55 Nghị định số 19/2015/NĐ-CP ngày 14/2/2015 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số Điều của Luật Bảo vệ môi trường có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/4/2015 (thay thế Nghị định s 04/2009/NĐ-CP) quy định: “Hoạt động bảo vệ môi trường, sản phẩm từ hoạt động bảo vệ môi trường đã được hưởng các ưu đãi, htrợ theo Nghị định s 04/2009/NĐ-CP ngày 14 tháng 01 năm 2009 của Chính phủ về ưu đãi, htrợ hoạt động bảo vệ môi trường thì tiếp tục được hưởng ưu đãi, hỗ trợ trong thời gian còn lại; trường hợp thuộc đi tượng được ưu đãi, htrợ cao hơn theo quy định tại Nghị định này thì được hưởng ưu đãi, htrợ theo quy định tại Nghị định này”.

- Theo công văn số 143/HQLA-NV ngày 22/1/2016 của Cục Hải quan Long An thì Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ - Môi trường Nguyệt Minh 2 được Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Long An cấp Giấy chứng nhận đầu tư số 50221000235 ngày 9/12/2010, chứng nhận thay đổi lần thứ 07 ngày 28/5/2015; Ngành nghề kinh doanh: xử lý và tái chế ắc quy chì phế thải, xử lý và tái chế nhôm phế liệu.

- Ngày 21/11/2012, Bộ Công Thương có công văn số 11248/BCT-HC về xác nhận mặt hàng chì thỏi và nhôm thỏi chưa tinh luyện như sau: Mặt hàng chì thỏi chưa tinh luyện và nhôm thỏi chưa tinh luyện của Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ - Môi trường Nguyệt Minh 2 là sản phẩm được sản xuất, tái chế từ ắc quy chì phế thải và nhôm phế thải được ưu đãi, hỗ trợ theo quy định tại Khoản 1 Điều 5 Nghị định số 04/2009/NĐ-CP.

- Ngày 26/12/2012, Tổng cục Hải quan có công văn số 7283/TCHQ-TXNK về việc hướng dẫn thủ tục ưu đãi thuế xuất khẩu trả li Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ - Môi trường Nguyệt Minh 2 như sau: Mặt hàng chì thỏi và nhôm thỏi chưa tinh luyện được sản xuất, tái chế ắc quy chì phế thải, nhôm phế thải từ Dự án “Nhà máy xử lý và tái chế chất thải” của Công ty được miễn thuế xuất khẩu theo quy định tại Khoản 3 Điều 14 Nghị định số 04/2009/NĐ-CP.

Theo đó, trường hợp mặt hàng chì thỏi chưa tinh luyện, nhôm thỏi chưa tinh luyện do Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ - Môi trường Nguyệt Minh 2 sản xuất và xuất khẩu là sản phẩm quy định tại phần C Danh Mục các sản phẩm được ưu đãi ban hành kèm theo Nghị định 04/2009/NĐ-CP được miễn thuế xuất khẩu theo quy định tại Khoản 3 Điều 14 Nghị định 04/2009/NĐ-CP thì tiếp tục được hưởng miễn thuế xuất khẩu cho thời gian còn lại của dự án theo quy định tại Khoản 2 Điều 55 Nghị định số 19/2015/NĐ-CP.

Bộ Tài chính trả lời để Cục Hải quan Long An được biết và hướng dẫn thực hiện./.

 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Lãnh đạo Bộ (để báo cáo);
- Vụ PC;
- TCHQ;
- Lưu: VT, CST (P
XNK).

TL. BỘ TRƯỞNG
KT. VỤ TRƯỞNG VỤ CHÍNH SÁCH THUẾ
PHÓ VỤ TRƯỞNG




Lưu Đức Huy

 

Bạn chưa Đăng nhập thành viên.

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

Công văn 3689/BTC-CST của Bộ Tài chính vướng mắc thuế xuất khẩu quy định tại Nghị định 19/2015/NĐ-CP

Bạn chưa Đăng nhập thành viên.

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

CHÍNH SÁCH BẢO VỆ DỮ LIỆU CÁ NHÂN
Chú thích màu chỉ dẫn
Chú thích màu chỉ dẫn:
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng các màu sắc:
Sửa đổi, bổ sung, đính chính
Thay thế
Hướng dẫn
Bãi bỏ
Bãi bỏ cụm từ
Bình luận
Click vào nội dung được bôi màu để xem chi tiết.
×