Công văn 3653/CTBTR-TTHT của Cục Thuế tỉnh Bến Tre về việc chính sách thuế

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 3653/CTBTR-TTHT

Công văn 3653/CTBTR-TTHT của Cục Thuế tỉnh Bến Tre về việc chính sách thuế
Cơ quan ban hành: Cục Thuế tỉnh Bến TreSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:3653/CTBTR-TTHTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Huỳnh Minh Giám
Ngày ban hành:22/12/2021Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Thuế-Phí-Lệ phí
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

TỔNG CỤC THU

CỤC THU TỈNH BẾN TRE

________________

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

_________________________

Số: 3653/CTBTR-TTHT

V/v chính sách thuế

Bến Tre, ngày 22 tháng 12 năm 2021

Kính gửi:

Công ty Cổ phần Thương mại Trúc Giang Bến Tre

Địa chỉ: Số 200B, đường Nguyễn Đình Chiểu,

Phường 8, TP. Bến Tre, tỉnh Bến Tre.

Cục Thuế tỉnh Bến Tre có nhận được Công văn số MTCNKD/2021-02, ngày 14/12/2021 của Công ty Cổ phần Thương mại Trúc Giang Bến Tre về việc miễn thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh theo Nghị quyết số 406/NQ-UBTVQH15 của Ủy Ban thường vụ Quốc hội.

Cục Thuế tỉnh Bến Tre có ý kiến như sau:

Tại Điều 2 Nghị định số 92/2021/NĐ-CP ngày 27 tháng 10 năm 2021, quy định chi tiết thi hành Nghị quyết số 406/NQ-UBTVQH15 của Ủy Ban thường vụ Quốc hội ban hành một số giải pháp nhằm hỗ trợ doanh nghiệp, người dân chịu tác động của dịch covid-19, quy định:

“…Điều 2. Miễn thuế đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh

1. Đối tượng áp dụng

Hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh là cá nhân cư trú hoạt động trong mọi ngành nghề, hình thức khai thuế, nộp thuế, có hoạt động sản xuất kinh doanh tại các địa bàn huyện, thị xã, quận, thành phố thuộc tỉnh, thành phố thuộc thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi là địa bàn cấp huyện) chịu tác động của dịch Covid-19 trong năm 2021.

2. Miễn thuế phải nộp

b) Các trường hợp đã nộp số thuế phát sinh phải nộp từ hoạt động sản xuất kinh doanh của các tháng trong quý III và quý IV năm 2021 thì sẽ được cơ quan thuế xử lý bù trừ số tiền thuế nộp thừa với các khoản nợ hoặc khoản phát sinh của các kỳ tiếp theo và xử lý hoàn nộp thừa (nếu có) theo quy định của pháp luật về quản lý thuế.

3. Căn cứ xác định số thuế được miễn

b) Đối với trường hợp cơ quan thuế không phải ra Thông báo nộp tiền: người nộp thuế (bao gồm cả tổ chức, cá nhân khấu trừ, khai thay, nộp thay cho hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh; hộ kinh doanh sử dụng hóa đơn quyển/lẻ) căn cứ số thuế phải nộp theo Tờ khai thuế để xác định số thuế được miễn của hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh từ hoạt động sản xuất kinh doanh của các tháng trong quý III, quý IV năm 2021. Trường hợp thuộc diện khai thuế theo kỳ thanh toán hoặc khai thuế theo năm (cho thuế tài sản, xây dựng nhà tư nhân, khai từng lần phát sinh khác) thì số thuế được miễn là số thuế phải nộp tương ứng với doanh thu thực tế phát sinh của các tháng trong quý III, quý IV năm 2021. Trường hợp trên hợp đồng cung cấp hàng hóa, dịch vụ của hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh không xác định được doanh thu thực tế phát sinh của các tháng trong quý III, quý IV năm 2021 thì xác định theo doanh thu bình quân tháng theo giá trị hợp đồng.

Trường hợp hợp đồng cung cấp hàng hóa, dịch vụ của hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh ký trong tháng thì thời gian của hợp đồng được tính đủ tháng.

4. Trình tự, thủ tục thực hiện

b) Đối với trường hợp cơ quan thuế không phải ra Thông báo nộp tiền

Hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh; tổ chức, cá nhân khấu trừ, khai thay, nộp thay cho hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh; hộ kinh doanh sử dụng hóa đơn quyển/lẻ tự xác định số thuế phải nộp sau khi miễn thuế để khai trên Tờ khai thuế, đồng thời lập bản xác định số thuế được miễn theo Mẫu số 01-1/PL-CNKD Phụ lục II ban hành kèm theo Nghị định này để nộp kèm theo Tờ khai thuế...”.

Theo trình bày thì Công ty Cổ phần Thương mại Trúc Giang Bến Tre có khai thay, nộp thuế thay cho hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh của quý III, quý IV năm 2021 thuộc đối tượng được miễn thuế GTGT, TNCN theo Nghị định số 92/2021/NĐ-CP và Nghị quyết số 406/NQ-UBTVQH15 của Ủy Ban thường vụ Quốc hội.

Căn cứ các quy định nêu trên, trường họp Công ty Cổ phần Thương mại Trúc Giang Bến Tre đã khai thay, nộp thuế thay cho hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh của quý III, quý IV năm 2021 thì Công ty lập tờ khai điều chỉnh kèm theo Phụ lục xác định số thuế được miễn Mẫu số 01-1/PL-CNKD Phụ lục II ban hành kèm theo Nghị định số 92/2021/NĐ-CP. Sau khi điều chỉnh nếu có số thuế nộp thừa thì được xử lý bù trừ với các khoản nợ hoặc khoản phát sinh của các kỳ kế tiếp theo quy định về quản lý thuế.

Cục Thuế tỉnh Bến Tre thông báo đến Công ty Cổ phần Thương mại Trúc Giang Bến Tre biết và thực hiện theo đúng quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật đã được trích dẫn tại văn bản này./.

Nơi nhận:

- Như trên;

- Website Cục Thuế;

- Lưu: VT, TTHT. Đ(4).

KT. CỤC TRƯỞNG

PHÓ CỤC TRƯỞNG


Huỳnh Minh Giám

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi