Công văn 3619/TCT-CS của Tổng cục Thuế về việc triển khai thực hiện Thông tư 119/2014/TT-BTC ngày 25/08/2014

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 3619/TCT-CS

Công văn 3619/TCT-CS của Tổng cục Thuế về việc triển khai thực hiện Thông tư 119/2014/TT-BTC ngày 25/08/2014
Cơ quan ban hành: Số công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:3619/TCT-CSNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Bùi Văn Nam
Ngày ban hành:27/08/2014Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Thuế-Phí-Lệ phí
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC THUẾ
--------
Số: 3619/TCT-CS
V/v: Triển khai thực hiện Thông tư số 119/2014/TT-BTC ngày 25/8/2014.
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
----------------
Hà Nội, ngày 27 tháng 08 năm 2014
 
 
Kính gửi: Đồng chí Cục trưởng Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.
 
Thực hiện Nghị Quyết số 19/NQ-CP ngày 18/3/2014 của Chính phủ về việc rút ngắn thời gian doanh nghiệp phải hoàn thành thủ tục về thuế nhằm đạt mức trung bình của nhóm nước ASEAN-6 là 171 giờ (trong đó cơ quan thuế phấn đấu giảm xuống còn 121,5 giờ), ngày 5/8/2014 Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 24/CT-TTg về tăng cường quản lý và cải cách thủ tục hành chính trong lĩnh vực thuế, hải quan. Bộ trưởng Bộ Tài chính cũng đã có Chỉ thị số 03/CT-BTC ngày 20/5/2014 về tăng cường kỷ cương, kỷ luật trong quản lý thuế, tạo thuận lợi cho người nộp thuế.
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7/2014, Bộ Tài chính đã báo cáo và trình Chính phủ ban hành Nghị Quyết số 63/NQ-CP ngày 25/8/2014 về một số giải pháp về thuế tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đẩy mạnh sự phát triển của doanh nghiệp trong đó đề ra các giải pháp về cải cách thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền của Quốc Hội, Chính Phủ và Bộ Tài chính (Nghị quyết số 63/NQ-CP đính kèm).
Trên cơ sở đó ngày 25/8/2014 Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 119/2014/TT-BTC sửa đổi, bổ sung 7 Thông tư. Thông tư số 119/2014/TT-BTC có nhiều nội dung tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp và cắt giảm một số thủ tục hành chính thuế để tiết kiệm thời gian và chi phí của người nộp thuế. Để quán triệt và thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Tài chính, Tổng cục trưởng yêu cầu đồng chí Cục trưởng Cục Thuế thực hiện các giải pháp sau:
1. Tổ chức quán triệt Nghị Quyết số 63/NQ-CP ngày 25/8/2014 của Chính phủ.
2. Tổng cục Thuế đã có công văn số 3609/TCT-CS ngày 26/8/2014 hướng dẫn các điểm mới của Thông tư số 119/2014/TT-BTC. Do đó, các Cục Thuế căn cứ nội dung Thông tư và công văn số 3609/TCT-CS để tổ chức tập huấn cho công chức của các bộ phận có liên quan tại Cục Thuế và tại Chi cục Thuế gồm: Bộ phận tuyên truyền hỗ trợ, thanh tra, kiểm tra, ấn chỉ và các bộ phận liên quan khác. Tổ chức tập huấn cho toàn bộ các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, thành phố. Quá trình thực hiện, Cục Thuế có thể tổ chức nhiều lớp tập huấn cùng lúc, những công chức của Cục Thuế, của Chi cục đã tham dự các Hội nghị tập huấn của Tổng cục, của Cục Thuế sẽ thực hiện tham gia tập huấn cho các doanh nghiệp trên địa bàn. Thời gian hoàn thành: Trước ngày 12/9/2014.
3. Phối hợp với Sở Thông tin truyền thông và các báo, đài trên địa bàn có “chiến dịch” tuyên truyền sâu rộng và chi tiết về Thông tư số 119/2014/TT-BTC để các cơ sở kinh doanh và người dân trên địa bàn hiểu. Việc tuyên truyền cần thực hiện liên tục trong tháng 9/2014.
4. Đối với những thủ tục hành chính thuế đã được cắt giảm và những nội dung tạo thuận lợi cho người nộp thuế đã được quy định rõ tại Thông tư số 119/2014/TT-BTC, đề nghị Cục Thuế cụ thể hóa thành quy định của đơn vị để thực hiện. Cục Thuế chỉ đạo các đơn vị thuộc và trực thuộc yêu cầu công chức được giao nhiệm vụ giải quyết các thủ tục hành chính thuế phải tổ chức tiếp nhận và giải quyết đúng quy định, đúng thời gian cho người nộp thuế; không được yêu cầu người nộp thuế cung cấp bất kỳ loại giấy tờ gì không có trong quy định, không được gây vướng mắc, khó khăn cho người nộp thuế.
Để tạo điều kiện thuận lợi ở mức cao nhất cho doanh nghiệp và người dân, đề nghị Cục Thuế công bố công khai số điện thoại để hỗ trợ hướng dẫn doanh nghiệp và số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận và trả lời những vướng mắc liên quan đến việc thực hiện Thông tư số 119/2014/TT-BTC (tùy theo điều kiện cụ thể, có thể công bố nhiều số điện thoại đường dây nóng khác nhau).
Cục Thuế lựa chọn những công chức nắm vững nội dung quy định tại Thông tư số 119/2014/T-BTC để hỗ trợ trả lời doanh nghiệp qua điện thoại tại bộ phận tuyên truyền hỗ trợ, bộ phận kiểm tra và trực đường dây nóng.
5. Cục Thuế chỉ đạo các bộ phận liên quan: Tuyên truyền hỗ trợ, Thu nhập cá nhân, Kê khai, Kiểm tra, Tin học và các Chi cục Thuế thường xuyên nắm bắt kịp thời vướng mắc của doanh nghiệp, người dân để giải quyết, hướng dẫn. Trường hợp các vướng mắc chưa có quy định hoặc các vấn đề chưa rõ hoặc vượt thẩm quyền, đề nghị các Cục Thuế báo cáo Tổng cục Thuế để xem xét báo cáo cấp có thẩm quyền sửa đổi, bổ sung các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan nhằm tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp. Cục Thuế có trách nhiệm chỉ đạo các Chi cục Thuế triển khai thực hiện Thông tư số 119/2014/TT-BTC. Cục Thuế có trách nhiệm hỗ trợ các Chi cục Thuế tập huấn cho cán bộ thuế và doanh nghiệp do Chi cục Thuế quản lý. Thường xuyên đôn đốc kiểm tra Chi cục Thuế trong quá trình triển khai thực hiện.
6. Cục Thuế cần phối hợp chặt chẽ với các Sở, Ban, ngành liên quan tại địa phương, thường xuyên báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố và Tổng cục Thuế trong quá trình triển khai, phản ánh kịp thời những vướng mắc trong quá trình thực hiện.
Cục trưởng Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương có trách nhiệm thực hiện nghiêm túc văn bản này. Chấp hành nghiêm chế độ thông tin báo cáo theo quy định của Tổng cục Thuế.
Tổ nghiên cứu cải cách thủ tục hành chính về thuế thuộc Tổng cục Thuế (ban hành kèm theo quyết định số 1024/QĐ-TCT ngày 10/7/2014 của Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế), Vụ Chính sách và các đơn vị chức năng của Tổng cục Thuế có trách nhiệm đôn đốc, giám sát, hỗ trợ các Cục Thuế trong việc thực hiện; đồng thời, tham mưu, đề xuất với Tổng cục Thuế để chỉ đạo giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện./.
 

 Nơi nhận:
- Như trên;
- Lãnh đạo BTC (để báo cáo);
- Các đ/c lãnh đạo Tổng cục (để chỉ đạo);
- Các Vụ, đơn vị thuộc Tổng cục Thuế;
- Lưu: VT, PC, CS (3b).
TỔNG CỤC TRƯỞNG
Bùi Văn Nam
 
 
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi