- Tổng quan
- Nội dung
- VB gốc
- Tiếng Anh
- Hiệu lực
- VB liên quan
- Lược đồ
-
Nội dung hợp nhất
Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.
Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.
- Tải về
Công văn 3106/TCT-DNL của Tổng cục Thuế về việc thực hiện hóa đơn mua hàng hóa, dịch vụ
| Cơ quan ban hành: | Tổng cục Thuế |
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
|
Đang cập nhật |
| Số hiệu: | 3106/TCT-DNL | Ngày đăng công báo: | Đang cập nhật |
| Loại văn bản: | Công văn | Người ký: | Cao Anh Tuấn |
| Trích yếu: | Về việc thực hiện hóa đơn mua hàng hóa, dịch vụ | ||
|
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
|
07/08/2014 |
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
|
Đang cập nhật |
|
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
|
Đã biết
|
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
|
Đã biết
|
| Lĩnh vực: | Thuế-Phí-Lệ phí | ||
TÓM TẮT CÔNG VĂN 3106/TCT-DNL
Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Tải Công văn 3106/TCT-DNL
| BỘ TÀI CHÍNH | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
| Số: 3106/TCT-DNL | Hà Nội, ngày 07 tháng 08 năm 2014 |
Kính gửi: Tổng công ty Điện lực Miền Bắc.
Trả lời công văn số 1872/EVN NPC-TCKT ngày 30/5/2014 của Tổng công ty Điện lực Miền Bắc (Tổng công ty) về việc thực hiện hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT) đối với vật tư thiết bị mua sắm tập trung, Tổng cục Thuế có ý kiến như sau:
Tại Khoản 1, Khoản 2 Điều 15 Mục 1 Chương III Thông tư số 219/2013/TT-BTC ngày 31/12/2013 của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành Luật thuế giá trị gia tăng và Nghị định số 209/2013/NĐ-CP ngày 18/12/2013 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều Luật thuế giá trị gia tăng quy định về điều kiện khấu trừ thuế GTGT đầu vào:
“1. Có hóa đơn giá trị gia tăng hợp pháp của hàng hóa, dịch vụ mua vào hoặc chứng từ nộp thuế giá trị gia tăng khâu nhập khẩu hoặc chứng từ nộp thuế GTGT thay cho phía nước ngoài theo hướng dẫn của Bộ Tài chính áp dụng đối với các tổ chức nước ngoài không có tư cách pháp nhân Việt Nam và cá nhân nước ngoài kinh doanh hoặc có thu nhập phát sinh tại Việt Nam.
2. Có chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt đối với hàng hóa, dịch vụ mua vào (bao gồm cả hàng hóa nhập khẩu) từ hai mươi triệu đồng trở lên, trừ trường hợp tổng giá trị hàng hóa, dịch vụ mua vào từng lần theo hóa đơn dưới hai mươi triệu đồng theo giá đã có thuế GTGT.”
Theo báo cáo của Tổng công ty Điện lực Miền Bắc thì Tổng công ty thực hiện mua sắm tập trung một số vật tư thiết bị (VTTB) sau đó cấp cho các công ty điện lực trực thuộc để phục vụ sản xuất kinh doanh điện. Việc mua sắm tập trung vật tư thiết bị đảm bảo cạnh tranh về giá, tiêu chuẩn kỹ thuật thống nhất, kiểm soát được chất lượng và là những mặt hàng chủ chốt Tổng công ty phải quản lý tập trung.
Căn cứ quy định trên và để phù hợp với đặc thù kinh doanh của Tổng công ty Điện lực Miền Bắc, trường hợp Tổng công ty Điện lực Miền Bắc khi thực hiện ký hợp đồng với nhà cung cấp mua sắm VTTB tập trung nhưng giao cho các công ty điện lực trực thuộc (là đơn vị hạch toán phụ thuộc) nhận và sử dụng VTTB phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh, nhà cung cấp VTTB lập hóa đơn GTGT giao cho công ty điện lực trực thuộc (hóa đơn GTGT mang tên và mã số thuế của công ty điện lực trực thuộc) thì công ty điện lực trực thuộc được khấu trừ thuế GTGT đầu vào nếu việc giao hàng, lập hóa đơn cho công ty điện lực trực thuộc và việc thanh toán tiền hàng được quy định tại hợp đồng mua bán VTTB và đảm bảo các điều kiện khấu trừ thuế GTGT quy định tại Điều 15 Thông tư số 219/2013/TT-BTC của Bộ Tài chính.
Tổng cục Thuế trả lời để Tổng công ty Điện lực Miền Bắc được biết và thực hiện./.
| Nơi nhận: | KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG |
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!