- Tổng quan
- Nội dung
- VB gốc
- Tiếng Anh
- Hiệu lực
- VB liên quan
- Lược đồ
-
Nội dung hợp nhất
Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.
Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.
- Tải về
Công văn 2560 TCT/PCCS của Tổng cục Thuế về việc chính sách thuế
| Cơ quan ban hành: | Tổng cục Thuế |
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
|
Đang cập nhật |
| Số hiệu: | 2560 TCT/PCCS | Ngày đăng công báo: | Đang cập nhật |
| Loại văn bản: | Công văn | Người ký: | Phạm Duy Khương |
|
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
|
12/08/2004 |
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
|
Đang cập nhật |
|
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
|
Đã biết
|
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
|
Đã biết
|
| Lĩnh vực: | Thuế-Phí-Lệ phí |
TÓM TẮT CÔNG VĂN 2560 TCT/PCCS
Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
| TỔNG CỤC THUẾ | CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
| Số: 2560 TCT/PCCS | Hà Nội, ngày 12 tháng 8 năm 2004 |
Kính gửi: Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam
Trả lời công văn số 678/NHNT-KTTC ngày 5/7/2004 của Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam về một số vướng mắc về chính sách thuế đối với hoạt động kinh doanh của Ngân hàng, Tổng cục Thuế có ý kiến như sau:
1/ Về việc sử dụng hoá đơn đối với hoạt động kinh doanh của Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam
Tổng cục Thuế đã có công văn số 1273 TCT/PCCS ngày 29/4/2004 hướng dẫn cụ thể việc sử dụng hoá đơn đối với hoạt động kinh doanh của Ngân hàng. Đề nghị Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam thực hiện theo đúng hướng dẫn tại công văn số 1273 TCT/PCCS nêu trên.
2/ Đối với khoản tiền phạt vi phạm hợp đồng kinh tế
- Căn cứ theo quy định tại Khoản 2c, Điều 9 Luật thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN); Khoản 4, Điều 6 Nghị định số 164/2003/NĐ-CP ngày 22/12/2003 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật thuế TNDN và điểm 5, Mục IV, Phần B Thông tư số 128/2003/TT- BTC ngày 22/12/2003 của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành Nghị định số 164/2003/NĐ-CP nêu trên thì khoản tiền phạt do vi phạm hợp đồng kinh tế không được tính vào chi phí hợp lý khi xác định thu nhập chịu thuế thu nhập doanh nghiệp.
- Căn cứ theo quy định tại điểm 11, Mục V, Phần B Thông tư số 128/2003/TT-BTC nêu trên thì khoản thu về tiền phạt vi phạm hợp đồng kinh tế sau khi đã trừ tiền bị phạt vi phạm hợp đồng kinh tế phải hạch toán vào khoản thu nhập chịu thuế khác khi xác định thu nhập chịu thuế TNDN. Trường hợp Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam có số tiền bị phạt do vi phạm hợp đồng kinh tế lớn hơn số tiền thu được về phạt vi phạm hợp đồng kinh tế thì số tiền chênh lệch này, Ngân hàng Ngoại thương không được hạch toán vào chi phí hợp lý khi xác định thu nhập chịu thuế TNDN mà phải dùng thu nhập sau thuế để chi trả.
Tổng cục Thuế thông báo để Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam được biết và thực hiện./.
|
| KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG TỔNG CỤC THUẾ |
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!