- Tổng quan
- Nội dung
- VB gốc
- Tiếng Anh
- Hiệu lực
- VB liên quan
- Lược đồ
-
Nội dung hợp nhất
Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.
Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.
- Tải về
Công văn 253/TCHQ-KTTT của Tổng cục Hải quan về việc giá tính thuế theo Thông tư 92/1999/TT-BTC
| Cơ quan ban hành: | Tổng cục Hải quan |
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
|
Đã biết
|
| Số hiệu: | 253/TCHQ-KTTT | Ngày đăng công báo: | Đang cập nhật |
| Loại văn bản: | Công văn | Người ký: | Lê Mạnh Hùng |
|
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
|
19/01/2000 |
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
|
Đang cập nhật |
|
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
|
Đã biết
|
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
|
Đã biết
|
| Lĩnh vực: | Thuế-Phí-Lệ phí |
TÓM TẮT CÔNG VĂN 253/TCHQ-KTTT
Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
CÔNG VĂN
CỦA TỔNG CỤC HẢI QUAN SỐ 253/TCHQ-KTTT NGÀY 19 THÁNG 01 NĂM 2000 VỀ VIỆC GIÁ TÍNH THUẾ THEO THÔNG TƯ 92/1999/TT/BTC
Kính gửi:- Cục Hải quan các tỉnh, thành phố
Qua xem xét báo cáo của một số Cục Hải quan địa phương và khiếu nại của doanh nghiệp về vướng mắc xác định hợp đồng hợp lệ trong quá trình áp giá tính thuế quy định tại Thông tư 92/1999/TT-BTC ngày 24/07/1999 của Bộ Tài chính. Để việc áp giá tính thuế được thực hiện thống nhất, Tổng cục Hải quan hướng dẫn như sau:
1. Hợp đồng ngoại thương có đủ 5 điều kiện theo quy định tại Thông tư 92/1999/TT-BTC ngày 24 /07/1999 của Bộ Tài chính được xem xét áp giá theo giá ghi trên hợp đồng mà không bắt buộc phải có các điều kiện khác không quy định tại Thông tư này. Ví dụ: Điều kiện về tên ngân hàng, tài khoản ngân hàng của người mua, người bán.
2. Các trường hợp nhập khẩu không phù hợp với khai báo và hợp đồng thì áp giá như sau:
- Nếu không ảnh hưởng đến đơn giá ghi trên hợp đồng và có đủ các điều kiện theo quy định tại Thông tư 92/1999/TT/BTC ngày 24/07/1999 thì áp giá tính thuế theo giá ghi trên hợp đồng. Ví dụ: Hàng nhập khẩu không đúng cảng; Hàng không về đúng thời gian ghi trên hợp đồng; Số lượng hàng thực nhập ít hơn số lượng ghi trên hợp đồng; Đơn vị đo lường không đúng thông lệ (như táo nho không tính bằng kg mà tính bằng thùng).
- Nếu ảnh hưởng đến đơn giá ghi trên hợp đồng thì áp giá tính thuế theo giá tối thiểu mặt hàng cùng loại quy định tại các bảng giá tối thiểu hiện hành.
Ví dụ: Hàng thực nhập sai tên hàng so với hợp đồng; Hàng thực nhập không phù hợp với hợp đồng và khai báo về quy cách, chủng loại, model; số lượng hàng nhập thừa so với hợp đồng.
3. Các trường hợp hàng nhập khẩu không phù hợp với khai báo và hợp đồng nêu tại mục 2, thì tuỳ từng hành vi vi phạm cụ thể phải xử phạt vi phạm hành chính hoặc xử phạt theo Luật Thuế xuất nhập khẩu.
Tổng cục Hải quan thông báo để Cục Hải quan các tỉnh, thành phố biết và triển khai thực hiện thống nhất. Trong quá trình thực hiện, nếu có vướng mắc thì báo cáo về Tổng cục Hải quan để xem xét, xử lý.
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!