Danh mục
|
Tổng đài trực tuyến 19006192
|
|
  • Tổng quan
  • Nội dung
  • VB gốc
  • Tiếng Anh
  • Hiệu lực
  • VB liên quan
  • Lược đồ
  • Nội dung hợp nhất 

    Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.

    Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

    =>> Xem hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Nội dung hợp nhất

  • Tải về
Lưu
Đây là tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Theo dõi VB
Đây là tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Ghi chú
Báo lỗi
In

Công văn 2293 TCT/DNK của Tổng cục Thuế về việc khấu trừ thuế giá trị gia tăng đầu vào

Cơ quan ban hành: Tổng cục Thuế
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
Đang cập nhật
Số hiệu: 2293 TCT/DNK Ngày đăng công báo: Đang cập nhật
Loại văn bản: Công văn Người ký: Phạm Văn Huyến
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
28/07/2004
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
Đang cập nhật
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
Đã biết
Tiện ích dành cho tài khoản Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao. Vui lòng Đăng nhập tài khoản để xem chi tiết.
Lĩnh vực: Thuế-Phí-Lệ phí

TÓM TẮT CÔNG VĂN 2293 TCT/DNK

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Tải Công văn 2293 TCT/DNK

Tải văn bản tiếng Việt (.doc) Công văn 2293 TCT/DNK DOC (Bản Word)

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, Đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
bgdocquyen
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng hiệu lực: Đã biết

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC THUẾ
_____________

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

_________________

Số: 2293 TCT/DNK
V/v Khấu trừ thuế GTGT đầu vào

Hà Nội, ngày 28 tháng 7 năm 2004

 

Kính gửi:

- Cục Thuế tỉnh Bình Định
- Công ty TNHH Kim Long
  (Địa chỉ Lô 10A khu Công nghiệp Phú Tài - Bình Định)


Tổng cục Thuế nhận được công văn số 16/CV ngày 16/6/2004 của Công ty TNHH Kim Long V/v đề nghị được khấu trừ thuế giá trị gia tăng đầu vào. Theo công văn trình bày, Công ty có 7 hoá đơn mua hàng phát sinh trong năm 2000, do nguyên nhân chậm thanh toán tiền nên bên bán chậm trả hoá đơn cho Công ty. Vì vậy, Công ty đã không kê khai trong kỳ kê khai thuế hàng tháng. Sau khi nhận được hoá đơn, Công ty đã kê khai và quyết toán thuế năm 2000 nhưng không được Cục Thuế tỉnh Bình Định giải quyết cho khấu trừ thuế GTGT đầu vào. Về việc này, Tổng cục Thuế có ý kiến như sau:

Căn cứ báo cáo của Cục Thuế tỉnh Bình Định tại công văn số 926/CV-CT ngày 9/7/2004; phần kiểm tra có liên quan đến 07 hoá đơn mua hàng của Công ty TNHH Kim Long đã xác định:

+ 07 hoá đơn mua gỗ với tổng số tiền thuế GTGT đầu vào là: 99.089.036 đồng là hoá đơn hợp pháp, bên bán đã kê khai nộp thuế GTGT.

+ 07 hoá đơn Công ty không kê khai thuế GTGT đầu vào trên bảng kê và tờ khai thuế GTGT hàng tháng, đến ngày 22/6/2001 Công ty gửi báo cáo quyết toán thuế GTGT của năm 2000, Công ty mới tiến hành kê khai bổ sung số thuế GTGT đầu vào.

Căn cứ công văn hướng dẫn số 1804 TC/TCT ngày 5/3/2002 của Bộ Tài chính về việc khấu trừ thuế GTGT và để tháo gỡ khó khăn, giúp cho Công ty TNHH Kim Long tiếp tục phát triển sản xuất kinh doanh, tạo thêm công ăn việc làm và cải thiện thu nhập cho người lao động, đảm bảo sự bình đẳng giữa các doanh nghiệp trong việc xử lý tồn tại về khấu trừ thuế GTGT đầu vào đối với hoá đơn chậm kê khai. Tổng cục Thuế đề nghị Cục thuế tỉnh Bình Định kiểm tra nếu đúng do nguyên nhân bên Công ty TNHH Kim Long chậm thanh toán tiền mua hàng dẫn đến bên bán chậm trả hoá đơn cho Công ty nên Công ty đã chậm kê khai trong kỳ kê khai thuế hàng tháng; thì chấp nhận cho khấu trừ thuế GTGT đầu vào đối với 07 hoá đơn mua hàng trên của Công ty.

Đề nghị Công ty TNHH Kim Long liên hệ với Cục Thuế tỉnh Bình Định để được giải quyết cụ thể./.

 

KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG TỔNG CỤC THUẾ
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG




Phạm Văn Huyến

 

Bạn chưa Đăng nhập thành viên.

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

Công văn 2293 TCT/DNK của Tổng cục Thuế về việc khấu trừ thuế giá trị gia tăng đầu vào

Bạn chưa Đăng nhập thành viên.

Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!

* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

Chú thích màu chỉ dẫn
Chú thích màu chỉ dẫn:
Các nội dung của VB này được VB khác thay đổi, hướng dẫn sẽ được làm nổi bật bằng các màu sắc:
Sửa đổi, bổ sung, đính chính
Thay thế
Hướng dẫn
Bãi bỏ
Bãi bỏ cụm từ
Bình luận
Click vào nội dung được bôi màu để xem chi tiết.
×