- Tổng quan
- Nội dung
- VB gốc
- Tiếng Anh
- Hiệu lực
- VB liên quan
- Lược đồ
-
Nội dung hợp nhất
Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.
Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.
- Tải về
Công văn 1966 TCT/DNK của Tổng cục Thuế về việc hạch toán chi phí và nhập kho hàng hoá
| Cơ quan ban hành: | Tổng cục Thuế |
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
|
Đang cập nhật |
| Số hiệu: | 1966 TCT/DNK | Ngày đăng công báo: | Đang cập nhật |
| Loại văn bản: | Công văn | Người ký: | Phạm Văn Huyến |
|
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
|
29/06/2004 |
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
|
Đang cập nhật |
|
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
|
Đã biết
|
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
|
Đã biết
|
| Lĩnh vực: | Thuế-Phí-Lệ phí |
TÓM TẮT CÔNG VĂN 1966 TCT/DNK
Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
| BỘ TÀI CHÍNH | CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
| Số: 1966 TCT/DNK | Hà Nội, ngày 29 tháng 6 năm 2004 |
| Kính gửi: | Công ty TNHH Việt Thắng Lợi |
Trả lời công văn số 13/2004 - CTVTL ngày 17/6/2004 của Công ty TNHH Việt Thắng Lợi về việc xác định chi phí của mẫu xét nghiệm trong nhập khẩu con giống thuỷ sản bố mẹ, Tổng cục Thuế có ý kiến như sau:
- Theo quy định của Chế độ kế toán hiện hành thì hàng hoá tồn kho phải phản ánh theo giá thực tế nhập kho cho từng loại vật tư, hàng hoá; hạch toán hàng tồn kho phải đồng thời hạch toán cả về giá trị và hiện vật, phải đảm bảo sự khớp đúng cả về giá trị và hiện vật giữa thực tế với số liệu ghi trên sổ kế toán, vì vậy, Doanh nghiệp nhập kho căn cứ vào số lượng con giống sống thực tế nhận được (bao gồm cả số mẫu con giống đem xét nghiệm theo quy định) và giá trị thực tế phải thanh toán với người bán (số tiền đã được trừ tương ứng với số con giống chết).
- Tại Điểm 2, Mục III, Phần B Thông tư số 128/2003/TT-BTC ngày 22/12/2003 của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành Nghị định số 164/2003/NĐ-CP ngày 22/12/2003 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật thuế TNDN thì hàng hoá sử dụng vào sản xuất, kinh doanh hàng hoá liên quan đến doanh thu và thu nhập chịu thuế trong kỳ được xác định là chi phí hợp lý khi tính thuế TNDN, do đó số mẫu con giống nhập khẩu đem xét nghiệm theo quy định của cơ quan quản lý chuyên ngành và chi phí xét nghiệm, doanh nghiệp được hạch toán vào chi phí hợp lý, trường hợp giá trị đem xét nghiệm lớn liên quan đến nhiều kỳ kinh doanh thì doanh nghiệp phân bổ dần.
- Trường hợp nhập khẩu con giống, bên xuất khẩu giao đúng số lượng ghi trên hợp đồng, nhưng có một số con giống bị chết, bên nước ngoài đồng ý trừ số tiền tương ứng với số con giống chết, công ty chỉ hạch toán nhập kho số lượng và giá trị bằng số lượng và giá trị thực nhận. Số tiền được bên nước ngoài giảm trừ (do số lượng hàng hoá giao không đủ về con giống chết) không được tính doanh thu, cũng không được đưa vào chi phí để khi tính thuế TNDN.
Tổng cục Thuế trả lời để Công ty TNHH Việt Thắng Lợi biết và thực hiện
|
| KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG TỔNG CỤC THUẾ |
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!