- Tổng quan
- Nội dung
- VB gốc
- Tiếng Anh
- Hiệu lực
- VB liên quan
- Lược đồ
-
Nội dung hợp nhất
Tính năng này chỉ có tại LuatVietnam.vn. Nội dung hợp nhất tổng hợp lại tất cả các quy định còn hiệu lực của văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính... trên một trang. Việc hợp nhất văn bản gốc và những văn bản, Thông tư, Nghị định hướng dẫn khác không làm thay đổi thứ tự điều khoản, nội dung.
Khách hàng chỉ cần xem Nội dung hợp nhất là có thể nắm bắt toàn bộ quy định hiện hành đang áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.
- Tải về
Công văn 16119/BTC-TCHQ của Bộ Tài chính về xử lý thuế đối với máy móc thiết bị bị hỏa hoạn
| Cơ quan ban hành: | Bộ Tài chính |
Số công báo:
Số công báo là mã số ấn phẩm được đăng chính thức trên ấn phẩm thông tin của Nhà nước. Mã số này do Chính phủ thống nhất quản lý.
|
Đang cập nhật |
| Số hiệu: | 16119/BTC-TCHQ | Ngày đăng công báo: | Đang cập nhật |
| Loại văn bản: | Công văn | Người ký: | Đỗ Hoàng Anh Tuấn |
|
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
|
02/11/2015 |
Ngày hết hiệu lực:
Ngày hết hiệu lực là ngày, tháng, năm văn bản chính thức không còn hiệu lực (áp dụng).
|
Đang cập nhật |
|
Áp dụng:
Ngày áp dụng là ngày, tháng, năm văn bản chính thức có hiệu lực (áp dụng).
|
Đã biết
|
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
|
Đã biết
|
| Lĩnh vực: | Thuế-Phí-Lệ phí |
TÓM TẮT CÔNG VĂN 16119/BTC-TCHQ
Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Tải Công văn 16119/BTC-TCHQ
| BỘ TÀI CHÍNH | CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM |
| Số: 16119/BTC-TCHQ | Hà Nội, ngày 02 tháng 11 năm 2015 |
Kính gửi: UBND tỉnh Bình Phước.
Bộ Tài chính nhận được công văn số 2237/UBND-KTTH ngày 17/7/2015 của UBND tỉnh Bình Phước về việc miễn thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng (GTGT) đối với máy móc nhập khẩu tạo tài sản cố định bị hỏa hoạn của Công ty TNHH Infac Vina. Về vấn đề này, Bộ Tài chính có ý kiến như sau:
Căn cứ khoản 6 Điều 16 Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu số 45/2005/QH11 ngày 14/6/2005; khoản 1 Điều 1 Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thuế GTGT số 07/2003/QH11 ngày 17/6/2003.
Trường hợp máy móc, thiết bị do Công ty TNHH Infac Vina nhập khẩu để tạo tài sản cố định của dự án ưu đãi đầu tư đã được xử lý miễn thuế nhập khẩu và không thu thuế GTGT nay bị thiệt hại do hỏa hoạn, không còn giá trị sử dụng, không phải là thay đổi mục đích sử dụng.
Bộ Tài chính giao Cục Hải quan tỉnh Bình Phước căn cứ hồ sơ Công ty TNHH Infac Vina đã nộp cho cơ quan hải quan, hồ sơ hàng hóa nhập khẩu, kết quả giám định vụ hỏa hoạn của cơ quan công an, kết quả kiểm tra của cơ quan hải quan và cơ quan thuế, các giấy tờ có liên quan đến vụ hỏa hoạn. Nếu kết quả kiểm tra xác định số máy móc, thiết bị nhập khẩu tạo tài sản cố định của dự án ưu đãi đầu tư đã được xử lý miễn thuế nhập khẩu và không thu thuế GTGT nay bị thiệt hại do hỏa hoạn không còn giá trị sử dụng, Công ty đã được cơ quan Bảo hiểm bồi thường thiệt hại, số tiền bồi thường không bao gồm tiền thuế nhập khẩu và thuế GTGT thì xử lý không truy thu số thuế nhập khẩu đã được miễn và số tiền thuế GTGT đã không thu tại khâu nhập khẩu. Công ty TNHH Infac Vina phải nộp thuế GTGT và thuế thu nhập doanh nghiệp đối với số hàng hóa bị cháy nhưng được bán thanh lý theo quy định của pháp luật về thuế GTGT và thuế thu nhập doanh nghiệp hiện hành.
Bộ Tài chính có ý kiến như trên để UBND tỉnh Bình Phước được biết./.
| Nơi nhận: | KT. BỘ TRƯỞNG |
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!