Công văn 1145/TCT-DNL của Tổng cục Thuế về việc kê khai nộp thuế giá trị gia tăng đối với các đơn vị thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) trong quá trình sắp xếp đổi mới doanh nghiệp

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 1145/TCT-DNL

Công văn 1145/TCT-DNL của Tổng cục Thuế về việc kê khai nộp thuế giá trị gia tăng đối với các đơn vị thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) trong quá trình sắp xếp đổi mới doanh nghiệp
Cơ quan ban hành: Tổng cục ThuếSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:1145/TCT-DNLNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Cao Anh Tuấn
Ngày ban hành:09/04/2013Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Thuế-Phí-Lệ phí, Điện lực
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

 

BỘ TÀI CHÍNH
TỔNG CỤC THUẾ
-------------
Số: 1145/TCT-DNL
V/v: Kê khai nộp thuế GTGT đối với các đơn vị thuộc EVN trong quá trình sắp xếp đổi mới doanh nghiệp
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
Hà Nội, ngày 09 tháng 04 năm 2013
 
 

 

Kính gửi:
- Tập đoàn Điện lực Việt Nam;
- Ban Quản lý dự án Nhiệt điện 3.
 
Trả lời công văn số 106/EVN-TCKT ngày 9/01/2013 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam và công văn số 0312/ANĐ3-TCKT ngày 27/03/2013 của Ban Quản lý dự án Nhiệt điện 3 đề nghị hướng dẫn kê khai nộp thuế giá trị gia tăng (GTGT) đối với các đơn vị thuộc EVN trong quá trình sắp xếp đổi mới doanh nghiệp, Tổng cục Thuế có ý kiến như sau:
Tại khoản 2 Điều 35 Thông tư số 28/2011/TT-BTC ngày 28/02/2011 của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Quản lý thuế, hướng dẫn thi hành Nghị định số 85/2007/NĐ-CP ngày 25/5/2007 và Nghị định số 106/2010/NĐ-CP ngày 28/10/2010 của Chính phủ quy định:
“Doanh nghiệp bị tách, bị hợp nhất, bị sáp nhập có trách nhiệm hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế trước khi tách, hợp nhất, sáp nhập doanh nghiệp; nếu chưa hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế thì doanh nghiệp bị tách và các doanh nghiệp mới được thành lập từ doanh nghiệp bị tách, doanh nghiệp hợp nhất, doanh nghiệp nhận sáp nhập có trách nhiệm hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế”.
Tại tiết g, khoản 3, Điều 9 Thông tư 28/2011/TT-BTC quy định:
“Thời hạn nộp hồ sơ quyết toán thuế đối với trường hợp chấm dứt hợp đồng, chấm dứt hợp đồng, chuyển đổi hình thức sở hữu doanh nghiệp hoặc tổ chức lại doanh nghiệp chậm nhất là ngày thứ bốn mươi lăm, kể từ ngày phát sinh các trường hợp đó”.
Tại Điều 18 Thông tư số 80/2012/TT-BTC ngày 22/5/2012 của Bộ Tài chính hướng dẫn luật Quản lý thuế về đăng ký thuế quy định:
“Một đơn vị trực thuộc của một đơn vị độc lập chuyển sang thành đơn vị trực thuộc của một đơn vị độc lập khác phải thực hiện thủ tục chấm dứt hiệu lực mã số thuế cũ. Đơn vị chủ quản mới phải bổ sung đăng ký thuế vào bảng kê đơn vị trực thuộc để cơ quan thuế cấp mã số thuế 13 số cho đơn vị trực thuộc mới. Đơn vị trực thuộc mới thực hiện đăng ký thuế với cơ quan thuế trực tiếp quản lý theo quy định”.
Căn cứ vào quy định nêu trên và công văn số 138/TTg-ĐMDN ngày 3/2/2012 của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập các Tổng công ty phát điện do Tập đoàn Điện lực Việt Nam sở hữu 100% vốn điều lệ, hoạt động theo Luật Doanh nghiệp, Tổng cục Thuế hướng dẫn như sau:
1. Về quyết toán thuế khi chuyển đổi các Công ty thủy điện, các Ban Quản lý dự án điện trực thuộc EVN sang trực thuộc Tổng Công ty Phát điện (EVN GENCO):
Đề nghị EVN chuyển đổi các Công ty thủy điện, các Ban Quản lý dự án điện và thực hiện quyết toán thuế theo quy định tại khoản 3, Điều 9 Thông tư số 28/2011/TT-BTC và Điều 18, Thông tư số 80/2012/TT-BTC nêu trên.
2. Về kê khai, khấu trừ thuế GTGT trong thời gian chuyển đổi:
Để đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh không bị gián đoạn, trong thời gian hoàn tất thủ tục chuyển đổi các Công ty thủy điện và các Ban Quản lý dự án điện trực thuộc EVN sang trực thuộc EVN GENCO thì:
- Đối với các hóa đơn đầu vào mang tên và mã số thuế cũ trực thuộc EVN và các hóa đơn mang mã số thuế của EVN phát sinh trong giai đoạn chưa đăng ký được dấu và mã số thuế mới theo mã số thuế của EVN GENCO hoặc các hóa đơn phát sinh năm 2012 phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh của các Công ty thủy điện và các Ban quản lý dự án thuộc EVN GENCO nhưng các đơn vị chưa kê khai, khấu trừ thuế GTGT trong năm 2012 thì các Công ty thủy điện và Ban Quản lý dự án điện thực hiện kê khai, khấu trừ thuế GTGT đầu vào tại pháp nhân mới thuộc EVN GENCO nếu là hóa đơn hợp pháp, đủ điều kiện khấu trừ và đang trong thời gian kê khai thuế theo quy định.
- Đối với các dự án điện đang thực hiện kê khai, khấu trừ tại EVN (không có mã số thuế phụ thuộc) nay bàn giao dự án sang EVN GENCO thì EVN thực hiện quyết toán và bàn giao để EVN GENCO tiếp tục kê khai, khấu trừ. Trường hợp sau ngày 01/01/2013 đến khi mã số thuế mới, các hóa đơn phát sinh mang tên và mã số thuế của EVN nhưng phục vụ cho các dự án này thì EVN phải lập biên bản và chuyển giao các hóa đơn sang EVN GENCO để kê khai, khấu trừ.
EVN GENCO và EVN chịu trách nhiệm về việc kê khai thuế GTGT đầu vào đối với các hóa đơn mang tên và mã số thuế của EVN và mã số thuế cũ 13 số của các đơn vị trực thuộc EVN để đảm bảo không bị kê khai, tính trùng.
Tổng cục Thuế trả lời để Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Ban Quản lý dự án Nhiệt điện 3 biết và thực hiện.
 

 

 Nơi nhận:
- Như trên;
- Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc TW;
- Vụ CST, PC, Cục TCDN (BTC);
- Vụ: CS, KK & KTT, PC.
- Website TCT;
- Lưu: VT, DNL (2b).
KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG
PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG
Cao Anh Tuấn
 
 
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi