Cảm ơn quý khách đã gửi báo lỗi.
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6348:1998 Miến ăn liền
- Thuộc tính
- Nội dung
- Tiêu chuẩn liên quan
- Lược đồ
- Tải về
Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.
Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6348:1998
Số hiệu: | TCVN 6348:1998 | Loại văn bản: | Tiêu chuẩn Việt Nam |
Cơ quan ban hành: | Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường | Lĩnh vực: | Thực phẩm-Dược phẩm |
Ngày ban hành: | 01/01/1998 | Hiệu lực: | |
Người ký: | Tình trạng hiệu lực: | Đã biết Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây! | |
TIÊU CHUẨN VIỆT NAM
TCVN 6348 : 1998
MIẾN ĂN LIỀN
instant mien
Lời nói đầu
TCVN 6348 : 1998 do Ban kỹ thuât tiêu chuẩn TCVN/TC/F1 Ngũ cốc biên soạn, Tổng cục Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng đề nghị, Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường ban hành.
MIẾN ĂN LIỀN
Instant mien
1 Phạm vi áp dụng
Tiêu chuẩn này áp dụng cho miến ăn liền được sản xuất từ bột dong riềng.
2 Tiêu chuẩn trích dẫn
TCVN 3215 - 79 Sản phẩm thực phẩm - Phân tích cảm quan - Phương pháp cho điểm.
TCVN 5604 - 1991 Sản phẩm thực phẩm và gia vị - Điều kiện chung để tiến hành đánh giá cảm quan. TCVN 6345 : 1998 Hủ tiếu ăn liền.
3 Yêu cầu kỹ thuật
3.1 Nguyên liệu dùng để sản xuất miến ăn liền phải đảm bảo các yêu cầu về vệ sinh thực phẩm.
3.2 Các chỉ tiêu cảm quan của miến ăn liền.
3.2.1 Các chỉ tiêu cảm quan của miến ăn liền trước khi nấu phải phù hợp với yêu cầu qui định trong bảng 1.
Bảng 1
Tên chỉ tiêu | Yêu cầu |
1 Trạng thái 2 Màu sắc 3 Mùi 4 Tạp chất | Vắt miến nguyên vẹn, không vụn nát, khô giòn Trắng đục đến hơi ngà vàng Không có mùi mốc hoặc mùi lạ Không có tạp chất nhìn thấy bằng mắt thường hoặc xác côn trùng |
3.2.2 Các chỉ tiêu cảm quan của miến ăn liền sau khi nấu phải đạt các yêu cầu sau:
- màu sắc phải đặc trưng,
- hương vị tự nhiên của miến ăn liền và gia vị,
- nước trong tự nhiên,
- sợi miến dai vừa phải, không cứng, không nát.
3.3 Các chỉ tiêu lý - hóa của miến ăn liền theo bảng 2.
Bảng 2
Tên chỉ tiêu | Mức |
1 Hàm lượng protein của vắt miến, %, không nhỏ hơn 2 Hàm lượng protein của gói bột nêm, %, không nhỏ hơn 3 Hàm lượng tro của vắt miến và gói bột nêm không tan trong axit clohidric 10%, %, không lớn hơn. 4 Hàm lượng natri clorua (NaCl) của vắt miến và gói bột nêm, %, không lớn hơn 5 Độ ẩm của vắt miến, %, không lớn hơn 6 Độ chua của vắt miến tính bằng số ml NaOH, 1N dùng để trung hoà 100 g mẫu thử (ml NaOH/100 g), không lớn hơn 7 Chỉ số peroxit của gói dầu, số mili đương lượng oxi hoạt tính trên 1 kg dầu, không lớn hơn | 0,3 9,6 0,1
7,0
12,5 2,0
3 |
3.4 Các chỉ tiêu vi sinh của miến ăn liền phải phù hợp với qui định trong bảng 3.
Bảng 3
Tên chỉ tiêu | Yêu cầu |
1 Tổng số vi khuẩn hiếu khí, số khuẩn lạc trong 1 g mẫu, không lớn hơn 2 Nấm mốc 3 Coliform, không lớn hơn 4 E.coli 5 Closrtidium perfringens 6 Staphylococcus aureus 7 Salmonella | 150 000
không được có 10 không được có không được có không được có không được có |
3.5 Phụ gia thực phẩm theo quy định hiện hành của Bộ Y tế.
4 Lấy mẫu, chuẩn bị mẫu thử và phương pháp thử theo TCVN 6345:1998.
5 Bao gói, ghi nhãn, vận chuyển và bảo quản theo TCVN 6345:1998.