Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6348:1998 Miến ăn liền

  • Thuộc tính
  • Nội dung
  • Tiêu chuẩn liên quan
  • Lược đồ
  • Tải về
Mục lục Đặt mua toàn văn TCVN
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
  • Báo lỗi
  • Gửi liên kết tới Email
  • Chia sẻ:
  • Chế độ xem: Sáng | Tối
  • Thay đổi cỡ chữ:
    17
Ghi chú

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6348:1998

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6348:1998 Miến ăn liền
Số hiệu:TCVN 6348:1998Loại văn bản:Tiêu chuẩn Việt Nam
Cơ quan ban hành: Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trườngLĩnh vực: Thực phẩm-Dược phẩm
Ngày ban hành:01/01/1998Hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Người ký:Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

TIÊU CHUẨN VIỆT NAM

TCVN 6348 : 1998

MIẾN ĂN LIỀN
instant mien

 

Lời nói đầu

TCVN 6348 : 1998 do Ban kỹ thuât tiêu chuẩn TCVN/TC/F1 Ngũ cốc biên soạn, Tổng cục Tiêu chuẩn - Đo lường - Chất lượng đề nghị, Bộ Khoa học, Công nghệ và Môi trường ban hành.

MIẾN ĂN LIỀN

Instant mien

1 Phạm vi áp dụng

Tiêu chuẩn này áp dụng cho miến ăn liền được sản xuất từ bột dong riềng.

2 Tiêu chuẩn trích dẫn

TCVN 3215 - 79 Sản phẩm thực phẩm - Phân tích cảm quan - Phương pháp cho điểm.

TCVN 5604 - 1991 Sản phẩm thực phẩm và gia vị - Điều kiện chung để tiến hành đánh giá cảm quan. TCVN 6345 : 1998 Hủ tiếu ăn liền.

3 Yêu cầu kỹ thuật

3.1 Nguyên liệu dùng để sản xuất miến ăn liền phải đảm bảo các yêu cầu về vệ sinh thực phẩm.

3.2 Các chỉ tiêu cảm quan của miến ăn liền.

3.2.1 Các chỉ tiêu cảm quan của miến ăn liền trước khi nấu phải phù hợp với yêu cầu qui định trong bảng 1.

Bảng 1

Tên chỉ tiêu

Yêu cầu

1 Trạng thái

2 Màu sắc

3 Mùi

4 Tạp chất

Vắt miến nguyên vẹn, không vụn nát, khô giòn

Trắng đục đến hơi ngà vàng

Không có mùi mốc hoặc mùi lạ

Không có tạp chất nhìn thấy bằng mắt thường hoặc xác côn trùng

 

3.2.2 Các chỉ tiêu cảm quan của miến ăn liền sau khi nấu phải đạt các yêu cầu sau:

- màu sắc phải đặc trưng,

- hương vị tự nhiên của miến ăn liền và gia vị,

- nước trong tự nhiên,

- sợi miến dai vừa phải, không cứng, không nát.

3.3 Các chỉ tiêu lý - hóa của miến ăn liền theo bảng 2.

Bảng 2

Tên chỉ tiêu

Mức

1 Hàm lượng protein của vắt miến, %, không nhỏ hơn

2 Hàm lượng protein của gói bột nêm, %, không nhỏ hơn

3 Hàm lượng tro của vắt miến và gói bột nêm không tan trong axit clohidric 10%, %, không lớn hơn.

4 Hàm lượng natri clorua (NaCl) của vắt miến và gói bột nêm, %, không lớn hơn

5 Độ ẩm của vắt miến, %, không lớn hơn

6 Độ chua của vắt miến tính bằng số ml NaOH, 1N dùng để trung hoà 100 g mẫu thử (ml NaOH/100 g), không lớn hơn

7 Chỉ số peroxit của gói dầu, số mili đương lượng oxi hoạt tính trên 1 kg dầu, không lớn hơn

0,3

9,6

0,1

 

7,0

 

12,5

2,0

 

3

3.4 Các chỉ tiêu vi sinh của miến ăn liền phải phù hợp với qui định trong bảng 3.

Bảng 3

Tên chỉ tiêu

Yêu cầu

1 Tổng số vi khuẩn hiếu khí, số khuẩn lạc trong 1 g mẫu, không lớn hơn

2 Nấm mốc

3 Coliform, không lớn hơn

4 E.coli

5 Closrtidium perfringens

6 Staphylococcus aureus

7 Salmonella

150 000

 

không được có

10

không được có

không được có

không được có

không được có

 

3.5 Phụ gia thực phẩm theo quy định hiện hành của Bộ Y tế.

4 Lấy mẫu, chuẩn bị mẫu thử và phương pháp thử theo TCVN 6345:1998.

5 Bao gói, ghi nhãn, vận chuyển và bảo quản theo TCVN 6345:1998.

Click Tải về để xem toàn văn Tiêu chuẩn Việt Nam nói trên.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
Vui lòng đợi