Cảm ơn quý khách đã gửi báo lỗi.
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 1869:1976 Tinh dầu hồi - Yêu cầu kỹ thuật
- Thuộc tính
- Nội dung
- Tiêu chuẩn liên quan
- Lược đồ
- Tải về
Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.
Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.
Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 1869:1976
Số hiệu: | TCVN 1869:1976 | Loại văn bản: | Tiêu chuẩn Việt Nam |
Cơ quan ban hành: | Lĩnh vực: | Thực phẩm-Dược phẩm | |
Ngày ban hành: | 23/12/1976 | Hiệu lực: | |
Người ký: | Tình trạng hiệu lực: | Đã biết Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây! | |
TIÊU CHUẨN NHÀ NƯỚC
TCVN 1869 - 76
TINH DẦU HỒI - YÊU CẦU KỸ THUẬT
Star Anisced Oil - Technical requirements
1. Tiêu chuẩn này áp dụng cho các loại tinh dầu hồi sản xuất từ quả hồi (ILLICUM VERUM HOOK) bằng phương pháp chưng cất với hơi nước và đã qua các giai đoạn lắng lọc.
2. Tinh dầu hồi phải sản xuất theo đúng quy trình công nghệ đã được cơ quan quản lý duyệt y.
3. Các chỉ tiêu lý hóa của tinh dầu hồi phải theo đúng quy định trong bảng.
Tên các chỉ tiêu | Mức |
1. Màu sắc và trạng thái bên ngoài | Không màu hay vàng nhạt, chất lỏng trong suốt |
2. Mùi | Có mùi đặc trưng của quả hồi, không cho phép có mùi lạ |
3. Vị | Có vị ngọt, không nóng |
4. Tỷ trọng ở 200C (d 20/20) | 0,970 - 0,990 |
5. Chỉ số khúc xạ ở 200C | 1,552 - 1,560 |
6. Góc quay cực ở 200c | - 20 - + 20 |
7. Điểm đông không thấp hơn | 150c |
8. Độ hòa tan | Ở 200C một thể tích dầu phải hòa tan trong nhiều nhất ba thể tích cồn 900 và cho dung dịch trong suốt hoặc hơi đục |
4. Lấy mẫu và thử theo TCVN 189 - 66.