Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 1440:1986 Đồ hộp quả - Mận nước đường

  • Thuộc tính
  • Nội dung
  • Tiêu chuẩn liên quan
  • Lược đồ
  • Tải về
Mục lục Đặt mua toàn văn TCVN
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
  • Báo lỗi
  • Gửi liên kết tới Email
  • Chia sẻ:
  • Chế độ xem: Sáng | Tối
  • Thay đổi cỡ chữ:
    17
Ghi chú

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 1440:1986

Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 1440:1986 Đồ hộp quả - Mận nước đường
Số hiệu:TCVN 1440:1986Loại văn bản:Tiêu chuẩn Việt Nam
Cơ quan ban hành: Uỷ ban Khoa học và Kỹ thuật Nhà nướcLĩnh vực: Thực phẩm-Dược phẩm
Năm ban hành:1986Hiệu lực:
Người ký:Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

TIÊU CHUẨN VIỆT NAM

TCVN 1440:1986

ĐỒ HỘP QUẢ

MẬN NƯỚC ĐƯỜNG

 

Tiêu chuẩn này thay thế cho TCVN 1440 - 73, áp dụng cho đồ hộp quả sản xuất từ mận tươi, vào hộp cùng với nước đường, ghép kín và thanh trùng.

1. YÊU CẦU KỸ THUẬT

1.1. Để sản xuất đồ hộp mận nước đường phải sử dụng những loại nguyên vật liệu sau đây:

1.1.1. Mận tươi, độ chín phù hợp với kỹ thuật chế biến, không sâu thối, dập nát;

1.1.2. Đường trắng loại I

1.2. Đồ hộp mận nước đường phải được sản xuất theo đúng quy trình công nghệ đã được cơ quan có thẩm quyền duyệt y.

1.3. Các chỉ tiêu cảm quan của đồ hộp mận nước đường phải theo đúng các yêu cầu quy định trong bảng 1.

Bảng 1

Tên chỉ tiêu

Yêu cầu

1. Trạng thái

Trong mỗi hộp kích thước quả mận tương đối đồng đều. Quả không được vỡ, mềm nhưng không nát. Đường kính quả không nhỏ hơn 18mm

2. Màu sắc

Màu tự nhiên của quả mận đã bóc vỏ, tương đối đồng đều.

3. Mùi vị

Mùi thơm, vị ngọt và chua tự nhiên của mận nước đường. Cho phép có dư vị chát nhẹ, không có mùi vị lạ

4. Nước đường

Trong, hơi sánh, cho phép lẫn một ít thịt quả

5. Tạp chất lạ

Không được có

1.4. Các chỉ tiêu lý, hóa của đồ hộp mận nước đường phải theo đúng các yêu cầu quy định trong bảng 2

Bảng 2

Tên chỉ tiêu

Mức

1. Tỷ lệ giữa khối lượng cái so với khối lượng tịnh, tính bằng phần trăm, không nhỏ hơn …

48

2. Hàm lượng chất khô của nước đường, tính bằng phần trăm, đo bằng chiết quang kế ở 200C, không nhỏ hơn…

20

3. Hàm lượng axit, tính bằng phần trăm quy theo axit xitric, không lớn hơn …

1,5

1.5. Hàm lượng kim loại nặng: Trường hợp chưa có tiêu chuẩn Nhà nước, cho phép thỏa thuận trong hợp đồng giữa bên sản xuất và bên mua hàng

1.6. Các chỉ tiêu vi sinh vật

1.6.1. Không được có các loại vi sinh vật gây bệnh và các hiện tượng hư hỏng chứng tỏ có vi sinh vật hoạt động.

1.6.2. Về mức chỉ tiêu, trường hợp chưa có tiêu chuẩn Nhà nước cho phép thỏa thuận trong hợp đồng. Giữa bên sản xuất và bên mua hàng.

2. PHƯƠNG PHÁP THỬ

2.1. Kiểm tra các chỉ tiêu cảm quan theo TCVN 165-64; TCVN 3215-79 và TCVN 3216-79

2.2. Kiểm tra các chỉ tiêu lý hóa theo TCVN 165-64

2.3. Kiểm tra hàm lượng kim loại nặng theo TCVN 1976-77; TCVN 1977-77; TCVN 1978-77; TCVN 1979-77 và TCVN 1981-77

2.4. Kiểm tra các chỉ tiêu vi sinh vật theo TCVN 280-68

3. BAO GÓI, GHI NHÃN, VẬN CHUYỂN VÀ BẢO QUẢN

3.1. Mận nước đường đóng trong hộp sắt theo TCVN 166-64

3.2. Bao gói, ghi nhãn, vận chuyển và bảo quản theo TCVN 167-86.

Click Tải về để xem toàn văn Tiêu chuẩn Việt Nam nói trên.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản mới nhất

×
Vui lòng đợi