Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5271:1990 Mật ong tự nhiên - Phương pháp xác định độ axit

  • Thuộc tính
  • Nội dung
  • Tiêu chuẩn liên quan
  • Lược đồ
  • Tải về
Mục lục Đặt mua toàn văn TCVN
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
  • Báo lỗi
  • Gửi liên kết tới Email
  • Chia sẻ:
  • Chế độ xem: Sáng | Tối
  • Thay đổi cỡ chữ:
    17
Ghi chú

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5271:1990

Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5271:1990 Mật ong tự nhiên - Phương pháp xác định độ axit
Số hiệu:TCVN 5271:1990Loại văn bản:Tiêu chuẩn Việt Nam
Cơ quan ban hành: Uỷ ban Khoa học Nhà nướcLĩnh vực: Nông nghiệp-Lâm nghiệp
Ngày ban hành:31/12/1990Hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Người ký:Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

TIÊU CHUẨN VIỆT NAM

TCVN 5271:1990

MẬT ONG TỰ NHIÊN

PHƯƠNG PHÁP XÁC ĐỊNH ĐỘ AXIT

Lời nói đầu

Cơ quan biên soạn: Công ty Ong Trung ương

Bộ Nông nghiệp và Công nghiệp Thực phẩm

Cơ quan đề nghị ban hành: Bộ Nông nghiệp và Công nghiệp thực phẩm

Cơ quan trình duyệt: Tổng cục Tiêu chuẩn - Đo lường – Chất lượng

Cơ quan xét duyệt và ban hành: Uỷ ban Khoa học Nhà nước

Quyết định ban hành số 733/QĐ ngày 31 tháng 12 năm 1990

 

TCVN 5271 : 1990

MẬT ONG TỰ NHIÊN

PHƯƠNG PHÁP XÁC ĐỊNH ĐỘ AXIT

Honey determination of scidity

1. Khái niệm: theo TCVN 5260-90

2. Lấy mẫu: theo TCVN 5261-90

3. Phương pháp xác định.

3.1. Nguyên tắc: Axit tự do trong mật ong tự nhiên được chuẩn độ bằng natrihydroxyt, dung dịch chuẩn 0,1N với chỉ thị phenolphatalein.

3.2. Dụng cụ và hoá chất:

- Cân phân tích;

- Bình định mức 100ml;

- Bình tam giác 200ml;

- Cốc Thuỷ tinh;

- Nước cất;

- Natrihydroxyt, dung dịch chuẩn 0,1N;

- Phenolphtalein, dung dịch 1%.

3.3. Tiến hành thử

Cân 10g mẫu vào cốc thủy tinh, hoà tan trong khoảng 100ml nước cất, lắc kỹ, chuyển toàn bộ dung dịch sang bình tam giác 250ml, nhỏ vào đó vài giọt phenolphtalein, dung dịch 1%. Chuẩn độ bằng natrihydroxyt, dung dịch chuẩn 0,1N cho đến khi xuất hiện màu hồng bền trong vòng 30 giây.

3.4. Xử lý kế quả

- Độ axit (X) tính bằng milimet natrihydroxyt 1N/kg theo công thức sau:

X = 10 . V

Trong đó:

V - lượng natrihydroxyt, dung dịch chuẩn 0,1 N dùng để chuẩn độ, ml.

- Kết quả là trung bình cộng của ít nhất 2 lần xác định đồng thời có sai lệch giá trị không quá 0,1ml/kg.

Click Tải về để xem toàn văn Tiêu chuẩn Việt Nam nói trên.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
Vui lòng đợi