Tiêu chuẩn ngành 10TCN 661:2005 Thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh cho gà thịt

  • Thuộc tính
  • Nội dung
  • Tiêu chuẩn liên quan
  • Lược đồ
  • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
  • Báo lỗi
  • Gửi liên kết tới Email
  • Chia sẻ:
  • Chế độ xem: Sáng | Tối
  • Thay đổi cỡ chữ:
    17
Ghi chú

Tiêu chuẩn ngành 10TCN 661:2005

Tiêu chuẩn ngành 10TCN 661:2005 Thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh cho gà thịt
Số hiệu:10TCN 661:2005Loại văn bản:Tiêu chuẩn ngành
Cơ quan ban hành: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thônLĩnh vực: Nông nghiệp-Lâm nghiệp
Ngày ban hành:14/12/2005Hiệu lực:Đang cập nhật
Người ký:Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

tải Tiêu chuẩn ngành 10TCN 661:2005

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

TIÊU CHUẨN NGÀNH

10TCN 661:2005

THỨC ĂN HỖN HỢP HOÀN CHỈNH CHO GÀ THỊT

Complete feeds for broilers

(Ban hành kèm theo Quyết định số 3513 QĐ/BNN-KHCN

ngày 14 tháng 12 năm 2005 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn)

 

 

1. Phạm vi và đối tượng áp dụng

1.1 Tiêu chuẩn này quy định các yêu cầu về chất lượng và an toàn vệ sinh của thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh cho gà thịt.

1.2 Tiêu chuẩn này áp dụng đối với các cơ sở sản xuất và kinh doanh thức ăn chăn nuôi trong phạm vi cả nước.

2. Yêu cầu kỹ thuật

2.1 Chỉ tiêu cảm quan

            Thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh cho gà thịt có các chỉ tiêu cảm quan được quy định tại Bảng 1

Bảng 1: Các chỉ tiêu cảm quan của thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh cho gà thịt

 

Số TT

Chỉ tiêu

Yêu cầu

1

Hình dạng bên ngoài

Dạng bột, dạng mảnh hoặc dạng viên.

2

Kích cỡ hạt nghiền (áp  dụng cho thức ăn dạng  bột).

Phần còn lại trên mắt sàng có đường kính lỗ 2 mm,  % khối lượng không lớn hơn 10 đối với gà dưới 3 tuần tuổi và 20  đối với các nhóm gà còn lại.

3

Màu sắc và mùi vị

Thức ăn có màu sắc, mùi vị đặc trưng của các nguyên liệu phối chế, không có mùi mốc, mùi hôi  và mùi lạ khác.

4

Vật ngoại lai sắc cạnh

Không được phép

 

2.2  Các chỉ tiêu chất lượng.

            Thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh cho gà thịt có các chỉ tiêu hoá học và giá trị dinh dưỡng được quy định tại Bảng 2

Bảng 2: Các chỉ tiêu về thành phần hóa học và giá trị dinh dưỡng trong thức ăn hỗn hợp cho gà thịt

 

Số

TT

 

ChØ tiªu

Giai ®o¹n nu«i (tuÇn tuæi)

Gµ cao s¶n

Gµ v­ên

0-3

4-6

>6

0-4

5-8

>8

1

Độ ẩm, % khối lượng, không lớn hơn

14,0

2

Năng lượng trao đổi, Kcal/ kg, không nhỏ hơn

3000

3100

3100

2900

3000

3000

3

Hàm lượng protein thô, % khối lượng, không nhỏ hơn.

21,0

19,0

17,0

20,0

16,0

13,0

4

 Hàm lượng xơ thô, % khối lượng, không lớn hơn

5,0

5

Hàm lượng lyzin, % khối lượng, không nhỏ hơn

1,1

1,0

0,9

1,0

0,8

0,65

6

Hàm lượng metionin, % khối lượng, không nhỏ hơn

0,45

0,45

0,45

0,45

0,35

0,30

7

Hàm lượng metionin + xystin, % khối lượng, không nhỏ hơn

0,90

0,80

0,70

0,75

0,60

0,50

8

Hàm lượng canxi, % khối lượng, trong khoảng

0,8 đến 1,2

9

Hàm lượng phốt pho tổng số, % khối lượng, không nhỏ hơn

0,6

10

Hàm lượng muối (NaCl) hoà tan trong nước, % khối lượng, trong khoảng

0,2 đến 0,5

11

Hàm lượng đồng (Cu), mg/kg, trong khoảng

5 đến 35

12

Hàm lượng sắt (Fe), mg/kg,  trong khoảng

100 đến 1250

13

Hàm lượng kẽm (Zn), mg/kg,  trong khoảng

50 đến 250

14

Hàm lượng mangan (Mn), mg/kg,  trong khoảng

50 đến 250

15

Hàm lượng coban (Co), mg/kg,  không lớn hơn

10

16

Hàm lượng iốt (I), mg/kg,  trong khoảng

0,4 đến 300

17

Hàm lượng selen (Se), mg/kg,  trong khoảng

0,1 đến 0,5

18

Hàm lượng cát sạn (khoáng không hoà tan trong axit clohydric), % khối lượng, không lớn hơn

2,0

19

Vitamin và các chất dinh dưỡng khác

Theo quy định hiện hành

2.3 Các chỉ tiêu vệ sinh.

            Thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh cho gà thịt có các chỉ tiêu vệ sinh được qui định tại Bảng 3.

Bảng 3: Các chỉ tiêu vệ sinh của thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh cho gà thịt

Số TT

Các chỉ tiêu

Yêu cầu

1

Sâu, mọt, bọ, số con

Không có trong 1 kg

2

 

 

Tổng số vi sinh vật hiếu khí

- E.Coli

- Salmonella

Theo quy định hiện hành

Không có trong 1g

Không có trong 25g

3

Hàm lượng aflatoxin tổng số, ppb, không lớn hơn

 

30 đối với gà dưới 4 tuần tuổi và 50 đối với các nhóm gà còn lại

4

Hooc môn hoặc các chất tổng hợp hoá học có hoạt tính tương tự  hooc môn.

Không được phép

5

Các kim loại nặng:

   - Thuỷ ngân (Hg), mg/kg, không lớn hơn

   - Asen (As), mg/kg, không lớn hơn

   - Cadimi (Cd), mg/kg, không lớn hơn

   - Chì (Pb), mg/kg, không lớn hơn

 

0,1

2,0

0,5

5,0

6

Các chất độc hại khác

Theo qui định hiện hành

7

Kháng sinh

Theo qui định hiện hành

 

3. Các phương pháp thử.

3.1. Phương pháp lấy mẫu theo TCVN 4325-86.

3.2. Phương pháp xác định các chỉ tiêu về thành phần hóa học và giá trị dinh dưỡng

  • Hình dáng, màu sắc, mùi vị theo TCVN 1532-86.
  • Độ ẩm theo TCVN 4326-86.
  • Năng lượng trao đổi tính theo công thức do Bộ Nông nghiệp và PTNT qui định.
  • Hàm lượng protein thô theo TCVN 4328-86.
  • Hàm lượng xơ thô theo TCVN  4329-93.
  • Hàm lượng can xi theo TCVN 1526-86.
  • Hàm lượng phốt pho theo TCVN 1525-86.
  • Hàm lượng cát sạn theo TCVN 4327-93.
  • Hàm lượng axit amin theo các phương pháp thông dụng hiện hành.
  • Hàm lượng các nguyên tố khoáng vi lượng theo các phương pháp thông dụng hiện hành.
  • Kích cỡ hạt nghiền theo TCVN 1535-93.
  • Sâu bọ, mọt theo TCVN 1540-86.
  • Salmonella theo TCVN 5153-90.
  • E. Coli theo TCVN 5155-90.
  • Aflatoxin theo TCVN 4804-89.
  • Vật ngoại lai sắc cạnh theo TCVN 1532-86.
  • Hàm lượng hoóc môn theo các phương pháp thông dụng hiện hành.
  • Hàm lượng kháng sinh và các chất độc hại khác theo các phương pháp thông dụng hiện hành.

4. Bao gói, ghi nhãn, vận chuyển và bảo quản

4.1. Bao gói

            Thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh cho gà thịt được đóng gói trong bao PE, PP hoặc trong xô nhựa có đậy nắp kín. Các loại bao bì nêu trên phải bền, không rách, không có chất độc hại và không mang mầm bệnh.

4.2. Ghi nhãn

            Theo Quyết định số 178/1999/QĐ-TTg ngày 30/8/1999 của Thủ tướng Chính phủ về quy chế ghi nhãn hàng hóa lưu thông trong nước và hàng hóa xuất, nhập khẩu và Thông tư số 75/2000/TT-BNN-KNKL ngày 17/7/2000 của Bộ Nông nghiệp và PTNT hướng dẫn thực hiện quyết định trên.

4.3. Bảo quản và vận chuyển

  • Thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh cho gà thịt được bảo quản trong kho khô, sạch; có bệ kê, thoáng mát và đã được tẩy trùng. Thời gian bảo quản sản phẩm không quá 3 tháng kể từ ngày sản xuất.
  • Phương tiện vận chuyển thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh cho gà thịt phải đảm bảo khô, sạch, không nhiễm chất độc hại hoặc các vi sinh vật gây bệnh. Khi đi qua các vùng có dịch bệnh gia súc - gia cầm phải thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan thú y có thẩm quyền.

 

Click Tải về để xem toàn văn Tiêu chuẩn Việt Nam nói trên.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
Vui lòng đợi