Thông báo 6351/TB-BNN-VP của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về ý kiến kết luận của Thứ trưởng Lương Lê Phương tại Hội nghị quốc tế về Ca cao Việt Nam

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Thông báo 6351/TB-BNN-VP

Thông báo 6351/TB-BNN-VP của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về ý kiến kết luận của Thứ trưởng Lương Lê Phương tại Hội nghị quốc tế về Ca cao Việt Nam
Cơ quan ban hành: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thônSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:6351/TB-BNN-VPNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Nguyễn Minh Nhạn
Ngày ban hành:19/12/2011Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Nông nghiệp-Lâm nghiệp
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
-----------------------
Số: 6351/TB-BNN-VP
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
---------------
Hà Nội, ngày 19 tháng 12 năm 2011
 
 
THÔNG BÁO
Ý KIẾN KẾT LUẬN CỦA THỨ TRƯỞNG LƯƠNG LÊ PHƯƠNG
TẠI HỘI NGHỊ QUỐC TẾ VỀ CA CAO VIỆT NAM
 
 
Ngày 13 tháng 12 năm 2011 tại TP. Bến Tre Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phối hợp với UBND tỉnh Bến Tre tổ chức Hội nghị quốc tế về ca cao tại Việt Nam. Tham dự Hội nghị có gần 400 đại biểu đại diện của 24 địa phương hiện đang trồng và có tiềm năng phát triển ca cao vùng Tây Nguyên, vùng Đông Nam Bộ, vùng Đồng bằng sông Cửu Long (gồm các lãnh đạo Sở NN và PTNT, Hội Nông dân, Trung tâm Khuyến nông); đại diện các đại sứ quán, Tổng lãnh sự quán nước ngoài tại Việt Nam; doanh nghiệp sản xuất chế biến ca cao, tổ chức quốc tế, chuyên gia trong và ngoài nước về lĩnh vực ca cao; các cơ quan thông tấn báo, đài trung ương và địa phương.
Hội nghị Quốc tế về Ca cao Việt Nam với chủ đề Xúc tiến thương mại và phát triển Ca cao bền vững tại Việt Nam đã tập trung các tham luận trên 3 chủ đề lớn là “Ca cao Việt Nam - Thực trạng và định hướng phát triển”, “Tình hình chế biến, thương mại, hợp tác quốc tế” và “Ứng dụng khoa học kỹ thuật, nâng cao chất lượng sản phẩm”.
Sau khi nghe 13 báo cáo tham luận và ý kiến phát biểu của các đại biểu về tiềm năng phát triển, những khó khăn đang phải đối mặt và những kiến nghị, đề xuất, Thứ trưởng Lương Lê Phương đã có ý kiến chỉ đạo như sau:
1. Ca cao là loại cây có đặc tính sinh trưởng khá phù hợp với điều kiện tự nhiên của các tỉnh phía Nam (chủ yếu là Đồng bằng sông Cửu Long, Đông Nam Bộ và Tây Nguyên); sản phẩm ca cao Việt Nam có chất lượng tốt được thị trường thế giới chấp nhận; trồng xen cây ca cao với cây trồng khác (dừa, nhãn, điều …) đang trở thành một mô hình hiệu quả cho người nông dân. Tuy nhiên, trong thời gian tới, việc phát triển cây ca cao cần phải theo hướng bền vững trên cơ sở thâm canh nhằm tăng khối lượng sản phẩm hàng hóa, tăng hiệu quả kinh tế trên đơn vị diện tích đất, nâng cao thu nhập cho người dân và bảo vệ môi trường. Giao Cục Trồng trọt phối hợp với Ban điều phối ca cao Việt Nam rà soát điều chỉnh quy hoạch phát triển ca cao Việt Nam đến 2015 và định hướng đến 2020, làm cơ sở để các địa phương định hướng và xây dựng quy hoạch chi tiết nhằm phát triển cây ca cao theo đặc điểm, điều kiện của địa phương mình.
2. Tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, phổ biến kiến thức về kỹ thuật canh tác, phòng trừ sâu bệnh, thu hái và sơ chế cho người trồng và các hộ thu gom, sơ chế ca cao nhằm tạo ra sản phẩm ca cao có chất lượng được thị trường chấp nhận. Giao Trung tâm khuyến nông quốc gia phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ biên soạn và phát hành các tài liệu hướng dẫn kỹ thuật trồng, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại, thu hoạch và sơ chế ca cao.
3. Đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm ca cao Việt Nam ra thị trường quốc tế nhằm đảm bảo việc tiêu thụ sản phẩm hạt ca cao cũng như các sản phẩm chế biến cho người sản xuất. Giao Cục Chế biến, Thương mại nông lâm thủy sản và nghề muối chủ trì phối hợp với Hiệp hội cà phê ca cao Việt Nam tổ chức thực hiện ngay từ trong chương trình xúc tiến thương mại năm 2012.
Văn phòng xin thông báo để các cơ quan, đơn vị liên quan biết để phối hợp chỉ đạo và triển khai thực hiện.
 

 Nơi nhận:
- Lãnh đạo Bộ (để b/c);
- Các Vụ: KH, KHCN&MT, HTQT;
- Các Cục: CBTMNLTS&NM, TT, LN, BVTV,
- TT Khuyến nông QG
- Các DN dự Hội nghị;
- Lưu VT.
TL. BỘ TRƯỞNG
CHÁNH VĂN PHÒNG
Nguyễn Minh Nhạn
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi