Công văn 3443/BNN-KHCN của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc hướng dẫn một số nội dung trong Thông tư 16/2011/TT-BNNPTNT

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 3443/BNN-KHCN

Công văn 3443/BNN-KHCN của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc hướng dẫn một số nội dung trong Thông tư 16/2011/TT-BNNPTNT
Cơ quan ban hành: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thônSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:3443/BNN-KHCNNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Triệu Văn Hùng
Ngày ban hành:05/07/2011Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Nông nghiệp-Lâm nghiệp
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
--------------------
Số: 3443/BNN-KHCN
V/v: hướng dẫn một số nội dung trong Thông tư 16/2011/TT-BNNPTNT
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
------------------------
Hà Nội, ngày 05 tháng 07 năm 2011
 
 

Kính gửi:
- Cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản;
- Cục Trồng trọt.
 
 
Sau khi Thông tư 16/2011/TT-BNNPTNT của Bộ Nông nghiệp và PTNT quy định về đánh giá, chỉ định và quản lý phòng thử nghiệm ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn (sau đây gọi là Thông tư 16) có hiệu lực, Cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản và Cục Trồng trọt đã có Công văn yêu cầu hướng dẫn thực hiện Thông tư, Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường có ý kiến như sau:
1. Về căn cứ đánh giá phòng thử nghiệm:
Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường đã được Bộ giao xây dựng Thông tư yêu cầu năng lực phòng thử nghiệm về chất lượng, an toàn thực phẩm Nông Lâm Thủy sản. Sau nhiều lần chỉnh sửa theo ý kiến góp ý của các đơn vị (trong đó có ý kiến góp ý của Cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản và Cục Trồng trọt), đến nay Vụ đã trình bộ ban hành dự thảo Thông tư. Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường xin gửi kèm dự thảo cuối Thông tư để Quý Cục tham khảo.
2. Về thử nghiệm liên phòng
- Về yêu cầu, điều kiện của đơn vị tổ chức thử nghiệm liên phòng: là phòng thử nghiệm đã được công nhận (do các tổ chức công nhận thực hiện) hoặc chỉ định (do các cơ quan liên quan chỉ định).
- Tất cả các phép thử muốn được chỉ định phải được so sánh liên phòng hoặc so sánh kết quả thử nghiệm với các kết quả của các phòng thử nghiệm đã được chỉ định hoặc công nhận.
3. Về giấy chứng nhận đăng ký lĩnh vực/hoạt động thử nghiệm
Phòng kiểm nghiệm hoặc tổ chức có phòng kiểm nghiệm trực thuộc, phải có tư cách pháp nhân, đã đăng ký lĩnh vực hoạt động kiểm nghiệm theo quy định tại Thông tư số 08/2009/TT-BKHCN ngày 8 tháng 4 năm 2009 của Bộ Khoa học và Công nghệ hướng dẫn về yêu cầu, trình tự, thủ tục đăng ký lĩnh vực hoạt động đánh giá sự phù hợp (Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường xin gửi kèm bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của một đơn vị để Quý cục tham khảo).
4. Về kinh phí cho hoạt động đánh giá, kiểm tra phòng thử nghiệm
- Hiện nay chưa có quy định về thu, sử dụng phí đánh giá phòng thử nghiệm. Vụ sẽ đề nghị Bộ cho phép xây dựng một Thông tư về thu, sử dụng phí đánh giá phòng thử nghiệm. Trước mắt, các đơn vị nên vận dụng các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan.
- Để giảm bớt khó khăn cho các phòng thử nghiệm sau khi đã được chỉ định, trong Thông tư không quy định việc thu phí kiểm tra định kỳ hàng năm. Các cơ quan quản lý sẽ sử dụng kinh phí quản lý của mình để thực hiện việc kiểm tra định kỳ hàng năm các phòng thử nghiệm.
5. Về xử lý các phòng thử nghiệm đã được chỉ định
Các phòng thử nghiệm đã được chỉ định trước khi Thông tư 16 có hiệu lực vẫn tiếp tục duy trì đến hết hiệu lực đã được chỉ định hoặc công nhận. Sau khi hết hiệu lực, các phòng thử nghiệm đó sẽ được đánh giá lại căn cứ vào những quy định tại Thông tư 16.
6. Về báo cáo sau khi được chỉ định
Tại khoản 8 Điều 24 đã quy định: “Định kỳ trước ngày 31 tháng 12 hằng năm hoặc đột xuất Phòng thử nghiệm phải báo cáo về các cơ quan quy định tại Điều 3 tình hình hoạt động thử nghiệm trong phạm vi được chỉ định theo yêu cầu của các Cơ quan quản lý Nhà nước”.
 

Nơi nhận:
- Như trên;
- Vụ Pháp chế (để biết);
- Lưu: VT, KHCN.
TL. BỘ TRƯỞNG
VỤ TRƯỞNG VỤ KHOA HỌC, CÔNG NGHỆ VÀ MÔI TRƯỜNG
Triệu Văn Hùng
 
 
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi