Công văn 1383/BNN-TCTS của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc tăng cường công tác quản lý cảng cá, bến cá và khu neo đậu tránh trú bão cho tàu

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 1383/BNN-TCTS

Công văn 1383/BNN-TCTS của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về việc tăng cường công tác quản lý cảng cá, bến cá và khu neo đậu tránh trú bão cho tàu
Cơ quan ban hành: Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thônSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:1383/BNN-TCTSNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Vũ Văn Tám
Ngày ban hành:28/04/2014Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Nông nghiệp-Lâm nghiệp
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ NÔNG NGHIỆP VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN
--------
Số: 1383/BNN-TCTS
V/v: Tăng cường công tác quản lý cảng cá, bến cá và khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá
CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
----------------
Hà Nội, ngày 28 tháng 04 năm 2014
 
 
Kính gửi: Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố ven biển
 
 
Trong thời gian qua, cảng cá, bến cá, khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá được Chính phủ, các Bộ, ngành và địa phương quan tâm đầu tư, xây dựng, nâng cấp và mở rộng đã góp phần nâng cao hiệu quả của hoạt động dịch vụ hậu cần nghề cá phục vụ khai thác thủy sản; đặc biệt các khu neo đậu tránh trú bão kết hợp cảng cá đã phát huy hiệu quả về phát triển kinh tế, an sinh xã hội các vùng biển đảo, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của ngư dân.
Tuy nhiên, công tác quy hoạch, khảo sát lựa chọn vị trí xây dựng chưa phù hợp với nhu cầu phát triển tàu cá của các địa phương; kinh phí đầu tư còn thấp và chưa tập trung trọng điểm nên một số dự án thời gian thi công kéo dài; công tác bảo trì các hạng mục công trình, nạo vét luồng lạch chưa được quan tâm đúng mức, do vậy một số cảng cá, bến cá, khu neo đậu tránh trú bão sau đầu tư đã xuống cấp, dẫn đến hiệu quả hoạt động chưa cao.
Để tăng cường công tác quản lý cảng cá, bến cá và khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố ven biển chỉ đạo Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn và các cơ quan có liên quan triển khai một số nhiệm vụ sau:
1. Tăng cường công tác kiểm tra các cảng cá, bến cá, khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá tại địa phương. Việc khảo sát, lựa chọn địa điểm, thiết kế kỹ thuật các cảng cá, bến cá, khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá phải phù hợp với điều kiện tự nhiên và đáp ứng nhu cầu neo đậu tàu cá của ngư dân.
2. Hoàn thành việc công bố cảng cá, khu neo đậu tránh trú bão theo quy định. Đối với cảng cá do luồng lạch bị bồi láng, cơ sở hạ tầng bị xuống cấp không còn đảm bảo an toàn cho tàu cá, thực hiện công bố đóng cảng cá theo quy định tại Nghị định số 80/2012/NĐ-CP ngày 08/10/2012 của Chính phủ về quản lý cảng cá, khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá và Thông tư số 52/2013/TT-BNNPTNT quy định chi tiết một số điều của Nghị định số 80/2012/NĐ-CP.
3. Chủ động cân đối, bố trí kinh phí từ ngân sách địa phương cho công tác quản lý, duy tu, bảo trì để các cảng cá, khu neo đậu tránh trú bão vận hành, hoạt động thông suốt, phát huy vai trò, hiệu quả.
4. Tham mưu cho Ủy ban nhân dân cấp tỉnh ban hành Quy chế Quản lý cảng cá và Quy chế quản lý Khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá trên cơ sở các nội dung quy định tại khoản 1 điều 8 của Thông tư số 52/2013/TT-BNNPTNT quy định chi tiết một số điều của Nghị định số 80/2012/NĐ-CP.
5. Thực hiện nghiêm túc các nội dung quy định tại Thông tư số 52/2013/TT-BNNPTNT quy định chi tiết một số điều của Nghị định số 80/2012/NĐ-CP.
6. Báo cáo tình hình thực hiện công tác quy hoạch, đầu tư, quản lý và vận hành cảng cá, bến cá, khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá.
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn rất mong nhận được sự phối hợp của Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố ven biển.
 

Nơi nhận:
- Bộ trưởng (để b/c);
- Văn phòng Chính phủ (để b/c);
- Sở NNPTNT các tỉnh, thành phố ven biển (để t/h);
- BCĐ PCLB Trung ương; UBQG TKCN (để p/h);
- BTL Bộ đội Biên phòng, Hải quân, Cảnh sát biển (để p/h);
- Các đơn vị liên quan thuộc Bộ;
- Lưu: VT, TCTS.
KT. BỘ TRƯỞNG
THỨ TRƯỞNG
Vũ Văn Tám
 
Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi