ly hôn đơn phương

Lọc bài viết theo:

Ly hôn đơn phương mất bao lâu? Làm sao để ly hôn nhanh? 04/07/2022

Khi muốn chấm dứt quan hệ hôn nhân, ai cũng muốn thủ tục ly hôn thực hiện nhanh chóng. Vậy thời gian giải quyết ly hôn đơn phương là bao lâu? Muốn ly hôn đơn phương nhanh thì phải lưu ý gì?

Nguyên nhân ly hôn đơn phương nào được Tòa án chấp nhận? 07/04/2021

Hiện nay, tỷ lệ các cặp đôi ly hôn càng ngày càng tăng và phần lớn nằm ở nguyên nhân ly hôn do ngoại tình, bạo lực gia đình… Vậy lý do ly hôn đơn phương nào sẽ được Tòa án xem xét giải quyết ly hôn?

Điều kiện ly hôn đơn phương khi bị bạo lực gia đình 31/12/2020

Hiện nay, bạo lực gia đình là một trong những nguyên nhân khiến nhiều cặp vợ, chồng có ý định ly hôn. Vậy khi bị bạo lực gia đình có thể yêu cầu ly hôn đơn phương được không?

Thủ tục ly hôn khi chồng hoặc vợ không chịu ký đơn 07/11/2020

Khi đăng ký kết hôn, pháp luật yêu cầu cả hai vợ chồng đều phải tự nguyện, cùng thực hiện thủ tục đăng ký kết hôn. Vậy nếu ly hôn thì sao? Một trong hai bên không chịu ký thì có thực hiện được không?

Thủ tục ly hôn đơn phương: Điều kiện, thủ tục thế nào? 05/10/2021

Ngoài việc có thể thỏa thuận ly hôn, vợ chồng có thể gửi yêu cầu đến Tòa án yêu cầu ly hôn đơn phương. Vậy trình tự, thủ tục khi đơn phương yêu cầu ly hôn được quy định thế nào theo quy định hiện hành?

Thủ tục ly hôn khi chồng ở nước ngoài tiến hành thế nào? 17/11/2019

Ngày nay, việc người Việt Nam sinh sống ở nước ngoài không phải điều hiếm gặp. Vậy làm sao để thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương với người đang ở nước ngoài?

Mẫu Đơn đề nghị giải quyết ly hôn vắng mặt 25/06/2019

Đơn đề nghị giải quyết ly hôn vắng mặt dùng khi một bên đương sự không thể có mặt tại phiên tòa. Khi đó, Tòa án sẽ giải quyết theo thủ tục bình thường.

Điều kiện ly hôn với chồng vũ phu, cờ bạc là gì? 13/06/2020

Cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc khi người chồng suốt ngày rượu chè, cờ bạc, đánh đập vợ con. Vậy làm cách nào để ly hôn với người chồng vũ phu như thế?

Mẫu Đơn xin xác nhận nơi cư trú của vợ/chồng khi ly hôn 21/05/2020

Khi muốn đơn phương xin ly hôn, Tòa án thường yêu cầu xin xác nhận nơi cư trú của bị đơn. Sau đây, LuatVietnam giới thiệu Mẫu Đơn xin xác nhận nơi cư trú của vợ/chồng khi ly hôn mới nhất.

Infographic: Thủ tục ly hôn đơn phương mới nhất 02/05/2019

Khi một người có ý định ly hôn đơn phương là khi họ không thể tiếp tục duy trì mối quan hệ hôn nhân tốt đẹp được nữa. Vậy lúc này, thủ tục ly hôn đơn phương sẽ như thế nào?

Mẫu Đơn ly hôn đơn phương và cách viết mới nhất 18/11/2020

Khi có yêu cầu muốn ly hôn đơn phương thì một trong hai vợ hoặc chồng phải làm đơn khởi kiện gửi đến Tòa án nhân dân có thẩm quyền. Dưới đây là mẫu đơn ly hôn đơn phương mới nhất và cách viết.

Thủ tục ly hôn đơn phương và mẫu đơn ly hôn mới nhất  31/10/2020

Theo một thống kê cho thấy, Việt Nam có khoảng 60.000 vụ ly hôn mỗi năm, cứ 04 cặp đôi đi đăng ký kết hôn thì sau đó có 01 cặp đôi đưa nhau ra tòa. Thủ tục ly hôn đơn phương (ly hôn theo yêu cầu của một bên) là thông tin được rất nhiều người quan tâm.