Thông tư liên tịch hướng dẫn quyết toán tiền lương theo thực tế thực hiện bình quân từ trên 2 lần đến 3 lần mức tiền lương bình quân chung của các Doanh nghiệp được giao đơn giá tiền lương.

Thuộc tính Nội dung VB gốc Tiếng Anh Hiệu lực VB liên quan Lược đồ Nội dung MIX Tải về
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam

THÔNG TƯ

LIÊN TỊCH BỘ LAO ĐỘNG - THƯƠNG BINH VÀ Xà HỘI - TÀI CHÍNH
SỐ 22/1999/TTLT-BLĐTBXH-BTC NGÀY 18 THÁNG 9 NĂM 1999
HƯỚNG DẪN QUYẾT TOÁN TIỀN LƯƠNG THEO THỰC TẾ THỰC HIỆN
BÌNH QUÂN TỪ TRÊN 2 LẦN ĐẾN 3 LẦN MỨC TIỀN LƯƠNG BÌNH
QUÂN CHUNG CỦA CÁC DOANH NGHIỆP ĐƯỢC GIAO ĐƠN GIÁ
TIỀN LƯƠNG

 

Thi hành khoản 2, Điều 5, Nghị định số 28/CP ngày 28/3/1997 của Chính phủ và ý kiến của Thủ tướng Chính phủ tại văn bản số 753/VPCP-VX ngày 22/7/1999 của Chính phủ, Liên Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội - Bộ Tài chính hướng dẫn việc quyết toán tiền lương theo thực tế thực hiện bình quân từ trên 2 lần đến 3 lần mức tiền lương bình quân chung của các doanh nghiệp được giao đơn giá tiền lương như sau:

 

I. ĐỐI TƯỢNG ÁP DỤNG

 

Đối tượng áp dụng là các doanh nghiệp nhà nước được giao đơn giá tiền lương quy định tại Thông tư số 13/LĐTBXH-TT ngày 10/4/1997 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội hướng dẫn thi hành Nghị định số 28/CP ngày 28/3/1997 của Chính phủ về việc đổi mới quản lý tiền lương và thu nhập trong các doanh nghiệp nhà nước.

 

II. ĐIỀU KIỆN ÁP DỤNG

 

Các doanh nghiệp khi quyết toán quỹ tiền lương thực hiện theo đơn giá do cơ quan có thẩm quyền đã thẩm định, có mức tiền lương thực tế thực hiện bình quân cao hơn 2 lần mức tiền lương bình quân chung của các doanh nghiệp được giao đơn giá tiền lương, có đủ các điều kiện dưới đây được quyết toán theo thực tế thực hiện nhưng không vượt quá 3 lần mức tiền lương bình quân chung của các doanh nghiệp được giao đơn giá tiền lương:

1/ Đơn giá tiền lương của doanh nghiệp do cơ quan có thẩm quyền theo phân cấp quản lý đã thẩm định phải gắn với chỉ tiêu kế hoạch nộp ngân sách nhà nước và lợi nhuận không thấp hơn năm trước liền kề.

2/ Có điều kiện lao động nặng nhọc, độc hại (tính theo số lao động làm ngành, nghề sản xuất, kinh doanh chiếm tỷ trọng cao nhất trong tổng số lao động của doanh nghiệp) quy định tại các bản danh mục " Nghề, công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm" và "Nghề, công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm" ban hành kèm theo các Quyết định của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

3/ Hoàn thành kế hoạch sản xuất, kinh doanh, vượt mức kế hoạch nộp ngân sách từ 5% trở lên và lợi nhuận vượt từ 5% trở lên.

 

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

 

1/ Các Bộ quản lý ngành, lĩnh vực, Uỷ ban Nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Chủ tịch Hội đồng quản trị (đối với doanh nghiệp có Hội đồng quản trị) có trách nhiệm tổ chức chỉ đạo các doanh nghiệp thực hiện theo quy định tại Thông tư này.

2/ Thông tư này có hiệu lực thi hành từ ngày ký để xác định quỹ tiền lương thực hiện của các doanh nghiệp từ năm 1998 trở đi.

Trong quá trình thực hiện, nếu có gì vướng mắc, đề nghị các Bộ quản lý ngành, lĩnh vực, Uỷ ban Nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương phản ánh về Liên Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính xem xét, giải quyết.

Thuộc tính văn bản
Thông tư liên tịch hướng dẫn quyết toán tiền lương theo thực tế thực hiện bình quân từ trên 2 lần đến 3 lần mức tiền lương bình quân chung của các Doanh nghiệp được giao đơn giá tiền lương.
Cơ quan ban hành: Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Số công báo: Đang cập nhật
Số hiệu: 22/1999/TTLT-BLĐTBXH-BTC Ngày đăng công báo: Đang cập nhật
Loại văn bản: Thông tư liên tịch Người ký: Lê Duy Đồng
Ngày ban hành: 18/09/1999 Ngày hết hiệu lực: Đã biết
Áp dụng: Đang cập nhật Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Lĩnh vực:
Tóm tắt văn bản
Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.
Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!
Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.
Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Để được hỗ trợ dịch thuật văn bản này, Quý khách vui lòng nâng cấp gói Tiếng Anh hoặc Nâng cao.

Tôi muốn dịch văn bản này (Request a translation)
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.
Văn bản đã hết hiệu lực. Quý khách vui lòng tham khảo Văn bản thay thế tại mục Hiệu lực và Lược đồ.
Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.
Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!