Chỉ thị 01/1999/CT-BXD của Bộ Xây dựng về việc triển khai thực hiện các Luật thuế mới

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải VB
Lưu
Theo dõi VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
In
 • Báo lỗi
 • Gửi liên kết tới Email
 • Chia sẻ:
 • Chế độ xem: Sáng | Tối
 • Thay đổi cỡ chữ:
  17
Ghi chú

thuộc tính Chỉ thị 01/1999/CT-BXD

Chỉ thị 01/1999/CT-BXD của Bộ Xây dựng về việc triển khai thực hiện các Luật thuế mới
Cơ quan ban hành: Bộ Xây dựngSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:01/1999/CT-BXDNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Chỉ thịNgười ký:Nguyễn Mạnh Kiểm
Ngày ban hành:09/01/1999Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Lĩnh vực khác

TÓM TẮT VĂN BẢN

Nội dung tóm tắt đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

tải Chỉ thị 01/1999/CT-BXD

LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CHỈ THỊ

CỦA BỘ TRƯỞNG BỘ XÂY DỰNG SỐ 01/1999/CT-BXD
NGÀY 09 THÁNG 1 NĂM 1999 VỀ VIỆC TRIỂN KHAI THỰC HIỆN
CÁC LUẬT THUẾ MỚI

 

Quốc hội khoá IX, kỳ họp thứ 11 đã thông qua Luật thuế giá trị gia tăng, Luật thuế thu nhập doanh nghiệp và các Luật thuế mới khác thi hành từ ngày 1/1/1999. Việc triển khai thực hiện các Luật thuế mới là công việc mới mẻ, có nhiều khó khăn, phức tạp nhất là trong bối cảnh nền kinh tế trong nước và thế giới đang có nhiều biến động, đòi hỏi các đơn vị trong Bộ phải triển khai hết sức khẩn trương tích cực mới có thể hoàn thành nhiệm vụ.

Xuất phát từ mục đích, yêu cầu của việc thực hiện các Luật thuế mới theo Chỉ thị số 44CT/TW ngày 4/11/1998 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong việc thực hiện Luật thuế giá trị gia tăng và các Luật thuế mới và Chỉ thị số 41/1998/CT-TTg ngày 17/12/1998 của Chính phủ về tiếp tục tổ chức thực hiện các Luật thuế mới, Bộ trưởng Bộ Xây dựng yêu cầu Ban Chỉ đạo triển khai thực hiện các Luật thuế mới Bộ Xây dựng, các Tổng công ty, Công ty, các đơn vị sự nghiệp do Bộ quản lý thực hiện gấp các việc sau đây:

1. Ban chỉ đạo triển khai thực hiện các Luật thuế mới Bộ Xây dựng có trách nhiệm:

a. Khẩn trương nghiên cứu, trình Bộ ban hành Thông tư hướng dẫn lập dự toán công trình xây dựng cơ bản theo Luật thuế giá trị gia tăng và Luật thuế thu nhập doanh nghiệp.

b. Thành lập các tổ công tác để nắm và kiểm tra tình hình triển khai thực hiện các Luật thuế mới ở các đơn vị do Bộ quản lý.

c. Kiểm tra và hướng dẫn cụ thể cho các đơn vị do bộ quản lý về cách ghi chép hoá đơn chứng từ, cách xác định thuế giá trị gia tăng đầu vào được khấu trừ hoặc hoàn thuế; hạch toán kế toán các loại thuế mới; cách kê khai thuế, nộp thuế vào Kho bạc nhà nước.

d. Nắm chắc tình hình thực hiện các Luật Thuế mới, giải quyết vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các Luật Thuế mới và các văn bản dưới Luật cho các đơn vị do Bộ quản lý theo thẩm quyền. Trường hợp vượt quá thẩm quyền, phải báo cáo và kiến nghị cho bộ phận thường trực của Ban chỉ đạo của Chính phủ đặt tại Bộ Tài chính để xử lý.

đ. Chỉ đạo và tham gia với các đơn vị trong việc sắp xếp lại sản xuất kinh doanh, xây dựng phương án sản xuất, kinh doanh năm 1999 và các năm tiếp theo, kế hoạch tiến hành cổ phần hoá và đa dạng hoá sở hữu Nhà nước, đổi mới công nghệ, nâng cao năng lực quản lý, tổ chức lại công tác quản lý vật tư, tiền vốn, chi phí, giá thành, xử lý giá đầu vào, đầu ra phù hợp với cơ chế thị trường, giúp cho các đơn vị thực hiện tốt được các Luật Thuế mới.

e. Kiểm tra các đơn vị do Bộ quản lý về việc thực hiện các biện pháp quản lý giá nhằm ổn định giá, như: rà soát lại chi phí, tính toán và xử lý giá bán hợp lý, tăng cường quản lý chi phí sản xuất, chi phí lưu thông của hàng hoá, dịch vụ, tăng cường kiểm tra việc niêm yết giá và bán theo giá niêm yết, theo dõi diễn biến giá cả thị trường để cùng với đơn vị xem xét tính toán cân đối cung cầu, có kế hoạch điều hoà hàng hoá từ nơi thừa sang nơi thiếu không để tăng giá đột biến.

f. Có bộ phận thường trực đặt tại Vụ Tài chính kế toán để kịp thời trả lời các vướng mắc của các đơn vị.

2. Các Tổng công ty, Công ty, các đơn vị sự nghiệp do Bộ quản lý có trách nhiệm:

a. Tổ chức phổ biến, học tập cho toàn thể cán bộ công nhân viên của đơn vị về mục đích, ý nghĩa, nội dung các Luật thuế mới để thực hiện nghiêm túc các quy định của Luật.

b. Rà soát lại phương án sản xuất kinh doanh, kế hoạch đầu tư đổi mới công nghệ, các định mức tiêu hao vật tư kỹ thuật và lao động, đề xuất biện pháp tiết kiệm các yếu tố chi phí sản xuất, xây dựng kế hoạch giá thành, bảo đảm nộp đủ thuế mà không được tăng giá.

c. Kiện toàn bộ máy kế toán tài chính, thực hiện nghiêm túc chế độ hạch toán, sử dụng và quản lý hoá đơn, chứng từ nhằm phản ánh rõ ràng, chính xác số thuế giá trị gia tăng đầu ra phát sinh, thuế giá trị gia tăng đầu vào được khấu trừ; đã khấu trừ, còn tiếp tục được khấu trừ; số thuế giá trị gia tăng phải nộp, đã nộp, còn phải nộp; thuế giá trị gia tăng được hoàn, được giảm. Phản ánh đúng doanh thu tính thuế, chi phí hợp lý, thu nhập chịu thuế, thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp, đã nộp, còn phải nộp. Số thuế thu nhập doanh nghiệp được miễn, giảm theo Luật định. Tự giác tính thuế, kê khai thuế và nộp thuế qua Kho bạc Nhà nước theo thông báo của cơ quan thuế.

d. Tổ chức lại công tác quản lý hàng hoá luân chuyển trong nội bộ và giữa các đơn vị trong Tổng công ty, công ty bảo đảm có hoá đơn, chứng từ; trong đó ghi rõ giá bán, thuế giá trị gia tăng, giá thanh toán để làm căn cứ xác định thuế giá trị gia tăng phải nộp ở Tổng công ty, công ty và các đơn vị trực thuộc.

đ. Rà soát lại các quy chế nội bộ, nhất là quy chế tiêu thụ sản phẩm; tăng cường kiểm tra, kiểm soát các đại lý, cửa hàng tiêu thụ sản phẩm của đơn vị, chống tình trạng các cửa hàng, đại lý tự ý tăng giá bán sản phẩm làm ảnh hưởng đến thị trường và tình hình sản xuất kinh doanh của đơn vị.

e. Phản ánh kịp thời các khó khăn, vướng mắc của đơn vị khi áp dụng các Luật thuế mới cho Ban Chỉ đạo Bộ Xây dựng để có biện pháp xử lý kịp thời.

f. Định kỳ 10 ngày 1 lần báo cáo cho Ban Chỉ đạo thực hiện các Luật thuế mới Bộ Xây dựng tình hình triển khai và những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các Luật thuế mới...

3. Ban Chỉ đạo triển khai thực hiện các Luật thuế mới phối hợp với Báo Xây dựng, thường xuyên có bài, bản tin về tình hình thực hiện các Luật thuế mới của các đơn vị do Bộ quản lý.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng yêu cầu các Tổng công ty, công ty, các đơn vị sự nghiệp, các cơ quan chức năng của bộ triển khai ngay các công việc được giao, bảo đảm thực hiện tốt các Luật thuế mới.

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi