Công văn 3231/UBND-ĐT TP.HCM 2021 phối hợp chuyển người lao động từ các tỉnh, thành phố đến làm việc trong tình hình mới

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 3231/UBND-ĐT

Công văn 3231/UBND-ĐT của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh về việc phối hợp vận chuyển người lao động từ các tỉnh, thành phố đến làm việc tại Thành phố Hồ Chí Minh trong tình hình mới
Cơ quan ban hành: Ủy ban nhân dân TP. HCMSố công báo:Đang cập nhật
Số hiệu:3231/UBND-ĐTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Lê Hòa Bình
Ngày ban hành:30/09/2021Ngày hết hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Ngày hết hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Lao động-Tiền lương, Giao thông, COVID-19
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

ỦY BAN NHÂN DÂN
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

______

Số: 3231/UBND-ĐT
Về
phối hợp vận chuyển người lao
động từ các tỉnh, thành phố đến làm
việc tại Thành phố Hồ Chí Minh trong tình hình mới

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

________________________

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 30 tháng 9 năm 2021

 

 

 

Kính gửi:

- Sở Giao thông vận tải;

- Sở Y tế: Công an Thành phố;

- Bộ Tư lệnh Thành phố;

- UBND thành phố Thủ Đức và các quận, huyện;

- Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp;

- Ban Quản lý Khu Công nghệ cao;

- Công ty TNHH Bến xe Miền Đông;

- Công ty Cổ phần Bến xe Miền Tây.

 

Xét đề nghị của Sở Giao thông vận tải tại Công văn số 10188/SGTVT-VTĐB ngày 24 tháng 9 năm 2021 về phương án phối hợp vận chuyển người lao động tại các tỉnh, thành phố về Thành phố Hồ Chí Minh;

Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh có ý kiến chỉ đạo như sau:

1. Chấp thuận Phương án tổ chức vận chuyển người lao động đến Thành phố Hồ Chí Minh làm việc trong tình hình mới theo đề xuất của Sở Giao thông vận tải tại Công văn nêu trên.

2. Giao Sở Giao thông vận tải làm cơ quan đầu mối về phía Thành phố Hồ Chí Minh, tập trung thực hiện các nhiệm vụ sau đây:

-  Phối hợp với các Sở ngành, Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Đức và các quận, huyện, Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao, các bến xe khách liên tỉnh và các đơn vị kinh doanh vận tải triển khai Phương án tổ chức vận chuyển người lao động đến Thành phố Hồ Chí Minh làm việc trong tình hình mới.

-  Thực hiện việc cấp giấy nhận diện phương tiện có mã QR (thông qua phần mềm của Sở).

-  Có văn bản gửi Công an và Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố liên quan về kế hoạch vận chuyển, thông tin phương tiện, lộ trình di chuyển bằng đường bộ dự kiến đi qua các chốt (trạm) kiểm soát dịch Covid-19 để được hỗ trợ, tạo điều kiện lưu thông thuận lợi theo kế hoạch.

-  Chủ động báo cáo Bộ Giao thông vận tải để xem xét triển khai phương thức vận chuyển người lao động bằng đường sắt và đường hàng không, đảm bảo phù hợp với nhu cầu và tình hình kiểm soát dịch bệnh Covid-19.

- Chủ động báo cáo Bộ Giao thông vận tải để xem xét triển khai phương thức vận chuyển người lao động bằng đường sắt và đường hàng không, đảm bảo phù hợp với nhu cầu và tình hình kiểm soát dịch bệnh Covid-19.

3. Giao Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Đức và các quận, huyện, Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao, các Ban Quản lý dự án, Tổng công ty thuộc Ủy ban nhân dân Thành phố hoặc các Bộ, ngành quản lý: Làm đầu mối tiếp nhận, xem xét nhu cầu và phương án vận chuyển bằng ô tô của đơn vị sử dụng lao động thuộc phạm vi quản lý, tổng hợp gửi Sở Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh.

4. Giao Công an Thành phố, Bộ Tư lệnh Thành phố và các Sở ngành phối hợp chặt chẽ với Sở Giao thông vận tải triển khai thực hiện có hiệu quả Phương án tổ chức vận chuyển người lao động đến Thành phố Hồ Chí Minh làm việc trong tình hình mới. Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc vượt thẩm quyền thì báo cáo ngay về Sở Giao thông vận tải để tổng hợp, tham mưu trình Ủy ban nhân dân Thành phố chỉ đạo giải quyết kịp thời./.

 

Nơi nhận: (kèm Phương án)

- Như trên;

- Bộ Giao thông vận tải;

- Bộ Công an;

- Thường trực Thành ủy;

- Thường trực HĐND TP;

- TTUB: CT, các PCT;

- Sở Lao động, Thương binh và Xã hội;

- VPUB: CVP, các PCVP;

- Phòng TH, KT, VX, ĐT;

- Lưu: VT, (ĐT-HS)

KT. CHỦ TỊCH

PHÓ CHỦ TỊCH

 

 

 

 

Lê Hòa Bình

 

 

 

ỦY BAN NHÂN DÂN
THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

______

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

________________________

 

 

 

PHƯƠNG ÁN

Tổ chức vận chuyển người lao động đến Thành phố Hồ Chí Minh làm việc trong tình hình mới

(Kèm theo Công văn số 3231/UBND-ĐT ngày 30 tháng 9 năm 2021 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh)

_____________

 

1. Mục đích - Yêu cầu:

Tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động từ các tỉnh, thành phố di chuyển về Thành phố Hồ Chí Minh làm việc đảm bảo an toàn và thuận lợi.

Công tác vận chuyển phải đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch Covid-19 theo quy định của Bộ Giao thông vận tải, Bộ Y tế và các địa phương nơi đi và nơi đến.

Hoạt động vận tải phải đáp ứng Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động giao thông vận tải an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh (được ban hành kèm theo Quyết định số 3324/QĐ-BCĐ ngày 15 tháng 9 năm 2021 của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố Hồ Chí Minh). Đảm bảo vận chuyển đúng đối tượng; có sự kiểm tra giám sát của các cơ quan chức năng.

2. Đối tượng vận chuyển (hành khách):

2.1. Người lao động (thuộc các doanh nghiệp, hợp tác xã hoạt động sản xuất kinh doanh trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, bao gồm công nhân, chuyên gia) tại các tỉnh, thành phố cần di chuyển về Thành phố Hồ Chí Minh.

2.2. Người lao động đến Thành phố Hồ Chí Minh phải đáp ứng đủ các điều kiện như sau:

- Đã tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi thứ nhất đủ 14 ngày sau khi tiêm hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 có xác nhận của cơ quan y tế (hoặc theo hướng dẫn của Sở Y tế) đủ điều kiện tham gia hoạt động.

- Có kết quả xét nghiệm (SARS-CoV-2) âm tính còn hiệu lực theo quy định của ngành y tế.

3. Phương thức vận chuyển người lao động bằng đường bộ:

3.1. Phương thức 1: Đơn vị sử dụng lao động tự tổ chức

Đơn vị (doanh nghiệp có nhu cầu vận chuyển công nhân) gửi phương án vận chuyển đến các cơ quan đầu mối (Ủy ban nhân dân thành phố Thủ Đức và các quận huyện, Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp Thành phố, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao, các Ban Quản lý dự án, Tổng công ty thuộc Ủy ban nhân dân Thành phố hoặc các Bộ, ngành quản lý) để rà soát, tổng hợp gửi Sở Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh xem xét tổ chức triển khai.

Phương tiện vận chuyển: xe ô tô trên 10 chỗ có đăng ký kinh doanh.

Sở Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh cấp giấy nhận diện có mã QR cho phương tiện; thông báo đến các tỉnh, thành phố (Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố) kế hoạch vận chuyển.

Các phương tiện vận chuyển tập kết tại Bến xe Miền Đông hoặc Bến xe Miền Tây khi vào Thành phố Hồ Chí Minh. Sau đó, người lao động di chuyển từ bến xe về nơi cư trú/lưu trú bằng xe taxi đã được Sở Giao thông vận tải cấp phép hoặc phương tiện trung chuyển đã được doanh nghiệp đăng ký trong phương án.

Chi phí vận chuyển: do đơn vị sử dụng lao động tự chi trả hoặc thỏa thuận với người lao động.

3.2. Phương thức 2: Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp và Ban Quản lý Khu Công nghệ cao làm đầu mối tổng hợp nhu cầu của các đơn vị đang hoạt động trong các khu chế xuất, khu công nghiệp và khu công nghệ cao; phối hợp với đơn vị vận tải hành khách xây dựng kế hoạch vận chuyển, gửi Sở Giao thông vận tải xem xét cấp giấy nhận diện có mã QR và thông báo đến các tỉnh, thành phố (Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố) kế hoạch vận chuyển.

Các phương tiện vận chuyển chỉ được trả khách tại địa điểm đã đăng ký trong kế hoạch.

Chi phí vận chuyển: do đơn vị sử dụng lao động tự chi trả hoặc thỏa thuận với người lao động.

3.3. Phương thức 3: Tổ chức tuyến vận tải hành khách cố định xuất phát từ bến xe khách liên tỉnh của các tỉnh, thành phố đến Bến xe Miền Đông và Bến xe Miền Tây, Thành phố Hồ Chí Minh.

Tần suất hoạt động: Tối đa 04 chuyến/ngày/tuyến.

Đơn vị vận chuyển: các đơn vị kinh doanh vận tải theo tuyến cố định đảm nhận khai thác trên từng tuyến do Sở Giao thông vận tải Thành phố Hồ Chí Minh thống nhất với Sở Giao thông vận tải tỉnh, thành phố liên quan và cấp giấy nhận diện QRCode cho phương tiện trước khi thực hiện kế hoạch vận chuyển.

Chi phí vận chuyển: theo giá vé do doanh nghiệp kinh doanh vận tải kê khai, niêm yết theo quy định.

3.4. Thời gian triển khai:

- Giai đoạn 1 (từ ngày 01 tháng 10 năm 2021 đến ngày 31 tháng 10 năm 2021): Triển khai hoạt động vận chuyển bằng đường bộ theo các phương thức 1 và phương thức 2.

- Giai đoạn 2: triển khai hoạt động vận chuyển thêm phương thức 3 khi có kế hoạch, phương án hoạt động đường bộ liên tỉnh của Bộ Giao thông vận tải (dự kiến vào tháng 11 năm 2021).

4. Phương thức vận chuyển người lao động bằng đường sắt và đường hàng không: Thực hiện theo kế hoạch, phương án của Bộ Giao thông vận tải.

5. Yêu cầu đối với doanh nghiệp, phương tiện, người điều khiển, người phục vụ trên phương tiện

- Doanh nghiệp, phương tiện, người điều khiển, người phục vụ phải đáp ứng Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động giao thông vận tải an toàn trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh (được ban hành kèm theo Quyết định số 3324/QĐ-BCĐ ngày 15 tháng 9 năm 2021 của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố Hồ Chí Minh).

- Người ngồi trên phương tiện phải đeo khẩu trang, thực hiện rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, được kiểm tra y tế trước khi lên phương tiện và khai báo y tế theo quy định.

- Người tổ chức vận chuyển bằng xe ô tô phải quy định cụ thể danh sách xe, vị trí người ngồi trên xe để đảm bảo công tác truy vết khi có xảy ra tình huống dịch bệnh Covid-19.

- Kịp thời thông tin đến cơ quan có thẩm quyền về các trường hợp khó khăn, vướng mắc trong quá trình vận chuyển và triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định.

- Trong suốt quá trình di chuyển, phương tiện xe ô tô chỉ được phép dừng tại các trạm dừng nghỉ đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch.

6. Quy định đối với người lao động

- Khi mua vé và lên phương tiện phải xuất trình (1) bản chính giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (theo phương pháp RT-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên) được thực hiện trong vòng 72 giờ (kể từ khi lấy mẫu) và (2) Giấy xác nhận đã được tiêm một (01) mũi vắc - xin đã được 14 ngày hoặc giấy xác nhận là người khỏi bệnh Covid-19 của cơ quan có thẩm quyền.

- Tuân thủ vị trí ngồi đảm bảo giãn cách theo hướng dẫn của người điều khiển và nhân viên phục vụ trên phương tiện.

- Đeo khẩu trang trong suốt thời gian di chuyển; thực hiện khai báo y tế; cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin (họ tên, địa chỉ cư trú, số điện thoại liên hệ...) vào danh sách hành khách trên phương tiện và thực hiện nghiêm các biện pháp y tế khác theo quy định./.

 

ỦY BAN NHÂN DÂN TP.HỒ CHÍ MINH

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiển thị:
download Văn bản gốc có dấu (PDF)
download Văn bản gốc (Word)

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi