Công văn 763-TCHQ/GSQL của Tổng cục Hải quan về việc làm thủ tục hải quan đối với ô tô tạm nhập, tái xuất được phép thanh lý, chuyển nhượng

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 763-TCHQ/GSQL

Công văn 763-TCHQ/GSQL của Tổng cục Hải quan về việc làm thủ tục hải quan đối với ô tô tạm nhập, tái xuất được phép thanh lý, chuyển nhượng
Cơ quan ban hành: Tổng cục Hải quanSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:763-TCHQ/GSQLNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Đặng Văn Tạo
Ngày ban hành:28/02/2000Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Hải quan

tải Công văn 763-TCHQ/GSQL

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA TỔNG CỤC HẢI QUAN SỐ 763 TCHQ/GSQL
NGÀY 28 THÁNG 02 NĂM 2000 VỀ VIỆC LÀM THỦ TỤC HẢI QUAN
ĐỐI VỚI Ô TÔ TN-TX ĐƯỢC PHÉP THANH LÝ, CHUYỂN NHƯỢNG

 

Kính gửi: Cục Hải quan các tỉnh, thành phố

 

Thời gian gần đây, Hải quan 1 số địa phương và 1 số tổ chức, cá nhân có công văn gửi Tổng cục Hải quan, đề nghi cho biết thủ tục chuyển nhượng; thủ tục thanh lý xe ô tô tạm nhập, tái xuất theo quy định tại Luật Đầu tư và tại Pháp lệnh về quyền ưu đãi, miễn trừ dành cho cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự nước ngoài và cơ quan đại diện tổ chức quốc tế tại Việt Nam.

Để thống nhất việc làm thủ tục chuyển nhượng số xe ô tô đã được phép tạm nhập, tái xuất thuộc loại nói trên, Tổng cục yêu cầu Hải quan các Tỉnh, Thành phố chỉ đạo các đơn vị trực thuộc làm đúng các quy định sau:

1. Đối với ô tô của các tổ chức, cá nhân thuộc các Đại sứ quán, cơ quan Lãnh sự. Tổng lãnh sự, cơ quan đại diện các tổ chức quốc tế tại Việt Nam thực hiện theo hướng dẫn tại Thông tư liên Bộ số 04/TTLB ngày 12/02/1996 của liên Bộ Thương mại - Ngoại giao - Tài chính - Tổng cục Hải quan và Quyết định số 20/TCHQ-GSQL ngày 20/03/1996 của Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan về việc ban hành quy trình làm thủ tục hải quan chuyển nhượng xe ô tô, xe gắn máy của tổ chức cá nhân nước ngoài tại Việt Nam.

2. Đối với xe ô tô đã được phép tạm nhập, tái xuất theo quy định tại Quyết định số 210/1999/QĐ-TTg ngày 27/10/1999 của Thủ tướng Chính phủ về một số chính sách đối với người Việt Nam ở nước ngoài, xe ô tô được phép tạm nhập, tái xuất của văn phòng đại diện nước ngoài tại Việt Nam phải được phép của Bộ Thương mại.

3. Đối với xe ô tô đã được tạm nhập, tái xuất của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài phải hoàn thành thủ tục thanh lý theo các quy định của Luật Đầu tư nước ngoài tại Việt Nam và được phép của Bộ Thương mại.

Tất cả các trường hợp (1, 2, 3) trên đây chỉ được làm thủ tục chuyển nhượng tại Hải quan Tỉnh, Thành phố nơi quản lý, theo dõi hoạt động xuất nhập khẩu của doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân đó.

Yêu cầu Hải quan các địa phương nghiên cứu kỹ các vấn đề trên để chỉ đạo các đơn vị cơ sở trực thuộc thực hiện.

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi