Công văn 4194/TCHQ-GSQL của Tổng cục Hải quan về việc thủ tục hải quan đối với hàng hoá mua từ nội địa vào Khu chế xuất

 • Tóm tắt
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Công văn 4194/TCHQ-GSQL

Công văn 4194/TCHQ-GSQL của Tổng cục Hải quan về việc thủ tục hải quan đối với hàng hoá mua từ nội địa vào Khu chế xuất
Cơ quan ban hành: Tổng cục Hải quanSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:4194/TCHQ-GSQLNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Công vănNgười ký:Vũ Ngọc Anh
Ngày ban hành:06/09/2004Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Hải quan

tải Công văn 4194/TCHQ-GSQL

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

CỦA BỘ TÀI CHÍNH - TỔNG CỤC HẢI QUAN SỐ 4194/TCHQ-GSQL
NGÀY 06 THÁNG 9 NĂM 2004 VỀ VIỆC THỦ TỤC HẢI QUAN
ĐỐI VỚI HÀNG HÓA MUA TỪ NỘI ĐỊA VÀO KHU CHẾ XUẤT

 

Kính gửi: Cục Hải quan các tỉnh, thành phố

 

Theo đề nghị của các doanh nghiệp chế xuất tại Hội nghị doanh nghiệp tổ chức ngày 26 và 30/7/2004 tại thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, trong khi chờ Chính phủ sắp ban hành Nghị định thay thế Nghị định 36/CP ngày 24/4/1997 của Chính phủ về quy chế khu công nghiệp, khu chế xuất, Tổng cục Hải quan hướng dẫn tạm thời về thủ tục hải quan đối với hàng hóa mua từ thị trường nội địa vào khu chế xuất, doanh nghiệp chế xuất của các doanh nghiệp chế xuất bao gồm cả doanh nghiệp chế xuất nằm ngoài khu chế xuất như sau:

1. Doanh nghiệp chế xuất mua lương thực, thực phẩm, văn phòng phẩm tại thị trường nội địa để phục vụ sinh hoạt và hoạt động của bộ máy văn phòng không coi là hoạt động xuất nhập khẩu mà là mua bán bình thường ở nội địa không phải có văn bản phê duyệt của Ban quản lý khu chế xuất, khu công nghiệp, không chịu sự điều chỉnh về chính sách mặt hàng, doanh nghiệp không phải làm thủ tục hải quan.

2. Đối với nguyên liệu, vật tư, phụ tùng, linh kiện và các hàng hóa khác được mua từ thị trường nội địa để phục vụ cho sản xuất của doanh nghiệp chế xuất, các mặt hàng này không thuộc danh mục hàng cấm xuất khẩu, có nguồn gốc hợp pháp (hóa đơn mua hàng do Bộ Tài chính phát hành), khi làm thủ tục hải quan để đưa hàng hóa vào khu chế xuất, doanh nghiệp không phải nộp hoặc xuất trình văn bản phê duyệt của Ban quản lý khu công nghiệp, khu chế xuất.

Thủ tục hải quan được tiến hành như sau: Doanh nghiệp Việt Nam bán hàng cho doanh nghiệp chế xuất mở tờ khai hàng hóa xuất khẩu và làm thủ tục xuất khẩu theo quy định tại Quyết định số 56/2003/QĐ-BTC ngày 16/4/2003 của Bộ trưởng Bộ Tài chính về hồ sơ hải quan, quy trình thủ tục hải quan đối với hàng xuất khẩu, nhập khẩu theo hợp đồng thương mại. Khi doanh nghiệp đưa hàng hóa vào khu chế xuất, doanh nghiệp xuất trình cho Hải quan khu chế xuất tờ khai hàng hóa xuất khẩu, Hải quan khu chế xuất kiểm tra theo quy định, nếu hàng hóa đúng với khai báo trên tờ khai thì xác nhận vào ô 27 – xác nhận thực xuất trên tờ khai. Hải quan khu chế xuất sao lại tờ khai đã xác nhận thực xuất và lưu lại tờ khai bản sao (bản sao có xác nhận của lãnh đạo Chi cục). Doanh nghiệp chế xuất không phải mở tờ khai hàng hóa nhập khẩu vào khu chế xuất.

Quy định trên đây thay thế điểm 2 Công văn số 3606/TCHQ-GSQL ngày 8/10/1998 và Công văn số 646/TCHQ-GSQL ngày 21/2/2001 của Tổng cục Hải quan. Cục Hải quan các tỉnh, thành phố niêm yết công khai văn bản này để các doanh nghiệp biết và thực hiện.

 

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

văn bản mới nhất

×
×
×
Vui lòng đợi