Công văn 1619/TCHQ-ĐT của Tổng cục Hải quan về việc tăng cường chống nhập lậu gia cầm và sản phẩm gia cầm qua biên giới

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Văn bản tiếng việt
Lưu
Theo dõi hiệu lực VB

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

CÔNG VĂN

 

 

CỦA TỔNG CỤC HẢI QUAN SỐ 1619/TCHQ-ĐT NGÀY 18 THÁNG 4 NĂM 2006 VỀ VIỆC

TĂNG CƯỜNG CHỐNG NHẬP LẬU GIA CẦM VÀ SẢN PHẨM GIA CẦM QUA BIÊN GIỚI

 

 

Kính gửi: Cục Hải quan các tỉnh, thành phố

 

 

Để tiếp tục thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại các Công điện số 441/TTg-NN ngày 17/3/2006; số 516/CĐ-TTg ngày 31/3/2006 và chỉ đạo của Ban 127TW tại Công văn số 2122/BCĐ-TW ngày 06/4/2006 về việc ngăn chặn gia cầm và sản phẩm gia cầm từ các nước láng giềng nhập lậu vào nước ta. Tổng cục Hải quan yêu cầu Cục Hải quan các tỉnh, thành phố tập trung làm ngay một số công việc sau:

1. Chủ động nắm tình hình nhập lậu gia cầm trên địa bàn để tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương tăng cường tuyên truyền vận động quần chúng nhân dân quán triệt chỉ đạo của Chính phủ tại các văn bản nêu trên về việc ngăn chặn gia cầm nhập lậu. Chú trọng đến công tác tuyên truyền đến tận cơ sở làm cho người dân hiểu về nguy cơ dịch cúm gia cầm tái phát, để có chuyển biến tích cực như không sử dụng, không tham gia buôn bán, vận chuyển gia súc, gia cầm và sản phẩm gia cầm không rõ nguồn gốc.

2. Chỉ đạo các Chi cục Hải quan cửa khẩu, Đội Kiểm soát hải quan trực thuộc thực hiện nghiêm chỉ đạo của Tổng cục Hải quan tại Công văn số 1330/TCHQ-GSQL ngày 31/3/2006 về tăng cường phòng, chống dịch cúm gia cầm. Đồng thời chỉ đạo các lực lượng kiểm soát chống buôn lậu xây dựng kế hoạch tăng cường tuần tra, kiểm soát để kịp thời phát hiện, bắt giữ và xử lý kiên quyết với những đối tượng nhập lậu gia cầm và sản phẩm gia cầm qua biên giới.

Trong phạm vị địa bàn hoạt động hải quan, các đơn vị hải quan chủ trì phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn (Bộ đội Biên phòng, Công an, Kiểm dịch,...) kiên quyết đấu tranh xóa bỏ những tụ điểm tập kết gia cầm và sản phẩm gia cầm nhập lậu trong phạm vi địa bàn hoạt động hải quan; kịp thời phát hiện, tổ chức phương án đấu tranh kiên quyết đối với các chủ đầu nậu tổ chức các đường dây, ổ nhóm nhập lậu gia cầm và sản phẩm gia cầm trên địa bàn.

Ngoài phạm vi địa bàn hoạt động hải quan, các đơn vị hải quan chủ động phối hợp với Bộ đội Biên phòng và các lực lượng chức năng khi được yêu cầu phối hợp để đấu tranh với mọi hành vi nhập lậu gia cầm và sản phẩm gia cầm qua biên giới.

3. Thực hiện quy chế phối hợp chống buôn lậu gia cầm nhập lậu dưới sự chỉ đạo trực tiếp của UBND tỉnh, thành phố để thống nhất nội dung biện pháp, cách thức phối hợp tuyên truyền vận động, xử lý bắt giữ và tiêu huỷ theo các Công điện khẩn của Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch cúm gia cầm cũng như các văn bản khác có liên quan của các Bộ ngành và các địa phương. Đảm bảo gia cầm và sản phẩm gia cầm bắt giữ được phải hoàn chỉnh hồ sơ xử lý ngay và chuyển giao tang vật cho cơ quan chức năng tại địa phương để tổ chức tiêu huỷ theo quy định.

Nhiệm vụ chống buôn lậu gia cầm nhập lậu phải được xác định là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách trong năm 2006, Tổng cục Hải quan yêu cầu Cục Hải quan các tỉnh, thành phố, đặc biệt là Hải quan các tỉnh tiếp giáp biên giới với các nước láng giềng tập trung triển khai thực hiện. Kết quả thực hiện báo cáo về Tổng cục Hải quan (qua cục Điều tra chống buôn lậu) theo định kỳ báo cáo công tác kiểm soát hàng tháng để tổng hợp tình hình, báo cáo Bộ Tài chính và Ban chỉ đạo 127/TW theo quy định./.

 

KT. TỔNG CỤC TRƯỞNG

PHÓ TỔNG CỤC TRƯỞNG

Vũ Ngọc Anh

 

thuộc tính Công văn 1619/TCHQ-ĐT

Công văn 1619/TCHQ-ĐT của Tổng cục Hải quan về việc tăng cường chống nhập lậu gia cầm và sản phẩm gia cầm qua biên giới
Cơ quan ban hành: Tổng cục Hải quan Số công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu: 1619/TCHQ-ĐT Ngày đăng công báo: Đang cập nhật
Loại văn bản: Công văn Người ký: Vũ Ngọc Anh
Ngày ban hành: 18/04/2006 Ngày hết hiệu lực: Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực: Hải quan , Vi phạm hành chính

tải Công văn 1619/TCHQ-ĐT

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!

Để được hỗ trợ dịch thuật văn bản này, Quý khách vui lòng nhấp vào nút dưới đây:

*Lưu ý: Chỉ hỗ trợ dịch thuật cho tài khoản gói Tiếng Anh hoặc Nâng cao

Tôi muốn dịch văn bản này (Request a translation)

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

Vui lòng đợi