- Tổng quan
- Nội dung
- Tiêu chuẩn liên quan
- Lược đồ
- Tải về
Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 11496:2016 ISO 3996:1995 Phương tiện giao thông đường bộ - Cụm ống mềm cho hệ thống phanh thủy lực sử dụng dầu phanh có gốc không từ dầu mỏ
| Số hiệu: | TCVN 11496:2016 | Loại văn bản: | Tiêu chuẩn Việt Nam |
| Cơ quan ban hành: | Bộ Khoa học và Công nghệ | Lĩnh vực: | Giao thông |
|
Ngày ban hành:
Ngày ban hành là ngày, tháng, năm văn bản được thông qua hoặc ký ban hành.
|
07/12/2016 |
Hiệu lực:
|
Đã biết
|
| Người ký: | Đang cập nhật |
Tình trạng hiệu lực:
Cho biết trạng thái hiệu lực của văn bản đang tra cứu: Chưa áp dụng, Còn hiệu lực, Hết hiệu lực, Hết hiệu lực 1 phần; Đã sửa đổi, Đính chính hay Không còn phù hợp,...
|
Đã biết
|
TÓM TẮT TIÊU CHUẨN VIỆT NAM TCVN 11496:2016
Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 11496:2016 về Cụm ống mềm cho hệ thống phanh thủy lực
Ngày 07/12/2016, Bộ Khoa học và Công nghệ đã công bố Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 11496:2016, tương đương với ISO 3996:1995, quy định về cụm ống mềm cho hệ thống phanh thủy lực sử dụng dầu phanh có gốc không từ dầu mỏ. Tiêu chuẩn này có hiệu lực từ ngày ban hành.
Tiêu chuẩn này điều chỉnh các quy trình thử nghiệm, yêu cầu về đặc tính và ghi nhãn các cụm ống mềm phanh thủy lực có đường kính trong danh nghĩa 3,2 mm hoặc 4,8 mm, được sử dụng trong hệ thống phanh của phương tiện giao thông đường bộ. Cụm ống mềm này được chế tạo từ các sợi dây và cao su tổng hợp, có các đầu mút bằng kim loại phù hợp với tiêu chuẩn dầu phanh không từ dầu mỏ.
Yêu cầu về cấu tạo của cụm ống mềm
Cụm ống mềm phanh cần phải được cấu tạo từ các lớp lót bằng vật liệu đàn hồi, các lớp dây gia cường và lớp phủ ngoài. Lớp phủ này phải bền và chịu được sự phá hủy do dầu phanh không từ dầu mỏ. Mỗi cụm ống mềm phải có các phụ tùng nối được gắn chắc chắn.
Nguyên tắc thử nghiệm
Tiêu chuẩn quy định một số phép thử cần thiết cho từng cấu trúc cụm ống mềm. Các phép thử bao gồm: thử áp suất thủy tĩnh, thử độ co thắt, thử độ bền kéo, thử độ bền nổ và một số thử nghiệm khác được chỉ định cụ thể. Tất cả các mẫu thử phải đạt yêu cầu về độ bền và không có sự rò rỉ dầu phanh.
Phạm vi thử nghiệm
Chương trình thử nghiệm yêu cầu phải thực hiện toàn bộ các phép thử theo quy định để đảm bảo tính an toàn và độ bền của cụm ống mềm phanh. Ngoài ra, các thông số và tiêu chí đánh giá cho từng phép thử cũng được chỉ định rõ ràng trong bảng biểu kèm theo để đảm bảo tính khoa học và chính xác.
Thông qua tiêu chuẩn này, việc sản xuất và sử dụng các cụm ống mềm cho hệ thống phanh sẽ được kiểm soát chặt chẽ, góp phần nâng cao độ an toàn và chất lượng của phương tiện giao thông.
Tiêu chuẩn Quốc gia TCVN 11496:2016 ISO 3996:1995 Phương tiện giao thông đường bộ - Cụm ống mềm cho hệ thống phanh thủy lực sử dụng dầu phanh có gốc không từ dầu mỏ
Văn bản này đang cập nhật nội dung.
Bạn chưa Đăng nhập thành viên.
Đây là tiện ích dành cho tài khoản thành viên. Vui lòng Đăng nhập để xem chi tiết. Nếu chưa có tài khoản, vui lòng Đăng ký tại đây!