Thông báo 524/TB-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải về kết luận của Bộ trưởng Hồ Nghĩa Dũng tại Hội nghị triển khai Nghị quyết 32/2007/NQ-CP ngày 29/6/2007 của Chính phủ về nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe và đăng kiểm phương tiện cơ giới đường bộ

 • Thuộc tính
 • Nội dung
 • VB gốc
 • Tiếng Anh
 • Hiệu lực
 • VB liên quan
 • Lược đồ
 • Nội dung MIX

  - Tổng hợp lại tất cả các quy định pháp luật còn hiệu lực áp dụng từ văn bản gốc và các văn bản sửa đổi, bổ sung, đính chính…

  - Khách hàng chỉ cần xem Nội dung MIX, có thể nắm bắt toàn bộ quy định pháp luật hiện hành còn áp dụng, cho dù văn bản gốc đã qua nhiều lần chỉnh sửa, bổ sung.

 • Tải về
Mục lục
Tìm từ trong trang
Tải văn bản
Lưu
Theo dõi văn bản

Đây là tiện ích dành cho thành viên đăng ký phần mềm.

Quý khách vui lòng Đăng nhập tài khoản LuatVietnam và đăng ký sử dụng Phần mềm tra cứu văn bản.

Báo lỗi
Ghi chú

thuộc tính Thông báo 524/TB-BGTVT

Thông báo 524/TB-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải về kết luận của Bộ trưởng Hồ Nghĩa Dũng tại Hội nghị triển khai Nghị quyết 32/2007/NQ-CP ngày 29/6/2007 của Chính phủ về nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe và đăng kiểm phương tiện cơ giới đường bộ
Cơ quan ban hành: Bộ Giao thông Vận tảiSố công báo:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Số công báo. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Số hiệu:524/TB-BGTVTNgày đăng công báo:Đang cập nhật
Loại văn bản:Thông báoNgười ký:Nguyễn Văn Công
Ngày ban hành:19/11/2007Ngày hết hiệu lực:Đang cập nhật
Áp dụng:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản để xem Ngày áp dụng. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Tình trạng hiệu lực:
Đã biết

Vui lòng đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Tình trạng hiệu lực. Nếu chưa có tài khoản Quý khách đăng ký tại đây!

Lĩnh vực:Giao thông

tải Thông báo 524/TB-BGTVT

Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Ghi chú
Ghi chú: Thêm ghi chú cá nhân cho văn bản bạn đang xem.
Hiệu lực: Đã biết
Tình trạng: Đã biết

BỘ GIAO THÔNG VẬN TẢI

 

Số: 524/TB-BGTVT

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 

Hà Nội, ngày 19 tháng 11 năm 2007

 

 

THÔNG BÁO

Kết luận của Bộ trưởng Hồ Nghĩa Dũng tại Hội nghị triển khai Nghị quyết 32/2007/NQ-CP

của Chính phủ về nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch, cấp giáy phép lái xe

và đăng kiểm phương tiện cơ giới đường bộ

 

 

Ngày 20, 21 tháng 9 năm 2007, tại TP Hồ Chí Minh, Bộ GTVT đã tổ chức Hội nghị triển khai Nghị quyết 32/2007/NQ-CP của Chính phủ về nâng cao chất lượng công tác đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe và đăng kiểm phương tiện cơ giới đường bộ. Tham dự hội nghị có Bộ trưởng Bộ GTVT (chủ trì hội nghị), Thứ trưởng Trần Doãn Thọ, Thứ trưởng Lê Mạnh Hùng, đại diện Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, UBND thành phố Hồ Chí Minh và các cơ quan đơn vị (danh sách kèm theo).

Sau khi nghe báo cáo của Cục trưởng Cục Đường bộ VN, Cục trưởng Cục Đăng kiểm VN; báo cáo tham luận của một số cơ quan, đơn vị; ý kiến các đại biểu, Bộ trưởng Bộ GTVT đã kết luận như sau:

I. VỀ LĨNH VỰC NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CÔNG TÁC ĐÀO TẠO, SÁT HẠCH VÀ CẤP GIẤY PHÉP LÁI XE

1. Từ năm 2003, thực hiện Nghị quyết số 13/2002/NQ-CP của Chính phủ về các giải pháp kiềm chế gia tăng và tiến tới giảm dần tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông, chúng ta đã triển khai nhiều biện pháp nhằm nâng cao năng lực về đào tạo, sát hạch và cấp Giấy phép lái xe để đáp ứng yêu cầu sử dụng của nhân dân. Công tác đào tạo, sát hạch và cấp Giấy phép lái xe cũng đã có những bước chuyển biến tích cực trên các mặt:

Một là, các cơ sở đào tạo lái xe đã đầu tư xây dựng cơ sở vật chất về phòng học chuyên môn, sân tập lái, trang thiết bị phục vụ giảng dạy; tăng cường đội ngũ giáo viên theo tiêu chuẩn quy định. Đặc biệt, trong điều kiện hết sức khó khăn về vốn và do mức thu học phí quá thấp, nhưng các cơ sở đào tạo đã tiết kiệm chi phí, chủ động đa dạng các hình thức vốn đầu tư nên đã đổi mới được gần 40% xe tập lái, một số cơ sở đào tạo đã đổi mới được 70-80% xe dạy lái. Về công tác giáo vụ, tuyển sinh, quản lý học sinh, thực hiện nội dung, chương trình đào tạo cũng được chú trọng hơn. Về thu và sử dụng học phí đào tạo lái xe được công khai và thực hiện theo quy định.

Hai là, công tác sát hạch lái xe ôtô đã có bước chuyển biến tích cực. Mặc dù vốn đầu tư cho 1 Trung tâm sát hạch lên đến hàng chục tỷ đồng, nhưng các địa phương đã có nhiều cố gắng, đầu tư xây dựng Trung tâm sát hạch lái xe ôtô theo tiêu chuẩn quy định và quy hoạch của Bộ Giao thông vận tải. Đến nay, cả nước đã xây dựng được 37 Trung tâm sát hạch lái xe ôtô với trang thiết bị hiện đại, đã được Cục Đường bộ Việt Nam và các cơ quan chức năng của Bộ Giao thông vận tải, các Sở Giao thông vận tải, Giao thông công chính xác nhận phù hợp tiêu chuẩn, đưa vào sử dụng. Công tác sát hạch lái xe ôtô được thực hiện tại các Trung tâm sát hạch. Thí sinh thực hiện các bài thi lý thuyết trên máy tính và thực hành trên xe có gắn thiết bị chấm điểm tự động, chất lượng sát hạch đã được nâng cao, hạn chế tới mức thấp nhất các tác động chủ quan vào kết quả sát hạch và hạn chế đáng kể tiêu cực trong công tác này.

Ba là, công tác cấp, đổi Giấy phép lái xe đã đi vào nề nếp. Nhiều Sở Giao thông vận tải, Giao thông công chính đã cải tiến thủ tục nên đã rút ngắn thời gian cấp, đổi Giấy phép lái xe, tạo thuận lợi cho người dân. Các quy định có liên quan đến công tác quản lý đào tạo, sát hạch và cấp Giấy phép lái xe đã được các Sở Giao thông vận tải, Giao thông công chính công khai để người dân biết và thực hiện được thuận lợi.

Bốn là, công tác quản lý nhà nước về đào tạo, sát hạch và cấp Giấy phép lái xe tiếp tục được tăng cường. Hệ thống các văn bản hướng dẫn thực hiện Luật Giao thông đường bộ của Bộ Giao thông vận tải tiếp tục được sửa đổi, bổ sung kịp thời, phù hợp với yêu cầu quản lý. Bộ Giao thông vận tải, các Sở Giao thông vận tải, Giao thông công chính thường xuyên kiểm tra, chấn chỉnh công tác quản lý đào tạo, sát hạch và cấp Giấy phép lái xe; công khai các thủ tục về học, sát hạch, cấp Giấy phép lái xe; duy trì các đường dây điện thoại nóng để giải thích, trả lời các kiến nghị của người dân. Nhiều Sở Giao thông vận tải, Giao thông công chính đã tổ chức giám sát các kỳ thi cấp Chứng chỉ cho học viên và các kỳ sát hạch lái xe.

2. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác quản lý đào tạo, sát hạch và cấp Giấy phép lái xe vẫn còn nhiều thiếu sót, đó là: một số cơ sở đào tạo vẫn còn cắt xén nội dung, chương trình đào tạo; thiếu phòng học, trang thiết bị, sân tập lái, xe tập lái; giáo viên dạy thực hành còn thiếu và chưa đạt tiêu chuẩn quy định; tuyển sinh đào tạo không đúng nội dung ghi trong Giấy phép đào tạo. Công tác quản lý đào tạo, sát hạch và cấp Giấy phép lái xe của một số Sở Giao thông vận tải, Giao thông công chính chưa được quan tâm đúng mức nên vẫn để xảy ra vi phạm. Cơ quan quản lý có thẩm quyền chậm ban hành hoặc sửa đổi một số văn bản còn thiếu hoặc chưa phù hợp nên cơ sở đào tạo và cơ quan quản lý đào tạo, sát hạch cấp Giấy phép lái xe khi thực hiện nhiệm vụ quản lý theo phân cấp còn có vướng mắc. Chất lượng đào tạo, sát hạch, cấp Giấy phép lái xe chưa đáp ứng yêu cầu đề ra.

3. Để phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục các tồn tại, khuyết điểm và tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch, cấp Giấy phép lái xe góp phần kiềm chế tai nạn và ùn tắc giao thông theo Nghị quyết số 32/2007/NQ-CP của Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu Cục Đường bộ Việt Nam, các cơ quan có liên quan của Bộ Giao thông vận tải, các Sở Giao thông vận tải, Giao thông công chính, các cơ sở đào tạo lái xe và các Trung tâm sát hạch lái xe trong cả nước cần nêu cao trách nhiệm và vai trò quản lý thực hiện cho được mục tiêu chung là: đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng và hạn chế tới mức thấp nhất các biểu hiện tiêu cực trong đào tạo, sát hạch, cấp Giấy phép lái xe. Muốn vậy, các cơ quan quản lý, các cơ sở đào tạo, các Trung tâm sát hạch phải chấp hành đúng các quy định, có cách làm sáng tạo, phù hợp với điều kiện cụ thể. Trước mắt, đề nghị các cơ quan quản lý, các cơ sở đào tạo và các Trung tâm sát hạch thực hiện một số nhiệm vụ giải pháp chung sau:

Một là, các cơ sở đào tạo lái xe tiếp tục đầu tư để tăng cường cơ sở vật chất kỹ thuật chuyên môn về phòng học, sân tập lái, xe tập lái, trang thiết bị phục vụ đào tạo, lựa chọn và tập huấn đội ngũ giáo viên theo đúng tiêu chuẩn; thực hiện nội dung chương trình đào tạo lái xe theo quy định của Bộ Giao thông vận tải; quản lý chặt chẽ công tác tuyển sinh và quá trình đào tạo; thực hiện ký hợp đồng đào tạo đối với người học lái xe ôtô; thực hiện thu và sử dụng học phí đào tạo theo quy định. Xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Hai là, các Sở Giao thông vận tải, Giao thông công chính tập trung chỉ đạo các cơ sở đào tạo, các Trung tâm sát hạch tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất kỹ thuật chuyên môn để phục vụ đào tạo, sát hạch và cấp Giấy phép lái xe. Hình thành các cơ sở đào tạo lái xe, Trung tâm sát hạch lái xe mới ở những nơi có nhu cầu. Công khai các quy định về đào tạo, sát hạch để người học và người dự sát hạch biết thực hiện và giám sát. Tăng cường công tác kiểm tra, tổ chức giám sát chặt chẽ tất cả các kỳ sát hạch lái xe và kiên quyết xử lý theo thẩm quyền hoặc báo cáo cấp có thẩm quyền xử lý các vi phạm trong quản lý đào tạo, sát hạch và cấp Giấy phép lái xe. Kịp thời điều chuyển khỏi vị trí công tác đối với những cá nhân có sai phạm nghiêm trọng trong công tác đào tạo, sát hạch và cấp Giấy phép lái xe. Trong thanh tra, kiểm tra phải thực hiện đúng trình tự quy định, có hiệu quả, không chồng chéo và không được gây phiền hà, sách nhiễu đơn vị được kiểm tra.

Ba là, Cục Đường bộ Việt Nam chủ động phối hợp với các cơ quan liên quan và các Sở Giao thông vận tải, Giao thông công chính tiếp tục triển khai đề án nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch và cấp Giấy phép lái xe. Tăng cường kiểm tra công tác quản lý đào tạo, sát hạch và cấp Giấy phép lái xe, nếu phát hiện có sai phạm phải xử lý nghiêm theo quy định. Tổ chức kiểm chuẩn theo định kỳ để bảo đảm độ chính xác của phương tiện, thiết bị chấm điểm tự động tại các Trung tâm sát hạch lái xe đã đưa vào sử dụng. Tiếp tục hướng dẫn các Sở Giao thông vận tải, Giao thông công chính xây dựng Trung tâm sát hạch lái xe ở những nơi có nhu cầu. Rà soát, đề xuất Bộ Giao thông vận tải và các Bộ ngành có liên quan kịp thời bổ sung, sửa đổi các văn bản quy phạm pháp luật về công tác quản lý đào tạo, sát hạch và cấp Giấy phép lái xe, sớm triển khai đề án đổi mới quản lý Giấy phép lái xe trong toàn quốc.

Bốn là, phải gắn công tác quản lý đào tạo, sát hạch, cấp Giấy phép lái xe với công tác nâng cao chất lượng, hiệu quả vận tải và bảo đảm an toàn trong vận tải đường bộ.

II. VỀ LĨNH VỰC ĐĂNG KIỂM PHƯƠNG TIỆN XE CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ

1. Kết quả đạt được

Mục tiêu của Hội nghị này nhằm tổng kết lại công tác đăng kiểm phương tiện xe cơ giới sau 12 năm tiếp nhận công tác đăng kiểm từ Bộ Công an, đồng thời để triển khai nghiêm túc Nghị quyết 32/2007/NQ-CP của Chính phủ. Qua báo cáo của các tham luận cho thấy công tác đăng kiểm đã làm được nhiều việc từ công tác quản lý đến việc triển khai tại các cấp, đó là:

- Đã xây dựng được một mạng lưới công tác đăng kiểm khắp toàn quốc gồm nhiều trung tâm đăng kiểm, đây là một cố gắng rất lớn của Cục Đăng kiểm Việt Nam và các Sở địa phương. Chủ trương XHH công tác đăng kiểm của Đảng và Nhà nước là đúng đắn vì việc xã hội hóa sẽ huy động được vốn đầu tư, giảm áp lực về công tác đăng kiểm tại các thành phố lớn,.. Kết quả đến nay cho thấy các trung tâm đã đi vào hoạt động có kết quả tốt. Do vậy, Cục cần sớm có báo cáo đánh giá tổng kết để trình Bộ.

- Đã đào tạo được một đội ngũ ĐKV, cán bộ nghiên cứu có năng lực để hội nhập quốc tế, làm chủ được trang bị và cơ sở vật chất. Với thiết bị hiện đại này đã hạn chế được can thiệp của con người vào kết quả kiểm định.

- Công tác quản lý nhà nước được thiết chặt thông qua Hệ thống các văn bản pháp lý gồm các Nghị định, quyết định của Chính phủ, Bộ GTVT, hệ thống các tiêu chuẩn gồm trên 150 tiêu chuẩn (TCVN, TCN), các hướng dẫn kỹ thuật, quy trình, các phần mềm,…

- Có sự phối hợp hiệu quả giữa các ngành GTVT, Công an, để quản lý phương tiện.

Thành tựu này đã góp phần làm cho phương tiện được thay đổi về căn bản, phương tiện đã có chất lượng hơn, đẹp hơn, an toàn hơn và ít tai nạn hơn do nguyên nhân kỹ thuật gây ra.

2. Những tồn tại

Với những kết quả đạt được ở trên là đáng khích lệ, song những hạn chế, tồn tại vẫn còn, đó là:

- Tồn tại ở một số cán bộ nhân viên kiểm tra không đúng, nhận tiền của lái xe dẫn đến làm sai lệch kết quả kiểm định. Các dịch vụ cò đăng kiểm, sửa chữa … vẫn còn xảy ra, đã có Trung tâm của Sở bị Công an đang điều tra.

- Còn tồn tại lỗ hổng trong công tác đăng kiểm đó là gần 300.000 phương tiện chưa được đăng kiểm (theo báo cáo của Cục Cảnh sát giao thông). Còn nhiều xe ôtô chở khách hết niên hạn vẫn còn sử dụng, còn các xe sử dụng giấy tờ giả, xe hết niên hạn tham gia giao thông.

3. Yêu cầu các giải pháp triển khai trong thời gian tới

Để triển khai tốt Nghị quyết 32 của Chính phủ, đồng thời nhằm khắc phục những hạn chế tồn tại, Bộ trưởng yêu cầu Cục ĐKVN, Các Sở GTVT, GTCC, các Trung tâm đăng kiểm và các ngành liên quan tập trung vào thực hiện một số nội dung chủ yếu trong thời gian tới như sau:

- Tăng cường quản lý chất lượng xe cơ giới tham gia giao thông, đặc biệt là quản lý xe hết niên hạn, xe công nông. Nghiên cứu đề xuất giải pháp kìm chế các phương tiện tự chế không có đăng ký, không đăng kiểm tham gia giao thông.

- Tiếp tục triển khai xã hội hóa công tác đăng kiểm, rút kinh nghiệm và điều chỉnh để làm tốt công tác này. Cục phải làm tổng kết đánh giá về công tác này để tiếp tục triển khai trong thời gian tới.

- Làm tốt công tác đào tạo cán bộ, đăng kiểm viên, nhân viên, làm tốt công tác nghiên cứu khoa học để ứng dụng vào công tác đăng kiểm.

- Thực hiện cải cách hành chính, chống tiêu cực, phiền hà nhũng nhiễu đến dân. Công tác này phải được thực hiện theo hướng minh bạch, công khai.

- Tăng cường công tác thanh tra kiểm soát để hạn chế tiêu cực. Hạn chế các xe không đúng tiêu chuẩn tham gia giao thông.

- Đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền, công tác giáo dục các chủ phương tiện tự giác nghiêm chỉnh chấp hành luật GTĐB, tự giác thực hiện đúng các quy định về an toàn phương tiện. Giáo dục đạo đức nghề nghiệp của nhân viên.

Thừa lệnh Bộ trưởng, Văn phòng Bộ thông báo để các cơ quan, đơn vị biết và thực hiện.

 

Nơi nhận:

- Bộ trưởng (để b/c);

- VP Chính phủ (để b/c);

- Các Thứ trưởng (để b/c);

- Tổng Cục Cảnh sát Bộ Công an;

- Cục Cảnh sát giao thông đường bộ,đường sắt Bộ Công an;

- Các đơn vị dự họp (để t/hiện);

- Lưu VT.

TL. BỘ TRƯỞNG

CHÁNH VĂN PHÒNG

 

 

 

 

Nguyễn Văn Công

 

 

THÀNH PHẦN DỰ “HỘI NGHỊ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CÔNG TÁC ĐÀO TẠO, SÁT HẠCH,

CẤP GIẤY PHÉP LÁI XE VÀ CÔNG TÁC ĐĂNG KIỂM PHƯƠNG TIỆN CƠ GIỚI ĐƯỜNG BỘ”

 

1. Lãnh đạo Bộ:

- Bộ trưởng Hồ Nghĩa Dũng

- Thứ trưởng Trần Doãn Thọ

- Thứ trưởng Lê Mạnh Hùng

2. Lãnh đạo Công đoàn giao thông vận tải Việt Nam

3. Chánh Văn phòng thường trực Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia

4. Lãnh đạo Văn phòng Bộ Giao thông vận tải

5. Lãnh đạo Vụ Tổ chức cán bộ

6. Lãnh đạo Vụ Khoa học công nghệ

7. Lãnh đạo Vụ Vận tải

8. Lãnh đạo Vụ Tài chính

9. Lãnh đạo Vụ Pháp chế

10. Lãnh đạo Vụ Thi đua khen thưởng

11. Lãnh đạo Thanh tra Bộ Giao thông vận tải

12. Cục Đăng kiểm Việt Nam

13. Cục Đường bộ VN (Lãnh đạo Cục, Văn phòng, Thanh tra, Công đoàn, Vận tải, Tổ chức cán bộ; Lãnh đạo và Trưởng phòng Quản lý phương tiện người lái và vận tải các Khu Quản lý đường bộ II, IV, V, VII)

14. Các Sở GTVT, GTCC (lãnh đạo Sở, Trưởng phòng Quản lý về đào tạo, sát hạch, cấp Giấy phép lái xe)

15. Lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát

16. Lãnh đạo Cục Cảnh sát giao thông Đường bộ - Đường sắt

17. Lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông Công an TP Hồ Chí Minh

18. Tổng Cục Dạy nghề

19. Tổng Cục Cảnh sát

20. Báo Nhân dân

21. Báo Lao động

22. Báo Giao thông vận tải

23. Báo Sài Gòn giải phóng

24. Tạp chí Giao thông vận tải

25. Đài tiếng nói Việt Nam

26. Đài truyền hình Việt Nam

27. Đài truyền hình TP Hồ Chí Minh

28. Báo Bạn đường

29. Đài tiếng nói TP Hồ Chí Minh

30. Giám đốc, Hiệu trưởng đào tạo 162/168 cơ sở đào tạo lái xe

31. Giám đốc của 36 Trung tâm sát hạch lái xe

32. Giám đốc các Công ty lắp đặt thiết bị kiểm tra chấm điểm của Trung tâm sát hạch lái xe (CADPRO, ELCOM, Đại Cát).

33. Giám đốc các Công ty cung cấp trang thiết bị dạy học

34. Chủ tịch Hiệp hội vận tải ô tô Việt Nam

35. Tổ chức, cá nhân được khen thưởng (không có tên trong danh sách mời trên)

36. Các Công ty Liên doanh: Honđa, Viđamco

II. BÁO CÁO THAM LUẬN

1. Vụ TCCB

2. Thanh tra Bộ

3. Sở GTCC TP Hồ Chí Minh

4. Sở GTCC Hà Nội

5. Sở GTVT Quảng Ninh

6. Sở GTVT Thái Nguyên

7. Sở GTVT Sơn La

8. Sở GTVT Hà Tây

9. Sở GTVT Gia Lai

10. Sở GTVT Đăk Lắc

11. Sở GTVT Quảng Nam

12. Sở GTVT Khánh Hòa

13. Sở GTVT BRVT

14. Sở GTVT Đồng Nai

15. Sở GTVT Đồng Tháp

16. Sở GTVT Kiên Giang

17. Trường TH GTCC TP Hồ Chí Minh

18. Trường TC nghề số 10

19. Trường TC nghề Âu Lạc

20. TTSH cấp GPLX Nam Định

21. Trường CĐ KTKT Kiên Giang

22. Trường Cao đẳng Công nghiệp Việt Bắc

23. Trường đào tạo lái xe Tiến Bộ

24. Cao đẳng nghề GTVT TW3

25. C500

26. Trung cấp nghề cơ giới Hải Dương

27. Trung học GTVT TW1

28. Trung học GTVT Huế

29. Công nhân kỹ thuật GTVT BRVT

Ghi chú
LuatVietnam.vn độc quyền cung cấp bản dịch chính thống Công báo tiếng Anh của Thông Tấn Xã Việt Nam.
Tình trạng hiệu lực: Đã biết
Nội dung văn bản đang được cập nhật, Quý khách vui lòng quay lại sau!
Ghi chú
Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Hiệu lực.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem VB liên quan.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú

Vui lòng Đăng nhập tài khoản gói Tiêu chuẩn hoặc Nâng cao để xem Lược đồ.

Chưa có tài khoản? Đăng ký tại đây

Ghi chú
Văn bản này chưa có chỉ dẫn thay đổi
Ghi chú
văn bản TIẾNG ANH
* Lưu ý: Để đọc được văn bản tải trên Luatvietnam.vn, bạn cần cài phần mềm đọc file DOC, DOCX và phần mềm đọc file PDF.

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

19006192

Theo dõi LuatVietnam trên YouTube

TẠI ĐÂY

văn bản cùng lĩnh vực

×
×
×
Vui lòng đợi